Kinh Nghiệm Mua Hàng Taobao Giúp Bạn Trở Thành Chuyên Gia Order

Taobao là một trang thương mại điện tử Trung Quốc được mệnh danh là “thiên đường mua sắm”. Đối với những bạn sành mua hàng online thì Taobao là một cái tên không còn xa lạ. Để giúp bạn săn sale tốt hơn, bài viết kinh nghiệm mua hàng TaobaoLucidplot đã tổng hợp những mẹo hay khi order Taobao. Hãy cùng theo dõi để tự đúc kết cho bản thân những tips mua sắm hay nhất nhé. 

Những lưu ý quan trọng khi nhập hàng từ Taobao

Hầu hết các sản phẩm trên Taobao thường có giá rất hấp dẫn so với thị trường và nhiều trong số đó có chất lượng tốt. Tuy nhiên, cần đề phòng với những hàng giả mạo hoặc kém chất lượng. Sự đa dạng của các gian hàng trên Taobao có thể gây khó khăn trong việc kiểm soát chất lượng sản phẩm, đặc biệt khi một số cửa hàng áp dụng chiêu trò lừa đảo.

Những lưu ý quan trọng khi nhập hàng từ Taobao

Kinh nghiệm mua hàng Taobao là luôn luôn kiểm tra kỹ lưỡng đơn hàng trước khi thực hiện thanh toán. Dù bạn có kinh nghiệm mua sắm trên Taobao hay là người mới, không nên quá tin tưởng vào những shop bán hàng trên Taobao và hạn chế đặt số lượng lớn. 

Một lời khuyên quan trọng khi mua hàng trên Taobao là liên tục đề cập đến màu sắc, kích thước với cửa hàng, tránh tình trạng hàng hóa trộn lẫn, thiếu size, hay gửi nhầm màu sắc. Những vấn đề này thường xuyên xảy ra khi mua sắm trên Taobao. Đồng thời, một số cửa hàng còn nhập hàng kém chất lượng tại cửa khẩu và bán với giá cao như sản phẩm chất lượng.

Xem thêm: Top 10 dịch vụ nhập hàng Quảng Châu hàng đầu Việt Nam

Kinh nghiệm mua hàng Taobao khi không biết tiếng Trung

Kinh nghiệm mua hàng Taobao khi không biết tiếng Trung

Rào cản ngôn ngữ là một thách thức đầu tiên khi khách hàng kinh doanh trên Taobao. Dưới đây là những cách order hàng Taobao về bán trong khi bạn không biết tiếng Trung: 

 • Nếu sử dụng Google Chrome: Mở trình duyệt, nhấp chuột vào phía trên bên phải của màn hình máy tính. Máy tính sẽ hỏi bạn có muốn dịch trang không, sau đó bạn kéo xuống và chọn ngôn ngữ tiếng Việt. Trang web sẽ tự động chuyển sang tiếng Việt, giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn.
 • Nếu sử dụng Cốc Cốc: Thông thường, trình duyệt đã cài đặt sẵn chế độ dịch và sẽ hỏi bạn có muốn dịch trang không. Truy cập trang web taobao.com, nhấp chuột vào chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt. Nếu bạn thoải mái với tiếng Anh, bạn cũng có thể chọn tiếng Anh để tăng độ chính xác.
 • Sử dụng Google Translate: Cách này mất nhiều thời gian hơn, nhưng độ chính xác cao hơn so với hai cách trước đó. Bạn có thể lựa chọn cách phù hợp nhất với mình.

Top 8 kinh nghiệm mua hàng Taobao giúp bạn trở thành một chuyên gia order

Mẹo mua hàng trên Taobao thường dành cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên nếu bạn đã có chút kinh nghiệm mua hàng trên sàn thương mại điện tử này thì vẫn có thể tham khảo. Vì các kinh nghiệm mua hàng Taobao chúng tôi gợi ý dưới đây là rất hữu ích trong thời buổi hiện nay.

Tận dụng tối đa tính năng lọc trên Taobao

Để học được kinh nghiệm mua hàng Taobao, bạn phải xác định sản phẩm cần mua trước đó, để tối ưu hóa quá trình tìm kiếm trên Taobao và tránh lãng phí thời gian, bạn có thể sử dụng đến tính năng lọc. Tính năng này giúp bạn nhanh chóng xác định sản phẩm phù hợp với yêu cầu cụ thể bằng cách lọc theo mức giá, địa chỉ, thương hiệu và các yếu tố khác.

Tận dụng tối đa tính năng lọc trên Taobao

Taobao cung cấp ba tính năng lọc sản phẩm như sau:

 • Lọc cơ bản: Bạn có thể lọc theo các thông số cụ thể và phân loại sản phẩm theo tiêu chí mong muốn.
 • Lọc nâng cao: Tìm kiếm dựa trên độ phổ biến của cửa hàng, các sản phẩm được mua nhiều, phân khúc giá hoặc sắp xếp giá từ thấp đến cao.
 • Lọc tìm kiếm sản phẩm liên quan: Tìm kiếm các sản phẩm có liên quan đến sản phẩm bạn quan tâm với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và mức giá khác nhau.

Xem thêm: Nhập hàng Trung Quốc ở đâu? Top 5 trang web order hàng Trung Quốc

Kiểm tra kỹ thông tin trước khi thanh toán

Việc kiểm tra kỹ thông tin trước khi thanh toán là một bước quan trọng cần thực hiện trong tips kinh nghiệm mua hàng Taobao. Trước khi quyết định xuống tiền đặt hàng, việc xác minh thông tin đơn hàng có thể giúp tránh những rủi ro không mong muốn.

Kiểm tra kỹ thông tin trước khi thanh toán

Đầu tiên, người mua nên kiểm tra chi tiết đơn hàng như số lượng, màu sắc, kích thước và bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào khác để đảm bảo chúng phản ánh đúng nhu cầu và mong đợi cá nhân. Việc này giúp tránh những hiểu lầm và tăng độ chính xác trong quá trình vận chuyển và giao hàng.

Tiếp theo, người mua nên xác nhận giá trị đơn hàng và phí vận chuyển. Đồng thời, kiểm tra phương thức thanh toán và chắc chắn rằng thông tin thanh toán được nhập chính xác để tránh bất kỳ vấn đề giao dịch nào.

Dành thời gian xem feedback của khách hàng thật

Dành thời gian xem feedback của khách hàng thật

Việc kiểm tra đánh giá và đánh giá của cửa hàng cũng là một trong những kinh nghiệm mua hàng Taobao quan trọng mà chúng tôi muốn chia sẻ. Xem xét từ những người mua trước đó có thể cung cấp thông tin quan trọng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của cửa hàng. Nếu cửa hàng có đánh giá tích cực và độ uy tín cao, đó có thể là một dấu hiệu tích cực cho một trải nghiệm mua sắm thành công. Bạn có thể tham khảo thêm các link order hàng Taobao uy tín mà Công ty Giang Huy đã chia sẻ trước đó. 

Thương lượng giá trên Taobao

Nếu bạn nghĩ rằng việc thương lượng giá chỉ có thể diễn ra khi mua sắm tại chợ truyền thống, đó là một quan điểm không chính xác. Trên Taobao, việc thương lượng giá cũng hoàn toàn có thể được thực hiện thông qua các cuộc trò chuyện liên hệ với người bán.

Thương lượng giá trên Taobao

Khi bạn gặp giá cả cao và muốn đạt được mức giá phù hợp hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng chat trực tiếp với nhà cung cấp. Đặc biệt là trong trường hợp mua số lượng lớn, việc thương lượng có thể giúp bạn đạt được giá ưu đãi từ người bán. Khả năng giảm giá phụ thuộc vào sự thuyết phục và kỹ năng đàm phán của bạn.

Để thực hiện cuộc đàm phán này, chuẩn bị một số từ vựng tiếng Trung hoặc có sự hỗ trợ từ người biết tiếng Trung có thể giúp bạn tự tin hơn trong quá trình thương lượng và đảm bảo bạn có được giá hợp lý nhất cho sản phẩm mà bạn mong muốn mua.

Kinh nghiệm mua hàng Taobao tại thời điểm “vàng” để tiết kiệm

Việc tiết kiệm chi phí khi mua sắm trực tuyến luôn là một ưu tiên quan trọng của đa số khách hàng. Ngoài việc tìm kiếm nguồn hàng với giá ưu đãi, một cách khác để giảm chi phí mua sắm là chọn thời điểm “vàng” để đặt hàng. Trong đó, những dịp đặc biệt như ngày 5/5, 6/6, các ngày lễ và các sự kiện khác thường là những thời điểm “vàng” mà các trang thương mại điện tử tung ra nhiều voucher ưu đãi hấp dẫn.

Kinh nghiệm mua hàng Taobao tại thời điểm "vàng" để tiết kiệm

Việc sử dụng những voucher này không chỉ giúp người tiêu dùng có cơ hội mua sắm với giá rẻ, mà còn tạo ra cơ hội để tiết kiệm một khoản tiền nhỏ trong quá trình mua hàng trực tuyến. Bằng cách đó, khách hàng có thể tận dụng những cơ hội ưu đãi tốt nhất và thực hiện mua sắm thông minh, tiết kiệm ngân sách mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Không vội order ngay khi không biết số lượng chính xác

Một kinh nghiệm mua hàng Taobao hiệu quả khi mua sắm trên trang thương mại điện tử này là không nên ngay lập tức nhập số lượng lớn của một sản phẩm mà bạn quan tâm. Thay vào đó, bạn nên bắt đầu bằng việc nhập một số sản phẩm mẫu ban đầu để kiểm tra chất lượng thực tế của chúng. 

Không vội order ngay khi không biết số lượng chính xác

Khi bạn đã kiểm tra và đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng đúng yêu cầu của bạn về giá trị và chất lượng, bạn có thể đưa ra quyết định nhập số lượng lớn hơn. Điều này giúp bạn tránh được những rủi ro liên quan đến chất lượng sản phẩm và đảm bảo rằng hàng hoá bạn nhập về đáp ứng chính xác các tiêu chí của bạn.

Check kỹ thông tin shop Taobao trước khi mua

Đặc điểm đặc biệt của Taobao, cũng giống như nhiều trang thương mại điện tử khác, là có sẵn thông tin đầy đủ về uy tín và sự hài lòng của khách hàng trước đó. Điều này là quan trọng để người mua có thể đánh giá về độ tin cậy của web order hàng Taobao trước khi thực hiện đặt hàng.

Check kỹ thông tin shop Taobao trước khi mua

Hiện nay, sự uy tín của các cửa hàng trên Taobao được phân loại thành 4 cấp bậc. Cấp bậc cao nhất là “vương miện vàng”, tiếp theo là “vương miện xanh”, “kim cương xanh” và “trái tim”. Khi bạn đặt hàng từ các cửa hàng được đánh giá ở cấp bậc cao hơn, rủi ro cũng giảm đi. Do đó, việc chọn các cửa hàng được đánh giá với “vương miện vàng” hoặc “vương miện xanh” được coi là lựa chọn tối ưu nhất để đảm bảo chất lượng và uy tín.

Lưu ý đến phí ship nội địa để tránh bị trừ oan uổng

Tương tự như việc mua sắm trực tuyến qua các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, khi bạn mua hàng trên Taobao, bạn sẽ phải thanh toán phí vận chuyển. Trong quá trình mua hàng tại đây, bạn sẽ phải đối mặt với việc tính phí vận chuyển nội địa. Cụ thể, mức phí này sẽ phụ thuộc vào khoảng cách từ cửa hàng bạn chọn đến địa chỉ kho nhận hàng, và nó có thể thay đổi tùy thuộc vào sự chênh lệch và đặc điểm cụ thể của từng cửa hàng.

Lưu ý đến phí ship nội địa để tránh bị trừ oan uổng

Để giảm thiểu chi phí vận chuyển, bạn có thể xem xét việc thay đổi địa chỉ kho nhận hàng sao cho nó gần với cửa hàng nhất. Cách này giúp bạn lựa chọn các đơn vị vận chuyển có nhiều kho hàng tại Trung Quốc, từ đó giảm thiểu phí vận chuyển nội địa và tiết kiệm chi phí ship, đặc biệt là khi bạn mua sắm với số lượng lớn.

Một trong những hạn chế của việc mua sắm trực tuyến là không biết chắc chắn về chất lượng thực tế của sản phẩm. Quyết định mua hàng thường phụ thuộc vào sở thích cá nhân và đánh giá từ những người tiêu dùng trước đó. Để giảm thiểu rủi ro khi mua hàng với số lượng lớn trên Taobao, quy trình nhập hàng cần được thực hiện một cách cẩn thận.

Giang Huy – Đơn vị có kinh nghiệm mua hàng Taobao chất lượng, uy tín 

Nếu bạn là người mới bắt đầu trong lĩnh vực nhập hàng và chưa có kinh nghiệm mua hàng Taobao cũng như tìm kiếm nguồn hàng uy tín và chất lượng, có một giải pháp hiệu quả là sử dụng các đơn vị trung gian chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Các công ty nhập hàng hộ Trung Quốc giúp giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến chi phí và thời gian, mang lại lợi ích đặc biệt cho những người mới tham gia thị trường. Đây còn là một cách nhập hàng Taobao về bán đơn giản cho những ai không biết tiếng Trung.

Giang Huy - Đơn vị có kinh nghiệm mua hàng Taobao chất lượng, uy tín 

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn công ty đặt hàng Taobao nào, tại sao không thử nghiệm dịch vụ của Giang Huy Logistics? Giang Huy là một trong những đơn vị hàng đầu và uy tín trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Được hàng ngàn khách hàng tin tưởng và chọn lựa, Giang Huy cam kết giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa rủi ro và chi phí.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung – Việt của Giang Huy cam kết:

 • Đảm bảo sự an toàn và nguyên vẹn của hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Cam kết đền bù 100% nếu hàng hóa gặp phải sự cố như hư hỏng hoặc mất mát trong quá trình vận chuyển.
 • Thời gian giao hàng tốc độ, thường chỉ mất từ 3 – 7 ngày từ kho Trung Quốc đến kho tại Việt Nam.
 • Hỗ trợ khách hàng trong việc làm các thủ tục hải quan để đảm bảo quá trình thông quan hàng hóa diễn ra nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 31 Na Làng, tổ 2, khối 2, Cao Lộc, Lạng Sơn
 • Số điện thoại: 0989543464 – 0965.54.54.64
 • Website: https://gianghuy.com/

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã nắm được những kinh nghiệm mua hàng Taobao hữu ích. Việc nhập hàng về bán không phải là chuyện quá dễ nhưng nói khó thì cũng không hẳn. Chỉ cần bạn nắm được những điểm mấu chốt trong quy trình và biết một chút kinh nghiệm là có thể vận hành. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết thông tin nhé.