Những ý tưởng sáng tạo để phát triển website khách sạn

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng nắm rõ tầm quan trọng của một website đối với sự phát triển của công ty. Nó không chỉ đóng vai trò là kênh thông tin chính thức của doanh nghiệp mà còn là nền tảng hữu ích để xây dựng thương hiệu và Marketing cho công ty. Việc xây dựng và phát triển một website khách sạn doanh nghiệp không chỉ đơn thuần ở việc tạo nên một website cơ bản, nhiều doanh nghiệp đã tốn không ít chi phí lẫn công sức để sáng tạo nên website chuẩn SEO chuyên nghiệp và mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Dưới đây lucidplot sẽ giới thiệu những ý tưởng sáng tạo để phát triển website khách sạn – hotel – khu nghỉ dưỡng giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện hơn nhé.

Cách sử dụng màu sắc và font chữ

Về yếu tố màu sắc, hãy chọn đúng những tone màu thể hiện đúng chủ đề website của mình và gần giống với tone màu của logo nhất. Ví dụ đối với làm website giới th iệu về khách sạn, resort tại vùng biển thì tone màu xanh biển, xanh lam sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Cách sử dụng màu sắc và font chữ

Đối với những khách sạn đặt trên đồi thì màu xanh lá cây sẽ tôn lên tính chất thương hiệu của khách sạn. Sự kết hợp và tương tác giữa các màu sắc trên website có ảnh hưởng lớn đến việc các người xem tương tác với nội dung.

Bên cạnh đó, việc chọn font chữ cũng có những quy tắc nhất định: font chữ tương đồng và nhất quán với thương hiệu, nên chọn font chữ không có gạch chân thể hiện nội dung bài viết, đồng thời tránh sử dụng chữ thư pháp vì chúng dễ gây rối mắt và không tối ưu trên thiết bị di động.

Áp dụng quy tắc 3S khi thiết kế

Một trong những quy tắc phổ biến được nhiều nhà thiết kế áp dụng khi thiết kế giao diện website trên màn hình máy tính chính là quy luật về 3s. Cụ thể theo quy luật này, chúng ta sẽ lấy 41% tỷ lệ màn hình bên phải vì đây là số tỷ lệ người xem tập trung vào vị trí này, và 3 vị trí còn lại chiếm khoảng 59%.

Để hiểu được sở thích của người tiêu dùng, bạn có thể thiết lập mục bình chọn trên website: bạn thích nội dung gì trên website, bạn cần gì ở website,… và thể hiện nó dưới dạng pop-up hay biểu mẫu góc trái website. Nhờ những thông tin khảo sát đó, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để giúp website hướng đến người dùng một cách tốt nhất và hoạt động hiệu quả hơn.

Tối giản hóa

Với xu hướng tối ưu hóa với thiết kế UI/UX, triết lí “càng ít càng tốt” (Less is more) đi cùng phong cách tối giản (Minimalism) chính là visual framework lý tưởng áp dụng trong tình huống này. Tinh thần của một website tối giản chính là không có quá nhiều chi tiết nội dung mà chỉ tập trung thể hiện những nội dung chính.

Tối giản hóa thiết kế UI UX

Một website với giao diện được thiết kế đơn giản, sạch sẽ đem đến cho người dùng sự gần gũi, thân thiện, giúp họ dễ dàng tập trung những nội dung cần thiết và tạo cho người khác cảm giác thích thú khi tương tác hơn.

Một website theo phong cách tối giản thường hội tụ những yếu tố như có không gian trắng dùng như một khoảng nghỉ cho mắt, nghệ thuật sắp chữ, hình ảnh sắc nét, điều hướng đơn giản và áp dụng yếu tố tương phản trong thiết kế, sắp xếp bố cục và kết hợp màu sắc với nhau.

Tận dụng hình ảnh

Một bức ảnh có thể diễn tả nội dung hơn cả ngàn từ ngữ, đó là nguyên lý được rất nhiều người thiết kế website áp dụng để truyền tải những thông điệp quan trọng. Đặc biệt khi website của bạn theo đuổi phong cách tối giản, hình ảnh càng là sự lựa chọn lý tưởng vì  chúng chiếm không gian lớn nhất, nhiều màu sắc giúp cho độc giả dễ nhớ, diễn tả đơn giản nhiều ý tưởng sáng tạo và gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tận dụng hình ảnh khách sạn

Bạn có thể dùng ảnh để thiết đặt banner lớn tại website (về hình ảnh của khách sạn/resort, về những thông tin khuyến mãi quan trọng), tạo một thư viện ảnh trên website để người xem có thể chiêm ngưỡng và ở lại web lâu hơn.

Cần lưu ý rằng hình ảnh sẽ khiến cho website của bạn nặng hơn rất nhiều, ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Do đó, bạn cần tối ưu hóa dung lượng ảnh sao cho vừa đủ chuẩn với dung lượng hiển thị web, thay vì trực tiếp đăng tải ảnh có dung lượng gốc.

Kinh nghiệm cải thiện chiến lược marketing cho doanh nghiệp hiệu quả

Áp dụng videography

Videography là 1 thể loại nghệ thuật phối hộp giữa động và tĩnh của một bức ảnh và video, được khéo léo quay và chụp, kết hợp giữa 2 yếu tố trong 1 khung cảnh sau đó dùng kỹ xảo vi tính để chỉnh sửa để cho ra một sản phẩm kết hợp độc đáo giữa hình ảnh và video. Sự kết hợp này là sự lựa chọn tuyệt vời để đa dạng hóa hình thức thể hiện nội dung, giúp cho người “kể chuyện” kết nối với “người xem” một cách trực tiếp, mạnh mẽ và hiệu quả và đem lại hiệu quả gấp nhiều lần hơn cả ngôn ngữ viết.

Đặc biệt, hình ảnh chỉ thể hiện yếu tố tĩnh, thì video sẽ đảm nhận yếu tố động, giúp tăng cảm xúc người truy cập về những dịch vụ có trong khách sạn, resort cũng như giúp họ có những trải nghiệm gần y như thật.

Videographic đã trở nên một công cụ đặc biệt hiệu quả trong thế giới nghệ thuật muôn màu muôn vẻ. Nếu có sự kết hợp khéo léo giữa chúng và hình ảnh, chắc chắn website của bạn không chỉ mãn nhãn về thị giác mà còn thỏa mãn và trải nghiệm. Cần lưu ý rằng hãy chọn nhúng link video thay vì đăng tải trực tiếp, tránh ảnh hưởng đến dung lượng và giảm tốc độ tải của website.

Kể những câu chuyện mà người dùng quan tâm

Cách trình bày nội dung đa dạng phong phú, hình ảnh đẹp và sắc nét, video thu hút với hiệu ứng và kỹ xảo phức tạp cũng không khiến người dùng ở lại lâu và ghé thăm lần tiếp theo, nếu website của bạn không cung cấp những thông tin mà họ quan tâm. Do đó, hãy đặt mình ở vị trí người dùng và hiểu được những thông tin mà họ cần là gì.

Chẳng hạn, đối với lĩnh vực kinh doanh khách sạn – resort, hãy cung cấp cho họ những thông tin về đường đi trong khu vực, giới thiệu cho họ các địa điểm tham quan thú vị mà họ nên đến để trải nghiệm, những nhà hàng – quán ăn đáng để ghé thăm, những món đặc sản hay quà biếu thích hợp để mua về,… đồng thời khéo léo lồng ghép yếu tố dịch vụ hỗ trợ của doanh nghiệp trong nội dung được nói đến. Đó chính là yếu tố cốt lõi để níu kéo khách hàng ở lại website để tìm hiểu về dịch vụ cũng như hình ảnh phòng nhằm đưa ra quyết định đặt phòng.

Thiết kế CTA nổi bật

CTA là tên gọi tắt của cụm từ Call To Action – Kêu gọi vận hành, dùng để kêu gọi, thúc đẩy người dùng đưa ra quyết định đặt phòng cuối cùng. Đối với website về khách sạn hay reosrt, CTA thường thể hiện bằng nhiều cách khác nhau. Chúng có thể là CTA dạng mốc thời gian (về một chương trình khuyến mãi, một sự kiện đặc biệt của khách sạn…), Dạng CTA đưa ra các giá trị và lợi ích hấp dẫn (để thu thập thông tin thông qua hình thức để lại liên hệ và nhận quà…), CTA gây sự tò mò hay bất cứ những hình thức CTA nào khác.

Thiết kế CTA khách sạn nổi bật

Hãy nhớ rằng dù mọi sáng tạo trong thiết kế website khách sạn của bạn từ trực quan, sống động, tăng tính tương tác, tất cả đều phục vụ mục đích truyền đạt những gì thương hiệu của bạn và những gì làm cho nó đặc biệt và thúc đẩy khách hàng chốt quyết định đặt phòng cuối cùng. Do đó, hãy thể hiện thông điệp và nút CTA thật nổi bật, sao cho người dùng có thể thấy chúng ngay khi từ lúc truy cập website.

Fnot end là gì? Những kỹ năng cần thiết để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp

Trên đây là những ý tưởng sáng tạo dành cho những người thiết kế website khách sạn. Hy vọng bạn sẽ thành công với website của riêng mình nhé và bạn muốn tìm hiểu thông tin hơn để cải thiện trang web của mình thì bạn có thêm thao khảo qua: https://websitekhachsan.vn/