Điểm danh 10+ địa chỉ thuê VPS Việt Nam uy tín, tốc độ cao

VPS là sản phẩm được cộng đồng người dùng quan tâm đón nhận vì có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với Shared Hosting. Hiện nay, có rất nhiều công ty triển khai cung cấp dịch vụ cho thuê VPS trên thị trường. Điều này khiến người dùng gặp trở ngại trong việc lựa chọn nhà cung cấp chất lượng tốt. Bài viết sau đây, Lucidplot sẽ điểm danh giúp bạn 10 địa chỉ thuê VPS tốc độ cao tại Việt Nam.

VPS là gì?

VPS là gì

VPS còn được biết đến là máy chủ ảo riêng, được tạo ra từ một chủ vật lý hay là một cụm máy chủ vật lý thông qua công nghệ ảo. Cho tới thời điểm hiện tại thì VPS ngày một trở nên phổ biến hơn, là công nghệ tiên tiến được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây. Mỗi một máy chủ ảo đều sẽ có đầy đủ các thông số CPU, IP, Ram, dung lượng ổ cứng và hệ điều hành riêng. Vậy nên VPS thường được sử dụng để lưu trữ các ứng dụng, chương trình để không làm gián đoạn và đồng thời tăng tính bảo mật.

Vậy VPS tác dụng chính làm gì?

Với ưu điểm hoạt động liên tục 24/24, dễ dàng nâng cấp và đặt ở mọi nơi, VPS hỗ trợ người dùng được nhiều việc như:

 • Kiếm tiền online: Làm máy chủ game chạy các chương trình tự động nhiều tài khoản để tạo lợi nhuận (game Platinum, PmDice,…)
 • Chơi game: hỗ trợ chơi những game nặng, yêu cầu cấu hình cao mà máy tính bạn không đáp ứng được.
 • Download dữ liệu ở nước ngoài: VPS có nhiều vị trí khác nhau giúp bạn download gói tin, phần mềm hay tài liệu nước ngoài nhanh và dễ dàng hơn.
 • Lưu trữ website đa dịch vụ: Như website bán hàng, thương mại điện tử, diễn đàn, web tin tức có lưu lượng truy cập cao,…
 • Tạo môi trường ảo: Dành cho mục đích lập trình, phân tích virus, nghiên cứu,…
 • Lưu trữ dữ liệu: Các tài liệu, hình ảnh, video,… số lượng lớn không lo tốn dung lượng.
 • Các mục đích khác: làm Youtube, phát triển platform, máy chủ hệ thống email doanh nghiệp.

Ưu điểm và nhược điểm khi thuê VPS

Hiện nay máy chủ ảo được các doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng để lưu trữ dữ liệu nhiều. Với những cá nhân có nhu cầu về lưu trữ dữ liệu lớn và cần sự ổn định thì hãy thử đăng ký qua dịch vụ thuê máy chủ ảo. Vậy khi thuê Server ảo, sẽ mang tới cho bạn những ưu điểm và nhược điểm gì thì hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Ưu điểm

 • Được điều chỉnh linh hoạt: Khi này bạn chỉ cần chọn mua dựa vào nhu cầu sử dụng, đồng nghĩa với việc bạn có thể tự điều chỉnh máy chủ ảo dựa vào dung lượng và băng thông mà trang Website của bạn yêu cầu. Cơ chế hoạt động của VPS như một máy tính độc quyền, mang tới tốc độ tải nhanh, có thể hoạt động 24/24 đồng thời giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp, không phải bỏ chi phí mua máy chủ, xây dựng phòng máy đạt tiêu chuẩn để máy chủ hoạt động liên tục.
 • Dễ dàng nâng cấp: Việc bạn nâng cấp bất cứ lúc nào đều được. Ban đầu thì bạn nên sử dụng gói VPS có nguồn tài nguyên nhỏ, rồi sau đó nâng cấp dần dần, tất cả sẽ phụ thuộc vào quy mô hoạt động của bạn. Dễ dàng trong việc nâng cấp, mở rộng khi có nhu cầu lưu trữ nhiều, không lo mất dữ liệu vì được backup hàng ngày/ tuần/ tháng.
 • Cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào root, tải tập lệnh và tùy chỉnh: Với VPS thì cho phép bạn có khả năng truy cập vào root, kiểm soát được toàn bộ quá tình hoạt động trên máy chủ bao gồm khởi động/ dừng/ Restart hệ thống bất cứ khi nào. Hơn nữa, VPS còn cho phép bạn quản lý CPU, phân quyền cho từng User là tính năng mà bạn không tìm thấy ở bất cứ máy chủ nào khác.
 • Mang tới hệ thống bảo mật cao: Bởi vì VPS ít bị tấn công từ phần mềm độc hại, giúp bạn dễ dàng kiểm soát quyền kết nối cho từng người sử dụng.

Nhược điểm

 • Sử dụng máy chủ nhiều sẽ khiến cho bạn bị phụ thuộc
 • Cần phải thiết lập và có nhiều phần mềm, dịch vụ phải cấu hình thủ công thường xuyên. Điều này gây nhiều bất cập và khó khăn đối với những người mới sử dụng máy chủ.
 • Mặc dù máy chủ ảo hoạt động riêng biệt, nhưng vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi các trang Website khác, mức ổn định không cao.
 • Nếu muốn cài đặt, vận hành và sử dụng thì cần được chuyên viên tư vấn và giải đáp.

Tiêu chí lựa chọn VPS

Để lựa chọn được địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê VPS tốc độ cao, bạn cần dựa vào những tiêu chí sau đây:

 • Tốc độ truy cập nhanh chóng: VPS được thiết kế có tốc độ truy cập nhanh chóng và ổn định để website được vận hành trơn tru, không gặp gián đoạn trong quá trình sử dụng. Thêm vào đó, nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS cần hỗ trợ VPS truy cập được từ nhiều vị trí khác nhau.
 • Chế độ bảo mật an toàn: Các thông tin và dữ liệu người dùng rất quan trọng, chúng cần được bảo mật an toàn. Chính vì thế, khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ bạn cần cân nhắc kĩ về tính bảo mật. Dựa vào các yếu tố như: chứng chỉ SSL, tường lửa và chống tấn công DDoS để bạn có thể đánh giá độ an toàn của dữ liệu.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp: Đơn vị cung cấp dịch vụ cần hỗ trợ 24/24 bất cứ lúc nào khách hàng gặp sự cố cần hỗ trợ. Đồng thời, nhân viên hỗ trợ cần thể hiện sự chuyên nghiệp trong khâu giải quyết vấn đề và lắng nghe góp ý từ khách hàng.
 • Giá thành dịch vụ: Giá cả cũng là yếu tố quan trọng để bạn chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thuê VPS. Trước khi ký hợp đồng bạn cần tìm hiểu rõ ràng về các khoản phí để có sự lựa chọn phù hợp nhất.
 • Độ tín nhiệm: Đơn vị cung cấp dịch vụ cần có thời gian hoạt động đủ lâu để tích lũy và giải quyết vấn đề hiệu quả đồng thời nâng cao độ tín nhiệm trong lòng khách hàng.
 • Hỗ trợ xử lý kỹ thuật: Với những người chưa từng sử dụng VPS thì họ rất cần sự hỗ trợ tận tình của đơn vị cung cấp trong thời gian đầu sử dụng dịch vụ. Chính vì thế, bạn nên chọn đơn vị nào dễ dàng liên hệ và có giải pháp giải quyết vấn đề hiệu quả nhất.

Cách lựa chọn đơn vị cho thuê máy chủ ảo phù hợp

Cách lựa chọn đơn vị cho thuê máy chủ ảo phù hợp

Nên thuê VPS ở đâu? Khi bạn lựa chọn đơn vị thuê Server ảo thì điều đầu tiên mà bạn phải quan tâm đó chính là thông số kỹ thuật của máy chủ ảo. Ở phần này chúng tôi sẽ mang tới cho bạn một số ý chính khi lựa chọn VPS sao cho phù hợp, hãy cùng theo dõi ngay nhé.

 • Ram: Trong VPS thì ram là thông số bạn cần quan tâm đầu tiên. Khi VPS có dung lượng ram càng lớn thì khả năng truy xuất dữ liệu của nó càng nhanh. Một phần cũng bởi vì VPS sử dụng ram để xử lý mã nguồn PHP hay là truy vấn các dữ liệu từ Database. Khi bạn mua/ thuê VPS thì bạn nên chọn ram từ 1 -> 16gb là được.
 • CPU core: Đây lại là thông số thể hiện số lõi xử lý của CPU. Thông thường thì VPS có số lõi CPU càng nhiều thì sẽ khiến cho tốc độ xử lý dữ liệu của VPS càng nhanh. Vậy nên, hầu hết các gối VPS hiện nay được sử dụng đều từ 1-> 24 cores.
 • Disk (ổ cứng): Ổ cứng của VPS cũng tương tự như ổ cứng máy tính, cũng sẽ gồm HDD và SSD hoặc cao cấp hơn thì sẽ là SSD NVMe. Được biết, đây là dung lượng sử dụng để lưu trữ file cài đặt hệ điều hành với file  source code web. Khi thuê VPS thì bạn chỉ cần xem ổ cứng đó là loại nào, HDD hay là SSD hoặc  SSD NVMe thôi là được. Còn về dung lượng ổ cứng thì bạn chỉ xem để biết chứ không cần lo lắng về điều này lắm. Xu hướng hiện nay mọi người thường chuộng VPS SSD hơn là VPS sử dụng HDD bởi những ưu điểm vượt trội về mọi mặt như tính bảo mật, hiệu suất và tốc độ truy suất dữ liệu,…
 • Bandwidth (băng thông): Là lưu lượng tối đa mà VPS được truyền tải dữ liệu đi. Chẳng hạn như VPS của bạn đang chứa file có dung lượng là 1GB, khi này mỗi một người tải file xong thì đều bị hao đi 1gb băng thông. Và giới hạn băng thông của VPS là khoảng 1000GB/ tháng, số lượng tải file đó tối đa chỉ 1000 người mà thôi. Hiện nay, khi thuê máy chủ ảo thì có lượng băng thông lớn và không bị giới hạn số lượt tải.

Trên đây là 4 cách lựa chọn VPS mà chúng tôi muốn chia sẻ tới cho bạn. Tuy nhiên, để lựa chọn được cấu hình VPS và thuê VPS giá rẻ, chất lượng thì phải phụ thuộc vào nhà cung cấp đó.

Top 10 địa chỉ thuê VPS tốc độ cao

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp VPS Hosting ra đời với mức giá cạnh tranh. Sau đây, chúng tôi xin gợi ý Top 10 địa chỉ thuê VPS tốc độ cao để khách hàng tham khảo:

Mona Host – Công ty cho thuê VPS cao cấp uy tín tại Việt Nam

Mona Hostđơn vị cung cấp VPS Hosting đã đồng hành cùng khách hàng được hơn 10 năm. Khách hàng đã từng trải nghiệm dịch vụ tại đây có phản hồi tốt về chất lượng dịch vụ cũng như tốc độ truy cập nhanh chóng. Một trong những điều công ty cung cấp VPS Mona Host được các doanh nghiệp biết đến nhiều hơn là VPS có tính ổn định, băng thông cao, không bị giới hạn, có ổ đĩa SSD lớn hỗ trợ cho việc truyền tải dữ liệu nhanh chóng.

Ngoài ra, giá cả của dịch vụ Mona Host cung cấp cũng khá phù hợp và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng tận tình 24/7. Hiện nay, đơn vị cung cấp Mona Host có thể hỗ trợ khách hàng về đa dạng cấu hình, sử dụng được cả 2 nền tảng là Windows và Linux.

Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong cung cấp và cho thuê VPS thì Mona Host tự hào sẽ mang tới cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu bạn chưa biết nên thuê VPS ở đâu uy tín giá tốt đừng bỏ qua Mona Host!

Một số ưu điểm vượt trội của VPS Mona Host:

 • Giao diện quản trị dễ dàng, chỉ với vài thao tác đơn giản
 • Dễ dàng mở rộng VPS dễ dàng
 • Hỗ trợ cài đặt hệ điều hành và hướng dẫn cho bạn quản trị hệ thống chi tiết
 • Được tói ưu hóa về mặt kỹ thuật, tài nguyên sao cho mang lại hiệu quả cao
 • VPS có giá thành rẻ, các chức năng sử dụng như một Server riêng.
 • Mang tính bảo mật cao, dễ dàng trong quản lý và Setup cấu hình theo ý muốn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ thuê vps uy tín

Mona Media

Mona Media là đơn vị cung cấp dịch vụ VPS nổi bật trên thị trường với công nghệ hiện đại được cập nhật liên tục trên thế giới về phần cứng và phần mềm. Dịch vụ VPS của Mona Media có mức giá khá rẻ so với các đối thủ. Công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực website và marketing, luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ khách tận tình.

VPS đến từ Mona Media đang được sử dụng rộng rãi trong các công ty và mô hình kinh doanh với các mục đích như: Sử dụng làm máy chủ game, lưu trữ dữ liệu website dung lượng lớn, chạy các chương trình truyền thông trực tiếp, tạo môi trường ảo để phục vụ lập trình, phân tích virus và nghiên cứu tiết kiệm chi phí,…

BKHOST

BKHOST tiên phong trên thị trường về mức độ đầu tư vào hệ thống phần cứng. Thêm vào đó, công ty đào tạo được đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào. BKHOST có chính sách hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng dịch vụ.

BKhost là đơn vị thuê vps

123Host

Khi tìm kiếm địa chỉ thuê VPS tốc độ cao, người dùng thường nhớ ngay đến ông trùm 123Host. Đây là công ty cho thuê VPS giá tốt và đã có nhiều năm khẳng định thương hiệu trên thị trường. 123Host hỗ trợ bạn cung cấp toàn quyền máy chủ, tiếp nhận sử dụng hiệu quả chỉ trong 5 phút.

Việc nâng cấp và quản lý qua giao diện web trở nên dễ dàng hơn nhờ chuyên môn cao của đội ngũ kĩ thuật. 123Host không kén hệ điều hành, các hệ như Windows, Linux hay CentOS thì công 123Host đều có thể hỗ trợ.

Vultr

Vultr là công ty cung cấp VPS có trụ sở Nhật và Hồng Kông được đông đảo người dùng lựa chọn, nổi bật hơn cả là các đối tượng thực hiện kiếm tiền trực tuyến qua nền tảng Blog cá nhân.

Dịch vụ VPS Window của Vultr hỗ trợ các thao tác tải lên/tải xuống và gắn link phần mềm hiệu quả cùng nhiều chương trình khuyến mại khi sử dụng dịch vụ. Chẳng hạn như chương trình nhân đôi số tiền nạp trong năm 2023, tặng 25 đô cho người dùng mới,…Dịch vụ VPS ở Vultr rất rẻ, chỉ từ 2,5 đô/gói hỗ trợ truy xuất nhanh chóng.

Dịch vụ VPS đến từ Vultr

DigitalOcean

DigitalOcean là đơn vị cung cấp VPS khá rẻ và nổi bật trên thị trường về tốc độ tải về nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần bỏ ra 5 đô là có thể sử dụng dịch vụ VPS với đa dạng các gói như 1CPU hay 20GB SSD… Tuy chi phí khách hàng bỏ ra để sử dụng cao hơn hẳn Vultr nhưng tốc độ cao mà DigitalOcean mang lại hoàn toàn xứng đáng

RamNode

RamNode là đơn vị cung cấp dịch vụ VPS nổi bật về giá thành hợp lý và 2 loại VPS cơ bản là KVM và OpenVZ. Khách hàng chỉ cần bỏ ra chi phí là 3,5 đô là có thể sử dụng dịch vụ với đa dạng gói như 1CPU, 40GB SSD,… Chi phí bỏ ra để dùng ở mức trung bình tuy nhiên đường truyền của RamNode chất lượng rất tốt và ổn định.

Hawhost

Hawhost là đơn vị cung cấp VPS có trụ sở tại Hồng Kông. Đây là đơn vị quốc tế ấn tượng với lượng khách hàng đến từ Việt Nam lớn nhất trong thời điểm hiện tại. Hawhost hỗ trợ tăng tốc dữ liệu khi sử dụng 100% ổ SSD Enterprise. Dữ liệu được sao lưu mỗi tuần, giao diện thiết kế đơn giản dễ sử dụng, hệ thống quản lý hiệu quả.

Dịch vụ VPS hosting và web hosting từ Hawhost

iNet

iNet là đơn vị cung cấp VPS có hệ điều hành phong phú với chất lượng khá tốt, giá cả phải chăng. Dữ liệu khách hàng luôn được bảo mật an toàn tối đa với hệ thống lưu trữ dữ liệu phân tán. Công nghệ ảo hoá KVM hiệu quả với tốc độ cao cùng Storage SSD Enterprise.

Ngoài ra, iNet chú trọng đầu tư hạ tầng phần cứng chất lượng cao mang tới cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời.

AZDIGI

AZDIGI là đơn vị cung cấp VPS đã ra mắt thị trường được 7 năm. Đây là công ty tâm huyết của ông Phạm Ngọc Thạch – cái tên không còn xa lạ trong giới VPS và Hosting Việt Nam trong thời gian vừa qua. Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ VPS chất lượng cao của Việt Nam thì bạn ưu tiên lựa chọn AZDIGI với khả năng dự phòng sự cố đứt cáp.

AZDIGI là đơn vị cung cấp VPS

AZDIGI mang tới cho thị trường công nghệ VPS ảo hóa cao cấp KVM với lưu trữ tốc độ cao full SSD cùng khả năng chịu tải rất tốt, tiện lợi cho website lớn, hỗ trợ được nhiều người truy cập cùng lúc. Hơn nữa, khi sử dụng VPS của AZDIGI bạn còn được sử dụng bản quyền DirectAdmin – Control Panel không mất phí và dung lượng nhẹ.

Trên đây chúng tôi đã gợi ý cho bạn 10 địa chỉ thuê VPS Việt Nam tốc độ cao độ cao để bạn tham khảo. Mỗi đơn vị đều có những ưu điểm riêng và giá cả hợp lý đi đôi với chất lượng sử dụng. Hy vọng rằng bạn đã có sự lựa chọn cho mình về đơn vị cung cấp VPS chất lượng cao và đưa ra giải pháp tốt đồng hành cùng bạn lâu dài.