Thi Tiếng Đức B1 Có Khó Không? Kinh Nghiệm Để Lấy Bằng B1 Dễ Dàng

Du học Đức được xem là mục tiêu của rất nhiều người tuy nhiên để thực hiện được điều đó, chúng ta cần đến bằng tiếng Đức B1. Vậy bằng B1 là gì, có khó để đạt được nó hay không? Bài viết dưới đây của Lucidplot sẽ giúp bạn đọc  nắm rõ các thông tin về bằng B1 tiếng Đức.

Bằng tiếng Đức B1 là gì?

Bằng tiếng Đức B1 là một trong những loại bằng quan trọng để đánh giá trình độ, năng lực và khả năng học tập của học viên.  Tuy nhiên để đánh giá trình độ ngôn ngữ của một người, chúng ta cần phải dựa trên thang đo cấp bậc thông qua những bài kiểm tra đơn giản nhằm đánh giá được trình độ học tập. Hiện nay, tiếng Đức sẽ bao gồm 6 cấp độ khác nhau, chúng được chia thành:
A1 – A2 được xem là bằng Sơ cấp: Đây là mức độ hiểu và sử dụng các mẫu câu đơn giản hằng ngày. Chứng chỉ bằng A1, A2 thường rất dễ để có được nếu chúng ta chăm chỉ và nghiêm túc học tập.
B1 – B2 là tấm bằng Trung cấp: Để có thể đạt được bằng B1 và B2 thì chúng ta cần giao tiếp hiệu quả và chủ động trong diễn giải ý tưởng, cách thức mà mình muốn truyền tải đến người nghe.
C1 – C2 là bằng Cao cấp: Chỉ những người thành thạo và có khả năng ứng dụng sáng tạo ngôn ngữ vào trong các bài nói, viết,…. thì mới có thể đạt được tấm bằng này.

bằng tiếng đức b1 là gì?

Bên cạnh các chứng chỉ quan trọng này, tùy thuộc vào từng mục đích mà chúng ta sẽ lựa chọn cho mình các khóa học tương ứng riêng. Hiện nay đã và đang xuất hiện rất nhiều đơn vị, địa chỉ cung cấp các khóa học lấy bằng tiếng Đức B1. Việc tìm kiếm cho mình một địa chỉ uy tín, chất lượng sẽ giúp chúng ta nhanh chóng cải thiện được trình độ ngoại ngữ và có cơ hội cao trong khi thi. Bạn có thể tham khảo ngay khóa học tiếng Đức B2 online của ICC Academy, với lộ trình học hiệu quả, linh động phù hợp dành cho những bạn ngại đi xa, nhân viên văn phòng không có nhiều thời gian.

Xem thêm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC LÀ GÌ? YÊU CẦU DU HỌC ĐỨC CÓ DỄ KHÔNG?

Bằng B1 tiếng Đức có thời hạn trong bao lâu?

Bằng tiếng Đức B1 thường sẽ không bị giới hạn về thời gian sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng học tập và quá trình thực hành, giao tiếp hay làm việc tại Đức, các tổ chức hay người tuyển dụng thường sẽ yêu cầu bằng B1 tối đa không quá 2 năm. Ngoài ra, đối với một số trường Đại học hay những cơ quan chuyên ngành khác, ngoài bằng B1, các đơn vị còn có thêm yêu cầu cao về các chứng chỉ như:  B2, C1, C2.

bằng tiếng đức b1 có thời hạn trong bao lâu

Thi tiếng Đức B1 có khó không?

Mỗi một ngôn ngữ đều sẽ có sự khác biệt và những điểm khó riêng và tiếng Đức cũng vậy. Tuy nhiên, nếu xét về mức độ khó về ngôn ngữ trên thế giới thì tiếng Đức chỉ nằm ở mức trung bình và được đánh giá là dễ học và không phức tạp như tiếng Việt. Bên cạnh đó, tiếng Đức còn dễ hơn so với 3 ngôn ngữ phổ biến ở châu Á như Hàn, Nhật, Trung.

Theo như đánh giá của nhiều học viên, tiếng Đức và tiếng Anh vẫn có nhiều điểm tương đồng do cùng thuộc một nhánh ngôn ngữ. Thế nhưng trong một khía cạnh nào đó, tiếng Đức có ngữ pháp khá phức tạp hơn tiếng Anh nên việc học tập và làm quen với tiếng Đức cũng sẽ cần nhiều thời gian hơn những ngôn ngữ khác. Tuy vậy, việc thi bằng chứng chỉ B1 tiếng Đức cũng không mấy khó khăn. Chúng ta chỉ cần chăm chỉ luyện tập và rèn luyện mỗi ngày thì khả năng và trình độ tiếng Đức của mình sẽ được tăng lên.

Cần học tiếng Đức trong thời gian bao lâu thì có thể thi bằng B1?

Như chúng ta được biết, tiếng Đức được chia thành sáu cấp độ chính đó là A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Tuỳ vào từng mục đích và nhu cầu mà chúng ta sẽ lựa chọn cho mình những khoá học để lấy bằng thi phù hợp. Đối với trường hợp học lấy bằng tiếng Đức B1, chúng ta sẽ cần đến 6 tháng để học tập và rèn luyện liên tục.

nên học tiếng đức trong bao lâu

Đây được đánh giá là khoảng thời gian tương đối để có thể hoàn thiện được các hoá học và có cho mình trình độ tiếng Đức cơ bản. Tuy nhiên để đạt đến mức độ khác như mong muốn, chúng ta cũng cần nhiều thời gian học để rèn luyện và cải thiện mỗi ngày.

Xem thêm: TIẾNG ĐỨC CÓ KHÓ KHÔNG? MẸO HỌC TIẾNG ĐỨC HIỆU QUẢ

Cấu trúc bài thi B1 tiếng Đức

Để đạt được trình độ tiếng Đức B1, chúng ta cần phải nắm vững 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đối với cấu trúc bài thi B1 tiếng Đức hiện nay, bài đánh giá sẽ được chia thành những dạng chính như sau:

 • Kỹ năng nghe: Gồm 4 phần.
 • Kỹ năng nói: Có 3 phần, thường diễn ra trong vòng 15 phút.
 • Kỹ năng đọc: Gồm 5 phần.
 • Kỹ năng viết: Gồm 3 bài viết.

Thang điểm bài thi tiếng Đức B1

Tính đến thời điểm hiện tại, cấu trúc hai kỳ thi tiếng Đức B1 và điều kiện đỗ chứng chỉ sẽ được chia thành hai dạng chính, đó là: Goethe và Telc.

Goethe

 • Đây là hình thức thi yêu cầu học viên cần phải đỗ từng kỹ năng Nghe/Nói/Đọc/Viết.
 • Mỗi một kỹ năng thi trượt sẽ phải thi lại.

Telc

 • Thí sinh tham gia thi dưới dạng Telc cần phản đỗ 2 phần thi Nói và Viết.
 • Phần thi Viết sẽ được thực hiện thông qua 3 kỹ năng: Nghe/Đọc/Viết.
 • Trượt phần thi Nói hoặc Viết thì cần phải thi lại.

thang điểm bài thi tiếng đức

Để có thể đánh giá khả năng và điều kiện đỗ, chúng ta sẽ phân chia theo từng khung điểm khác nhau:

 • Để có thể đậu được Goethe, học viên cần đạt ít nhất 60/100 điểm ở mỗi kỹ năng.
 • Để có thể đậu được Telc, chúng ta cần căn cứ vào số điểm trong mỗi phần thi:

Đối với phần thi Viết, cần đạt ít nhất 135/225 điểm, trong đó có:

 • 75 Điểm dành cho kỹ năng nghe.
 • 105 Điểm dành cho kỹ năng đọc.
 • 45 Điểm dành cho kỹ năng Viết.

Phần thi Nói, cần đạt ít nhất là 45/75 trên tổng số điểm.Các phương pháp học tiếng Đức hiệu quả

Để giúp bản thân tự tin hơn trong giao tiếp bằng tiếng Đức và thi đỗ trong kỳ thi B1 chúng ta cần có cho mình những phương pháp học mới, hiệu quả. Dưới đây là một số các phương pháp học tiếng Đức cơ bản, được nhiều học viên tin chọn mà chúng ta có thể tham khảo thêm.

Xem thêm: HỌC TIẾNG ĐỨC B1 MẤT BAO LÂU? KINH NGHIỆM THI TIẾNG ĐỨC B1

Khi nói nên nhấn mạnh vào động từ

Nhấn mạnh vào các động từ khi nói cũng là một trong các phương pháp học tiếng Đức được áp dụng nhiều hiện nay. Thông qua việc nhấn mạnh, bạn sẽ dễ dàng biểu đạt được hàm ý cũng như những nội dung mà mình đang hướng đến. Bên cạnh đó, khi nhấn mạnh vào các động từ, người nghe cũng sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin và cảm thấy dễ chịu hơn sau mỗi lần trao đổi.

Luyện nói rõ ràng

Luyện nói rõ ràng cũng là một trong những phương pháp học tiếng Đức hiệu quả được nhiều người biết đến hiện nay. Chỉ khi bạn nói đúng, nói chuẩn thì mới có thể truyền tải được các thông điệp thiết thực đến mọi người xung quanh.

luyện nói tiếng đứcTuy nhiên để trau dồi khả năng nói của bản thân, chúng ta cần phải luyện tập thường xuyên, không ngừng nghỉ. Bên cạnh đó, các học viên cũng cần nắm vững được từ vựng cũng như một số ngữ pháp cơ bản nhằm giúp cho việc truyền đạt được diễn ra dễ dàng hơn.

Một trong những bí quyết để luyện nói tiếng Đức rõ ràng đó chính là nghe, nói thật nhiều thông qua các video tiếng Đức trên mạng internet. Tiếp đến chúng ta sẽ thực hành và luyện nói mỗi ngày để cải thiện trình độ của mình.

Nếu bạn muốn lấy bằng tiếng Đức B1, A1  bạn có thể tham khảo trung tâm tiếng Đức ICC Academy để luyện thi.  Hiện tại, IIC Academy có khóa học Học tiếng Đức online B1 dành cho những bạn muốn học từ xa, nhân viên văn phòng không có nhiều thời gian để đến trung tâm.

Chỉ cần sử dụng những mẫu câu đơn giản

Đối với việc học lấy bằng tiếng Đức B1 chúng ta cần quan tâm và chú trọng đến những mẫu câu đơn giản. Thông qua việc tìm hiểu, làm quen và thành thạo những mẫu câu này chúng ta sẽ dễ dàng vận dụng nó trong các bài kiểm tra.

thi nói tiếng đức b1

Thông thường trong phần thi nói, chúng ta sẽ mất từ 10 đến 15 để thực hành. Việc vận dụng các mẫu cấu trúc câu đơn giản, ngắn gọn sẽ giúp bạn vận dụng các kỹ năng và kiến thức chuyên môn của mình một cách dễ dàng trong phần thi nói của mình.

Trên đây là toàn bộ các nội dung liên quan đến chứng chỉ tiếng Đức B1. Hy vọng thông qua những nội dung chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về bằng chứng chỉ này cũng như tầm quan trọng của nó trong thời đại 4.0 hiện nay.

Xem thêm: GIẢI PHÁP DẠY HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ CHO TRƯỜNG HỌC VÀ TRUNG TÂM