Tổng hợp nguồn tài liệu học React Native cho người mới

Là một framework được tạo ra bởi facebook, React Native giúp cho các developer có thể xây dựng ứng dụng di động trên các thiết bị iOS và Android mà chỉ cần sử dụng một loại ngôn ngữ lập trình duy nhất là JavaScript. Không chỉ mang tới nhiều cơ hội về mặt công việc, bằng việc lập trình React native Application Development tại các công ty lớn còn mang tới cho người học cơ hội công việc với mức lương hấp dẫn. Cũng bởi vậy mà những nguồn tài liệu để học về lập trình React Native được rất nhiều người chú ý tới. Tham khảo những nguồn tài liệu học React Native cho người mới trong bài viết của Lucidplot để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhé.

Những đầu sách hay để học React Native

Learning React Native: Building Native Mobile Apps with JavaScript

Trong những nguồn tài liệu React Native, đây được xem là cuốn sách phù hợp nhất cho những người mới học React Native chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức về JavaScript. Không có nhiều lý thuyết suông, nội dung tập trung chủ yếu và phần thực hành. Qua đó, người học lập trình React Native sẽ nhanh chóng có được những kiến thức cần thiết để có thể xây dựng được các ứng dụng di động.

Nội dung kiến thức mang lại:

 • Giới thiệu tổng quan về React Native và cách thức hoạt động của Framework
 • Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Mobile Components
 • Hướng dẫn từng bước xây dựng ứng dụng với React Native
learning react native
Mang tới cho người học những kiến thức cơ bản về React Native cùng nhiều ví dụ thực tế

Học lập trình React Native qua React and React Native

Không chỉ những người mới học mà ngay cả những người đã có kinh nghiệm cũng có thể tham khảo cuốn sách này. Với nhiều minh họa ở từng mức độ, người học sẽ có được kiến thức chân thực và có thể thực hành ngay.

React and React native được chia thành 3 phần với tất cả 26 chương. Nhờ đó, mọi người có thể bắt đầu mới bất cứ phần nào mà bản thân cảm thấy hứng thú hay bỏ qua những thông tin đã nắm rõ. Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng không yêu cầu người học có kiến thức về React.

Nội dung kiến thức mang lại:

 • Cách tái sử dụng React components
 • Cách tận dụng API native của IOS và Android để tạo ra những ứng dụng hấp dẫn bằng React native.
 • Dùng Relay để tạo kiến trúc dữ liệu hợp nhất cho React UIs

Giáo trình React Native hay cho người mới Getting Started with React Native

Với những web developer muốn xây dựng được những website một cách nhanh chóng và bắt mắt thì cuốn sách được xem như một giáo trình React Native toàn tập sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Sử dụng những kỹ năng sẵn có để xây dựng ứng dụng theo mong muốn.

Groove Technology Software cho biết với những người đã có chút hiểu về JavaScript và đang dùng React trên web thì có thể hoàn toàn yên tâm về cuốn sách này, một cuốn sách thực sự rất dễ hiểu. Sẽ không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian để có thể làm chủ các ứng dụng chạy trên iOS và Android.

Điều học được qua cuốn sách này:

 • Thiết lập môi trường v trên cả các trình giả lập và các thiết bị
 • Có thể tạo ra các UI component native một cách dễ dàng
 • Phát triển các module native trong Java và Objective-C, khả năng tương tác tốt với JavaScript.

React Native by Example

Nếu muốn tự học lập trình React Native bằng những ví dụ cụ thể thì cuốn sách này sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Bằng việc giải thích chi tiết khái niệm cơ bản React Native là gì, cùng với sự kỹ lưỡng các project từ cơ bản cho tới phức tạp. Qua đó, giúp cho người học có thể lên trình một cách nhanh chóng.

học react native
Hướng dẫn xây dựng ứng dụng di động với đầy đủ các tính năng

Nội dung kiến thức mang lại:

 • Hướng dẫn tích hợp facebook SDK giúp xây dựng các ứng dụng có thể kết nối dữ liệu với bên thứ 3.
 • Triển khai Redux theo từng bước cụ thể
 • Hướng dẫn sử dụng Websockets để làm ứng dụng chat

React: Up & Running: Building Web Applications

Đây là cuốn sách được viết bởi Stoyan Stefanov, một web developer làm việc trực tiếp tại facebook. Xây dựng các phương pháp hướng dẫn cụ thể giúp quản lý và tinh chỉnh các component React. Tuy nhiên, nếu so với thời điểm hiện tại thì cuốn sách này đã hơi lỗi thời.

Nội dung kiến thức mang lại:

 • Dạy cách tạo và sử dụng các DOM component, React component
 • Hướng dẫn cách sử dụng cú pháp JSP để thay thế cho các lệnh gọi hàm
 • Sử dụng công cụ Flow, Jest và ESLint để kiểm tra và test code trong quá trình xây dựng ứng dụng

Các khóa học React Native hay cho người mới

The Complete React Native + Hooks Course [2020 Edition]

Đây là một khóa học React Native lý tưởng dành cho những người đã có kiến thức cơ bản về JavaScript. Mọi người sẽ biết được phương pháp để xây dựng các component và các ứng dụng native cho các thiết bị Android, iOS từ React Native.

learning react native
Chia sẻ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về React Native

The Practical Guide [2020 Edition]

Đây là một khóa học rất thực tế dành cho những người muốn nâng cao kiến thức về React Native. Mang tới những ví dụ thực tế về nhiều ứng dụng được phát triển bằng React Native giúp cho người học có được cái nhìn, định hướng rõ ràng về những thứ mà mình đang làm.

Create Your First React Native App

Nghe qua tiêu đề chắc hẳn sẽ có nhiều người cho rằng khóa học này chỉ dành cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa biết cách xây dựng ứng dụng với React Native App. Khóa học giải thích đầy đủ React Native là gì? Học React Native cần gì? Cũng như đưa ra lộ trình học React Native thích hợp. Tuy nhiên, nếu là một React Native developer muốn nâng cao trình độ, kiến thức cho bản thân hay chỉ quen với việc copy code từ StackOverflow cũng đều có thể đăng ký tham gia khóa học này.

React Native: Advanced Concepts

Nếu đã nắm được những kiến thức cơ bản về React Native và muốn nâng cao trình độ cho bản thân thì hãy tham khảo khóa học này nhé. Với lượng kiến thức sâu rộng cùng phong cách học dễ hiểu, nội dung trong khóa học chắc chắn sẽ không bao giờ khiến cho mọi người cảm thấy thất vọng.

Xem thêm: E-learning là gì? Tổng quan về hình thức giáo dục trực tuyến

Multiplatform Mobile App Development with React Native

Đây cũng là một khóa học lý tưởng mà mọi người nên tham khảo khi muốn nâng cao kỹ năng React Native. Đặc biệt, với những người không tự tin vào khả năng học tiếng anh của mình sẽ rất phù hợp với khóa học này.

Start Building a React Native Application

Được egghead.io xây dựng như một khóa học miễn phí. Khóa học này được chia thành nhiều phần cùng thời gian cụ thể khác nhau. Mọi người có thể tham gia khóa học giúp nâng cao khả năng React Native mà không cần bỏ ra bất cứ một khoản phí nào.

React Native Expo from Beginner to Pro :: Also with MeteorJS

Nếu đang muốn phát triển các ứng dụng native, kết hợp sử dụng React Native và Meteor hay chỉ đơn giản là có hứng thú với React Native và Expo thì đều có thể lựa chọn khóa học này. Thông qua khóa học, mọi người sẽ hiểu rõ React Native là gì và cách xây dựng ứng dụng với React native.

Learning React Native

Mobile app development
Hướng dẫn React Native cho người mới học lập trình

Với kinh nghiệm giảng dạy cho các doanh nghiệp lớn như eBay, Yahoo, Stanford…. Khóa học lập trình này được thiết kế rất rõ ràng, thời lượng học vừa phải không khiến cho người học cảm thấy chán nản. Ngoài ra, sau khi kết thúc khóa học mọi người còn nhận được chứng chỉ từ Linkedin.

Essential Training

Khóa học này được hướng dẫn bởi Samer Buna, một người có rất nhiều năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy với React Native. Mọi người sẽ học được cách xây dựng ứng dụng đơn giản cho đến các ứng dụng phức tạp. Ngoài ra còn học được cách debug, giải quyết các vấn đề trong quá trình phát triển ứng dụng, nên test như thế nào để đảm bảo được ứng dụng luôn hoạt động tốt.

Là một trong những lĩnh vực đang được đông đảo các bạn trẻ quan tâm. Việc học React Native tuy không quá khó nhưng vẫn cần đưa ra sự lựa chọn chính xác để chọn được nguồn tài liệu học lập trình React Native phù hợp. Tham khảo những sự lựa chọn trên của chúng tôi đưa ra mỗi khi có nhu cầu tìm hiểu về React Native nhé.