Top 10 công cụ tạo Website cá nhân miễn phí phổ biến nhất

Hiện nay việc sử dụng Website cá nhân đang là một xu hướng của người sử dụng Internet vì những lợi ích mà nó mang lại là vô cùng lớn. Ai cũng nên tạo cho mình một Website cá nhân để phục vụ các nhu cầu cuộc sống. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 10 công cụ tạo Website cá nhân miễn phí cho những người mới bắt đầu.

Website cá nhân là gì?

Website cá nhân là gì?

Website cá nhân là trang web chứa đựng những thông tin liên quan đến người sở hữu. Những thông tin đó có thể là hình ảnh, quan điểm sống, năng lực, sở trường, kinh nghiệm, tài năng,… của họ hoặc bất cứ một nội dung nào đó mà họ muốn chia sẻ cho mọi người cùng biết. Nói tóm lại, trang web cá nhân là một đại diện trên Internet của một người.

Ngày trước, khi khái niệm Website cá nhân chưa phổ biến như bây giờ thì những trang web cá nhân sơ khai chính là các Blog. Tại đây, người ta có thể đăng các bài viết và người đọc sẽ vào xem và để lại những bình luận. Hiện nay, web cá nhân cực kỳ phổ biến và đa dạng về thông tin, nội dung chia sẻ và được đông đảo mọi người sử dụng. Chính vì vậy, các trang web cá nhân hiện nay mang tính chuyên nghiệp, hiện đại hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm về website là gì: https://mona.media/website-la-gi/

Website cá nhân có vai trò gì đối với bạn?

Website cá nhân không chỉ là nơi để bạn thể hiện bản thân mà còn đem lại nhiều lợi ích khác bất ngờ cho bạn. Những lợi ích nổi trội của một website cá nhân có thể kể đến là:

Tạo thương hiệu cá nhân

Trong cuộc sống công nghệ 4.0 hiện nay thì việc tạo một trang web cá nhân cũng đồng nghĩa với bạn tạo ra một thương hiệu cho chính mình trong cộng đồng mạng. Trong trang web cá nhân, bạn có thể tự tin biểu đạt những suy nghĩ, tính cách, quan điểm sống của mình và có thể tạo ra một profile với những kỹ năng, kinh nghiệm, sở trường, thành tích… của mình một cách thật chuyên nghiệp.

Thông qua trang mạng cá nhân, mọi người có thể phần nào biết bạn là ai, có năng lực ra sao mà không cần bạn phải trực tiếp giới thiệu ở bất kỳ diễn đàn nào. Có thể nói, phát triển Website cá nhân chính là một chiếc “Card Visit” đặc biệt của bạn trên Internet.

Tạo thương hiệu cá nhân

Tăng các cơ hội hợp tác

Chính những thông tin mà bạn cung cấp trên trang web cá nhân sẽ giúp cho bạn được biết đến bởi nhiều người hơn, trong đó có cả các nhà tuyển dụng tiềm năng. Các nhà tuyển dụng này thông qua đó sẽ đánh giá được năng lực, sở trường, kinh nghiệm, kỹ năng, tính cách, thành tựu, khả năng sáng tạo, tư duy logic của bạn để cân nhắc cho vị trí nhân sự mà họ đang tìm kiếm. Do đó, Website giúp bạn gia tăng các cơ hội tìm được việc làm phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, với Website cá nhân thì bạn còn có thể nổi bật hơn so với những ứng viên khác không có Website. Đặc biệt với những bạn làm trong nghề Marketing, IT, kinh doanh truyền thông, quan hệ công chúng… thì việc bạn có một Website cá nhân là một điều kiện quan trọng để đánh giá sự chuyên nghiệp trong công việc của bạn. Một trang web càng hoàn thiện thì tính chuyên nghiệp càng cao.

Xem thêm: Top 7 công ty thiết kế website wordpress hàng đầu

Học thêm được nhiều kiến thức và kỹ năng mới

Quá trình tạo Website cá nhân, trước hết bạn đã học được kỹ năng lập trình, và có thêm những kiến thức mới về công nghệ, thông tin, thiết kế Website. Các thao tác bạn thiết kế Website cũng như cài đặt các tính năng cho trang web sẽ khiến cho kỹ năng của bạn ngày càng hoàn thiện hơn và có thể tiếp tục học được nhiều kỹ năng chuyên sâu hơn như code chẳng hạn.

Trong quá trình chia sẻ những nội dung trên Website, bạn có thể trau dồi được kỹ năng viết lách, kỹ năng truyền tải thông tin một cách hiệu quả, ấn tượng và học hỏi được nhiều kiến thức đa lĩnh vực của cuộc sống. Mặt khác, nhờ vào sự chia sẻ của bạn mà có thể kết nối được với nhiều người và tiếp thu được những kiến thức bổ ích từ họ, từ đó, bạn ngày càng hoàn thiện mình hơn cả về kiến thức lẫn kinh nghiệm.

Những lợi ích mà Website mang lại cho chúng ta là vô cùng lớn trong cuộc sống phát triển như hiện nay. Vì vậy, việc sở hữu một Website cá nhân là điều cần thiết. Để tạo được một Website cá nhân chuyên nghiệp, thu hút thì bạn hoàn toàn có thể tự tạo một cách cực kỳ dễ dàng và không hề tốn kém thông qua các nền tảng đấy. Dưới đây là 10 công cụ tạo Website cá nhân miễn phí hiện nay.

Xem thêm: Lập trình viên front end cần những kỹ năng nào?

Top 10 công cụ tạo Website cá nhân miễn phí hiện nay

Dưới đây là top 10 công cụ tạo Website cá nhân miễn phí được công ty Mona Media gợi ý vì đặc tính đơn giản, dễ sử dụng với cả người mới. Đó là:

Top 1 – Wix – Công cụ tạo Website cá nhân phổ biến hiện nay

Wix - Công cụ tạo Website cá nhân phổ biến hiện nay

Đây là một nền tảng cho phép người dùng thiết kế Website học trực tuyến bằng thao tác kéo thả. Đây là một trong những cách tạo website các nhân miễn phí đơn giản với khoảng 30 phút thao tác, bạn có thể tạo ra Website cá nhân riêng với Wix. Ở đây có tất cả mọi thứ bạn cần để tạo ra một Website cá nhân hoàn chỉnh. Với hàng trăm mẫu thiết kế và đa dạng công cụ chỉnh sửa, bạn có thể thỏa sức sáng tạo giao diện Website của mình.

Top 2 – Jimdo – Công cụ tạo Website cá nhân đơn giản

Sử dụng  Jimdo là cách tạo website cá nhân đơn giản khi bạn chưa có nhiều kiến thức về lập trình. Jimdo là có bộ công cụ đơn giản và dễ sử dụng. Đặc biệt, Jimdo cung cấp cho bạn tới 2 trình tạo Website đó là Dolphin và Creator. Dolphin sẽ giúp bạn tạo Website với sự hỗ trợ của AI một cách nhanh chóng chưa đến 3 phút. Còn Creator là một công cụ thủ công nơi bạn có thể sáng tạo không giới hạn.

Top 3 – Weebly – Công cụ thiết kế Website chuyên nghiệp

Weebly là công cụ tạo và quản lý Website rất chuyên nghiệp, có thể tạo ra những Website có quy mô lớn. Weebly có ưu điểm là không cần những quy trình phức tạp trong kỹ thuật tạo web những vẫn có thể tối ưu hoá được chất lượng hình ảnh, video. Đây là một công cụ rất phù hợp để tạo Website cá nhân.

Top 4 – Tilda – Công cụ thiết kế web theo nhu cầu

Tilda là một trình tạo Website mang lại sự tiện dụng cho người dùng. Thiết kế Website trên Tilda đặc biệt ở chỗ không phải tuân theo các template có sẵn mà dựa theo cơ chế khối. Do đó, bạn có thể chọn từng khối để thiết kế riêng biệt theo nhu cầu của mình.

Top 5 – Mozello – Công cụ tạo Website đa ngôn ngữ

Mozello - Công cụ tạo Website đa ngôn ngữ

Mozello là công cụ tạo trang web đa ngôn ngữ. Ưu điểm này tăng khả năng tiếp cận Website của bạn với nhiều người hơn và đây cũng chính là điểm nổi bật của Mozello với các công cụ khác.

Top 6 – Google site – Công cụ thiết kế web đầy đủ tiện ích

Chỉ cần bạn có một tài khoản Google thì bạn có thể dễ dàng tạo ra một trang web cá nhân trên Google Site. Google site có hỗ trợ Tiếng Việt vì vậy cực kỳ dễ dàng thao tác, thiết kế. Ưu điểm của Website tạo bằng Google Site đó là nó có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, dễ dàng liên kết các media từ các nguồn khác của Google như Google Photo, Google Drive, Google Maps… Đây là một hệ sinh thái rộng lớn, đa dạng, vô cùng tiện ích.

Top 7 – WordPress – Công cụ tạo trang web thông dụng nhất

WordPress là một nền tảng tạo trang web cá nhân, doanh nghiệp vô cùng quen thuộc hiện nay. Hơn 50% các trang web hiện nay được tạo từ nền tảng này. Ở đây tất cả các dạng Website đều được hỗ trợ, Website làm bằng WordPress bạn có thể tùy biến thiết kế phù hợp sử dụng với nhiều lĩnh vực như: thiết kế Website giáo dục, thiết kế website spa, tạo website bán hàng,.. Với nhiều công cụ và tính năng plugins bạn có thể thỏa sức thiết kế Website một cách riêng biệt, độc đáo, ấn tượng.

Top 8 – Zyro – Công cụ tạo trang web thân thiện

Zyro là một công cụ tạo Website đi kèm với dịch vụ lưu trữ riêng. Zyro chú ý đến yếu tố đơn giản hoá các thao tác kỹ thuật thực hiện nên nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người dùng vì sự thân thiện của nó.

Top 9 – Bootstrap – Công cụ tạo Website miễn phí, đơn giản

Bootstrap là công cụ tạo Website cá nhân miễn phí tập trung ở mảng thiết bị di động. Có thể hiểu đơn giản, Bootstrap là một kho HTML, CSS và JavaScript có thể đơn giản hóa quá trình mã hóa Website. Công cụ này cung cấp rất nhiều tính năng nổi bật như hệ thống lưới, các điểm ngắt đáp ứng và một hệ thống lớn các thành tố giúp cho việc viết mã trở nên thật đơn giản.

Top 10 – Adobe Dreamweaver – Công cụ thiết kế Website chuyên nghiệp

Adobe Dreamweaver - Công cụ thiết kế Website chuyên nghiệp

Dreamweaver cũng là một công cụ tạo Website miễn phí rất hay. Nó cho phép bạn thực hiện các thao tác bằng cách mã hoá chúng một cách thủ công và thông qua một giao diện. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa mã trang web của mình một cách thuận tiện khi mà những kết quả thay đổi ngôn ngữ lập trình đều hiển thị tự động lên giao diện Dreamweaver.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn sự cần thiết phải tạo Website cá nhân và top 10 công cụ tạo Website cá nhân miễn phí hiện nay. Với những thông tin này, tin chắc rằng bạn sẽ có thể tạo cho mình một trang web cá nhân chuyên nghiệp, ấn tượng nhưng cũng cực kỳ tiết kiệm chi phí, hợp lý với nhu cầu của mình.

Nếu bạn không có nhiểu kinh nghiệm trong việc thiết kế Website bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ của các công ty chuyên thiết kế web, bạn sẽ tiết kiệm tối đa thời gian code web chuẩn SEO, Responsive Web Design, từ đó dễ dàng tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Hãy tham khảo các bài biết sau nếu bạn có nhu cầu: