Top 10 đơn vị cho thuê máy chủ Server uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Máy chủ server là một trong những yếu tố không thể thiếu trong lĩnh vực mạng, máy tính. Các dịch vụ qua mạng internet hay các thông tin lưu trữ đều phải cần đến server. Vậy nên ngày nay trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cho thuê máy chủ server. Cùng Lucidplot điểm qua 10 cái tên uy tín, được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Máy chủ Server và những điều cần biết

Máy chủ Server là gì?

máy chủ server là gì

Cách hiểu đơn giản nhất là máy chủ server đóng vai trò như một máy tính. Tuy nhiên máy chủ server được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội hơn, có khả năng lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng lớn hơn máy tính thông thường. Nhiệm vụ của nó dùng để giải quyết các nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu trong một mạng máy tính hoặc trên môi trường internet. Có thể nói bất kỳ ứng dụng nào trên internet muốn hoạt động được cũng phải thông qua máy chủ.

Phân loại máy chủ Server

Thông thường, người ta biết đến 3 loại máy chủ server phổ biến sau:

  • Máy chủ riêng (Dedicated): Máy chủ chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt gồm: HDD, CPU, RAM, Card mạng. Tên thông dụng của dạng máy chủ này là máy chủ vật lý. Nếu muốn nâng cấp hay thay đổi cấu hình của máy chủ vật lý thì phải thay đổi phần cứng của máy chủ.
  • Máy chủ ảo (VPS): Đây là loại máy chủ được tách ra từ máy chủ vật lý bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo. Xuất phát từ một máy chủ riêng, có thể tách được nhiều máy chủ ảo khác nhau có chức năng như máy chủ vật lý và chia sẻ tài nguyên trên máy chủ vật lý gốc.
  • Máy chủ đám mây (Cloud Server): Máy chủ này được kết hợp từ nhiều máy chủ vật lý gốc khác nhau cùng với hệ thống lưu trữ SAN và máy chủ đám mây, xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây.

Vai trò của máy chủ server

Máy chủ server đảm nhận vai trò lưu trữ, cung cấp và xử lý dữ liệu rồi chuyển đến các máy trạm, liên tục 24/7 cho người dùng hay một tổ chức qua mạng LAN hoặc internet. Với đặc tính quan trọng như vậy nên máy chủ được thiết kế để chạy liên tục trong thời gian dài và chỉ tắt khi có sự cố cần bảo trì.

Lựa chọn đơn vị cho thuê máy chủ server cần lưu ý gì?

lưu ý khi lựa chọn đơn vị thuê máy chủ server

Băng thông truyền Internet

Tốc độ sử dụng internet quyết định đến khả năng trao đổi dữ liệu của máy tính. Khi chọn nhà cung cấp máy chủ server, bạn có thể tìm hiểu thông tin băng thông đường truyền của máy chủ trên Google hoặc hỏi trực tiếp nơi cung cấp dịch vụ.

Dung lượng và tốc độ

Muốn thu hút khách hàng thông qua các hoạt động như truy cập website thì buộc phải chú ý đến tốc độ và dung lượng của máy chủ. Bởi nếu vào thời gian cao điểm khi các hoạt động khuyến mãi diễn ra, lượng người truy cập quá nhiều sẽ khiến website bị sập nếu tốc độ và dung lượng server không đủ mạnh mẽ.

Khả năng hỗ trợ khách hàng

Hãy lựa chọn những đơn vị luôn sẵn sàng xử lý sự cố hay cung cấp các dịch vụ bảo hành, sửa chữa. Từ đó giúp bạn dễ dàng quản lý và kiểm soát các vấn đề phát sinh trong quá trình thuê server.

Top 10 đơn vị cho thuê máy chủ Server tốt nhất hiện nay

Mona Media – Nhà cung cấp máy chủ Server chất lượng hàng đầu Việt Nam

mona media nhà cung cấp máy chủ server chất lượng

Mona Media là đơn vị hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình phần mềm nên có chuyên môn rất tốt trong việc cung cấp và vận hành dịch vụ thuê máy chủ server. Toàn bộ phần cứng máy chủ, máy trạm, thiết bị lưu trữ, các linh kiện chuyên dụng của Mona Media đều đảm bảo nhập khẩu chính hãng.

Mona Media sở hữu đội ngũ kỹ thuật trẻ, giỏi chuyên môn, luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 cho mọi vấn đề phát sinh khi hợp tác với khách hàng. Đặc biệt, khách hàng có toàn quyền sử dụng bộ xử lý tốc độ cao và dữ liệu riêng biệt, tùy chỉnh quản lý tài nguyên máy chủ mà không phải chia sẻ với bất kỳ đơn vị nào khác.

Ngoài ra khi chọn dịch vụ thuê máy chủ server tại Mona Media, bạn được cung cấp thiết bị KVM Remote thông qua địa chỉ IP Public giúp doanh nghiệp truy cập và quản lý máy chủ từ xa, thực hiện mọi tác vụ dễ dàng vào mọi thời điểm cần thiết. Hệ thống giám sát an ninh và bảo mật dữ liệu tuyệt đối để bạn không lo bị tấn công. Có thể nói Mona Media là địa chỉ đáng tin cậy để bạn “chọn mặt gửi vàng”.

Thông tin liên hệ:

Mona Host – Đơn vị cho thuê máy chủ Server hiệu quả chất lượng hàng đầu hiện nay

mona host dịch vụ thuê máy chủ server

Mona Host là đơn vị cho thuê máy chủ Server sở hữu công nghệ hiện đại, hoàn toàn tự chủ. Bên cạnh đó với hệ thống hạ tầng vững mạnh cùng nhân sự chuyên môn cao, kỹ thuật giỏi khiến nhiều khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ. Nếu bạn chưa biết thì Mona Host là đại lý của Mona Media đơn vị này chuyên cung cấp giải pháp Web Hosting và Domain Website. Đặc biệt Mona Host có chính sách hỗ trợ khách hàng 24/7 được nhiều người dùng đánh giá khá cao. Khi bạn thuê máy chủ thời hạn lâu dài, Mona Host hỗ trợ nhiều chính sách ưu đãi rất hấp dẫn. Đặc biệt quá trình trao đổi, làm việc với Mona Host rất minh bạch và nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

MatBao – Nhà cung câp giải pháp Server chất lượng

MatBao là đơn vị cho thuê máy chủ server rất nổi tiếng trên thị trường. Nhiều khách hàng đánh giá cao các dịch vụ được cung cấp từ công ty như: Trung tâm dữ liệu, đăng ký tên miền, cung cấp máy chủ cho thuê, đặt website, cung cấp các hệ hạ tầng web. Đặc biệt chính sách chăm sóc khách hàng tại MatBao rất chuyên nghiệp.

PAVietNam – Đơn vị cung cấp Server máy chủ giá tốt

PAVietNam là đơn vị chuyên cung cấp những dịch vụ website như nhà đăng ký tên miền, cho thuê không gian lưu trữ web, thuê máy chủ email, cung cấp các dịch vụ cho thuê máy chủ VPS, chỗ đặt server. Bên cạnh đó các dịch vụ thiết kế website, phát triển phần mềm tại PAVietNam cũng được đánh giá cao.

VinaHost – Nhà cung cấp máy chủ Server chất lượng giá rẻ

VinaHost là công ty cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ và lưu trữ website chuyên nghiệp ở thị trường Việt Nam và Bắc Mỹ. Ưu điểm của VinaHost là hệ thống máy chủ Supermicro chất lượng cao cùng với các data center chất lượng như VDC và Viettel IDC.

Inmotion Hosting – Dịch vụ cho thuê Server máy chủ hiệu quả

inmotion dịch vụ thuê server máy chủ chất lượng

Inmotion Hosting là cái tên rất được tin tưởng hiện nay trong các đơn vị cho thuê máy chủ server. Inmotion Hosting có server riêng, mạnh mẽ đặt tại các trung tâm dữ liệu bờ biển phía Đông và Tây. Tại Inmotion Hosting chuyên cung cấp các gói web hosting dựa trên Linux có tính tùy biến cao. Inmotion Hosting là máy chủ chất lượng, hiệu suất tốt với các tính năng vượt trội và giá cả phù hợp.

Liquid Web – Nhà cung cấp máy chủ Server uy tín

Liquid Web cung cấp các gói server với tùy chọn như: Quản lý đầy đủ, tự quản lý và quản lý lõi, chúng phát triển dựa trên phần cứng dòng Intel Xeon E3. Có thể nói Liquid Web là đơn vị đáng để lựa chọn bởi hỗ trợ nhiều tính năng miễn phí, có công nghệ bảo vệ tiên tiến. Đặc biệt ưu điểm của Liquid Web là khả năng hỗ trợ ấn tượng dành cho khách hàng trong vòng 59 giây.

HostGator

HostGator là một đơn vị cho thuê máy chủ server tốt với nhiều gói dịch vụ chất lượng cao cấp. HostGator chuyên cung cấp server dành riêng cho Linux và Windows có tính tùy biến cao. Ưu điểm của HostGator là sở hữu máy chủ có thời gian chạy và hiệu suất cao.

A2 Hosting

A2 Hosting cung cấp hai gói dịch vụ thuê server máy chủ là quản lý và không quản lý. Cả hai đều kèm theo nhiều tính năng và nâng cấp như chuyển sang SSD. Mức giá của A2 Hosting được đánh giá là khá cao, tuy nhiên các dịch vụ chăm sóc và hiệu suất rất tốt.

IPage

IPage sẽ phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc đang phát triển website. IPage cung cấp server hosting riêng dựa trên Linux được quản lý toàn diện. IPage sử dụng cùng trung tâm dữ liệu với Bluehost, có hiệu suất tốt và đáng tin cậy.

Kết luận

Trên đây là 10 đơn vị cho thuê máy chủ server tốt nhất thị trường. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể chọn cho mình một nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu của bản thân.