Top 10 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Từ lâu hệ thống quản lý bán hàng đa kênh đã trở thành một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp khi kinh doanh bán hàng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phần mềm mà mỗi một phần mềm sẽ có những điểm đặc trưng riêng. Thế nên phải tìm hiểu kỹ và dựa theo những tiêu chí của từng doanh nghiệp để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top 10 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả nhất hiện nay mà để bạn tham khảo nhé!

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là một trong những công cụ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, cửa hàng hay thậm chí là các cá nhân đang kinh doanh. Phần mềm này sẽ giúp quản lý đồng bộ các sản phẩm từ kênh online trên mạng xã hội và sàn thương mại điện tử như Facebook, Zalo,  Shopee, Lazada, Tiki,… cho đến kênh offline tại cửa hàng.

Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm này, người dùng không cần phải mất quá nhiều công sức cho việc tính toán, quản lý hàng hóa hay nhân viên, chi phí hay doanh thu. Tất cả sẽ được tập trung tại một hệ thống chung nhằm gia tăng hiệu quả cho hoạt động quản lý và bán hàng.

Những tiêu chí đánh giá chất lượng của phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Cách sử dụng dễ dàng

Thông thường, các phần mềm bán hàng đa kênh được thiết kế rất nhiều tính năng, điều đó khiến cho đại đa số người dùng đều phải mất một thời gian để hiểu rõ cách sử dụng chúng. Chính vì thế, tiêu chí đầu tiên để đánh giá chất lượng của một phần mềm bán hàng đa kênh chính là ở giao diện dễ sử dụng và dễ hiểu.

Phần mềm phải được thiết kế sao cho thân thiện người dùng nhất, để cho dù bạn là người mới hoặc không rành về công nghệ vẫn có thể dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó, các phần mềm này còn phải sử dụng được trên nhiều loại máy khác nhau như máy tính, điện thoại, laptop,…

Đồng bộ quản lý các tài khoản cá nhân

Đồng bộ quản lý các tài khoản cá nhân

Một tiêu chí không kém phần quan trọng khi đánh giá các phần mềm này là việc nó phải đồng bộ tất cả các tài khoản cá nhân ở các kênh khác nhau như: cửa hàng, website, app bán hàng, Facebook, Zalo, sàn thương mại điện tử,…

Mọi dữ liệu về sản phẩm, thông tin khách hàng, thông tin tiếp thị, đơn hàng, biến động kho,… đều phải được đồng bộ và đưa về một kênh quản trị duy nhất. Có như vậy mới giúp quá trình quản lý tiết kiệm thời gian, chí phí cũng như nhân lực.

Hỗ trợ phản hồi nhanh chóng

Một trong những yêu cầu cơ bản nhất khi bán hàng chính là tốc độ phản hồi tin nhắn.Tâm lí của nhiều khách hàng thường không muốn chờ đợi, chỉ cần khoảng 1-2 phút mà không nhận được hồi âm thì họ sẽ có thể tìm đơn vị khác. Khi đó, phần mềm quản lý bán hàng đa kênh có trách nhiệm là tổng hợp tất cả các tin nhắn, bình luận từ các kênh về cùng một điểm để xử lý tốt hơn.

Lên đơn hàng nhanh

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả là phần mềm cho phép người dùng có thể check được lượng hàng còn tồn kho. Khi khách hàng hỏi về một món hàng nào đó thì chúng ta có thể check ngay lập tức mà không cần xuống tận kho. Từ đó lên đơn bán hàng một cách nhanh chóng.

Hỗ trợ quản lý thu chi

Tiêu chí cuối cùng để đánh giá phần mềm bán hàng đa kênh là về tính năng hỗ trợ quản lý thu chi. Tính năng này có thể giúp người dùng theo dõi được kết quả bán hàng, doanh thu và lãi lỗ như thế nào thông qua những báo cáo chi tiết về kết quả kinh doanh.

Top 10 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay

App quản lý bán hàng đa kênh – Mona Media

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh – Mona Media

Vị trí đầu tiên trong danh sách top 10 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh phải kể đến là Mona Media. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp quản lý bán hàng đa kênh riêng biệt và phù hợp với đặc tính của từng doanh nghiệp kinh doanh trong ngành siêu thị, cà phê, nội thật, mỹ phẩm, thời trang,…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Mona Media luôn đi đầu trong việc áp dụng những công nghệ, kỹ thuật mới. Một số tính năng nổi bật của phần mềm Mona Media có thể kể đến như giao diện đơn giản, dễ sử dụng; có thể hỗ trợ quản lý thông tin của từng loại hàng hóa cũng như số lượng tồn kho của chúng để có phương án xử lý kịp thời; áp dụng công nghệ điện toán đám mây.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P8, Q. Tân Bình, HCM
  • Hotline: 1900 636 648
  • Website: Mona.media

Trustsales

Thêm một cái tên nữa không thể bỏ qua khi nhắc đến top các phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là Trustsales. Phần mềm này cũng được thiết kế đầy đủ các tính năng cần thiết và hiện đại để hỗ trợ người dùng trong quá trình bán hàng như quản lý sản phẩm, kho hàng, nhân sự, hóa đơn, quản lý bán hàng,… Thêm nữa, phần mềm Trustsale cò hỗ trợ cả tính năng phân quyền được bảo mật cực cao, đảm bảo an toàn dành cho người dùng.

Nhanh.vn

Nhanh.vn

Nhanh.vn là một trong những đơn vị cung cấp các phần mềm quản lý bán hàng đa kênh trọn gói nổi tiếng nhất hiện nay. Phần mềm này hiện đã có hơn 10.000 chuỗi cửa hàng, trang web và các sàn thương mại điện tử sử dụng. Một số khách hàng nổi bật của Nhanh.vn có thể kể đến như Remmy, May Boutique,…

Sỡ dĩ được ưa chuộng như vậy là bởi nó không chỉ có các tính năng cơ bản mà còn là phần mềm duy nhất tại nước ta hỗ trợ không giới hạn về số lượng cửa hàng, các gian hàng với tốc độ nhanh và độ an toàn cao. Ngoài ra, phần mềm Nhanh.vn còn hỗ trợ các bảng báo cáo thu chi chi tiết, giúp người dùng có định hướng phát triển phù hợp hơn trong tương lai.

Intershop

Intershop cũng là một ứng dụng quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả được nhiều khách hàng tin dùng. Phần mềm này cung cấp nhiều giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp có quy mô lớn để họ có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu và sản phẩm của mình trên thị trường. Đồng thời, phần mềm Intershop còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc hoạch định các chiến lượng kinh doanh hiệu quả.

iPOS

Nhắc đến các phần mềm quản lý bán hàng mà không nhắc đến iPOS thì sẽ là một thiếu sót lớn. Đây là một phần mềm bán hàng dành cho ngành F&B, phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh ẩm thực từ nhà hàng, quán bar, quán trà sữa, nhà buffet hay quán cafe,…

Phần mềm iPOS sẽ hỗ trợ toàn diện từ việc bán hàng, quản lý kho, đến quản lý cửa hàng từ xa hay quản lý đội ngũ nhân viên. Chính vì thế mà hiện phần mềm này đang được rất nhiều đơn vị nổi tiếng ưu ái sử dụng như chuỗi cửa hàng trà sửa TocoToco, The Coffee House…

Phần mềm bán hàng đa kênh – NowPOS

Phần mềm bán hàng đa kênh - NowPOS

NowPos là một phần mềm quản lý bán hàng được phát triển bởi công ty Foody. Phần mềm này kết hợp giữa hình thức bán hàng online kết hợp offline dành cho những quán cafe, trà sữa và nhà hàng.

NowPos sở hữu một giao diện đơn giản, giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn, đặc biệt là còn có thể truy cập ngay cả khi không có kết nối internet. Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng phần mềm này, bạn sẽ còn được hỗ trợ quảng bá của hàng của mình thông qua các ứng dụng khác của Foody như DeliveryNow, TableNow…

Phần mềm hỗ trợ bán hàng đa kênh – Sapo

Sdượcđược đánh giá là một trong những phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tân tiếng nhất hiện nay. Bởi nó sở hữu hệ thống tính toán thu chi, lời lỗi, hay các chương trình khuyến mãi để người dùng có thể kiểm soát chặt chẽ hoạt động khinh doanh.

Không chỉ vậy, phần mềm này còn có thể cung cấp những bảng cáo cáo chi tiết cũng như các phân tích về hoạt động bán hàng. Từ đó bạn có thể đưa ra những kế hoạch mới để điều phối việc kinh doanh hoạt động hiệu quả hơn.

Web-app quản lý bán hàng đa kênh – Loyverse

Loyverse

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh quán cà phê, salon làm đẹp, văn phòng phẩm với quy mô nhỏ thì Loyverse sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Phần mềm này được thiết kế để thích ứng với cả các thiết bị di động như điện thoại, laptop,… giúp cho người dùng theo dõi được hoạt động của cửa hàng ở bất kì đâu. Đặc biệt nhất là phần mềm này cho người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Sap Hybris

Tương tự như Intershop, đối tượng khách hàng mà phần mềm Sap Hybris thường hướng đến là các doanh nghiệp lớn, mà cụ thể hơn là các ngành dịch vụ tài chính, viễn thông, bảo hiểm, truyền thông. Nó giúp cho các doanh nghiệp này có thể tự xây dựng thương hiệu và lập kế hoạch bán hàng cụ thể.

Ứng dụng bán hàng đa kênh – KiotViet

Phần mềm KiotViet có chi phí khá thấp nên được khá nhiều doanh nghiệp startup và các cửa hàng mới lựa chọn. Một điểm cộng của phần mềm này là nó cung cấp dịch vụ dùng thử miễn phí để khách hàng trải nghiệm trước khi quyết định sử dụng chính thức.

Ngoài ra, KiotViet cung cấp dịch vụ liên kết vận chuyển với nhiều đối tác lớn là Viettel Post, Giaohangtietkiem, Giaohangnhanh nên khi có đơn hàng từ các kênh bán hàng, bạn có thể đẩy luôn đơn hàng đó cho bên giao hàng để giúp giảm tình trạng sót đơn.

Trên đây là thông tin về top 10 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể chọn được một phần mềm tốt nhất cho những yêu cầu của mình.