Top 7 nhà cung cấp mua tên miền – mua domain uy tín nhất

Việc chọn nhà cung cấp tên miền (domain) tốt nhất cho trang web của bạn phức tạp hơn một chút so với việc chỉ tìm kiếm mức giá thấp nhất. Mặc dù chi phí là một yếu tố quan trọng nhưng đi kèm với mức giá rẻ cũng tỷ lệ với khả năng bảo vệ quyền riêng tư của website bị kém đi đáng kể. Đăng ký domain quả thật không khó, nhưng trước tiên bạn phải chọn trong số hàng trăm công ty cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn, và có một số điều để bạn cân nhắc trước khi cam kết với một công ty. Dưới đây là top 7 nhà cung cấp mua tên miền – mua domain uy tín nhất mà bạn có thể cân nhắc.

Tiêu chí chọn lựa công ty đăng ký tên miền tốt nhất

Tiêu chí chọn lựa công ty đăng ký tên miền tốt nhất

Phí dịch vụ

Điều đầu tiên bạn muốn kiểm tra là phí cung cấp tên miền. Ví dụ: một số công ty đăng ký tên miền có thể đưa ra mức giá thấp trả trước cho đăng ký năm đầu tiên, nhưng phí gia hạn của họ có thể phát sinh nhiều thứ và từ đó cao hơn đáng kể.

Bạn có thể đăng ký một tên miền trong thời hạn tối thiểu là 1 năm nhưng một số công ty có thể yêu cầu thời gian đăng ký cao hơn như tối thiểu 2 năm.

Chuyển tên miền

Tên miền có thể được chuyển từ nhà đăng ký tên miền này sang nhà đăng ký tên miền khác. Thông thường, bạn sẽ không cần phải chuyển tên miền ngay lập tức, nhưng nếu bạn không hài lòng với công ty đăng ký tên miền của mình, thì tùy chọn này sẽ nên đi kèm để không bị phức tạp khi chuyển đổi.

Chính sách gia hạn tên miền

Tên miền được đăng ký trong một thời hạn cụ thể bạn có thể gia hạn đăng ký miền của mình trước ngày hết hạn. Một số công ty đăng ký tên miền cung cấp thời gian gia hạn ngay cả sau khi hết hạn thời gian gia hạn này cho phép bạn gia hạn tên miền đã hết hạn của mình, giúp website không bị gián đoạn.

Dịch vụ cộng thêm

Bạn cũng có thể muốn có thêm những dịch vụ khác do công ty đăng ký tên miền của bạn cung cấp. Mặc dù bạn có thể không cần các dịch vụ này ngay bây giờ, nhưng sẽ tốt hơn khi biết rằng họ có chúng.

Các dịch vụ bổ sung này có thể bao gồm quyền riêng tư của domain, bảo mật, gia hạn domain và hơn thế nữa. Một số công ty đăng ký tên miền thậm chí có thể bán dịch vụ hosting cho website, dịch vụ lưu trữ email, trình tạo trang web, dịch vụ Marketing qua email, v.v.

Top 7 nhà cung cấp mua tên miền – mua domain uy tín nhất

Mona Media – Nhà cung cấp tên miền – domain theo yêu cầu

Mona Media - Nhà cung cấp tên miền - domain theo yêu cầu 

Mona Media khởi nguồn là một nhóm freelancer có đam mê với lĩnh vực thiết kế và phát triển website, bắt đầu hoạt động chính thức từ 2013. Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, Mona Media đã làm việc với hàng nghìn khách hàng lớn nhỏ, trong và ngoài nước khác nhau, hoàn thành gần 1000 dự án website khác nhau.

Mona Media hiện đang hoạt động chính trong các mảng: thiết kế website độc quyền, chỉn chu, chuẩn về UX, coding, thiết kế web-app và các phần mềm khác nhau, SEO và Marketing online và đặc biệt là cung cấp dịch vụ domain nổi tiếng. Dù bạn không có quá nhiều hiểu biết nhưng bạn hoàn toàn an tâm khi trao đổi với Project Manager của Mona, họ sẽ đem đến cho bạn giải pháp hoàn hảo.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn liên hệ đế Mona Media:

Website: https://mona.media/

Hotline: 1900 636 648

Email: [email protected]

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P8, Q. Tân Bình, HCM

P.A Việt Nam

Nhà d dăng ký tiền miền P.A Việt Nam

P.A Việt Nam được thành lập vào năm 2001 và từ đó đến nay họ đã cung cấp những dịch vụ như đăng ký tên miền, phát triển website, phát triển phần mềm, lưu trữ trang web và nhiều hơn nữa.

Họ là một trong những công ty lưu trữ website và tên miền hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ hỗ trợ chất lượng cao, phục vụ 24/7 để đảm bảo thời gian hoạt động tốt nhất cho trang web của bạn. Các dịch vụ hosting trang web được thực hiện trên các nền tảng như Window và Linux và các máy chủ của họ có khả năng hỗ trợ các ứng dụng như WordPress, Joomla, các trang web JavaScript và nhiều hơn nữa.

Mắt Bão

Công ty đăng ký domain Mắt Bão

Mắt Bão được thành lập vào năm 2002 và đến năm 2003, họ bắt đầu cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền và hosting cho website. Họ đã và đang cung cấp các dịch vụ lưu trữ Windows và Linux ổn định, an toàn và hiệu quả trên nền tảng lưu trữ Cloud server.

Mắt Bão đã không tiếc tiền chi mạnh để đầu tư các máy chủ mạnh mẽ và chất lượng của IBM và Dell được xây dựng trên công nghệ Virtuozzo. Các máy chủ được trang bị CPU Intel Xeon VT-x có công suất mạnh mẽ, đảm bảo tốc độ truy cập nhanh, giảm tối đa thời gian chờ. Ngoài ra, Mắt Bão còn thực hiện nhiều thương vụ M&A với các công ty công nghệ lớn nhỏ khác, nhằm mở rộng quy mô và tăng cường dịch vụ cung cấp.

iNet

iNet Corporation bắt đầu hoạt động kinh doanh bằng việc cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền và internet từ ngày 11 tháng 3 năm 2007. Ngày 10 tháng 10 năm 2011, iNet được Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam chứng nhận là nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền “.vn”. Ngoài ra, iNet cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web Linux và Cloud VPS chất lượng, đảm bảo các tính năng như bảo mật quyền riêng tư, tốc độ nhanh hơn do 100% SSD, hỗ trợ 24/7, trong 365 ngày, được đội ngũ có kinh nghiệm và có chứng chỉ hành nghề hỗ trợ, …

Họ cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ để truyền dữ liệu từ dịch vụ khác các nhà cung cấp đến các máy chủ iNet để tạo điều kiện chuyển giao dễ dàng mà không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào.

Bluehost

Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ domain, hosting lâu đời nhất bắt đầu vào năm 1996, Bluehost đã trở thành thương hiệu lớn nhất khi nói đến mảng này, và sau đó họ mở rộng tầm ảnh hưởng đến toàn cầu. Họ là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ ‘WordPress’ chính thức.

Bộ phận hỗ trợ chuyên gia 24/7 của họ luôn sẵn sàng trợ giúp khi bạn cần, thông qua điện thoại, email hoặc trò chuyện trực tiếp. Bluehost được đánh giá số 1 trong dịch vụ lưu trữ web cho các doanh nghiệp nhỏ. Trên hết, họ đang cung cấp chiết khấu 63% độc quyền, domain miễn phí cho người dùng WPBeginner, SSL miễn phí và Trình tạo trang web miễn phí với các template bắt mắt.

GoDaddy

Một đơn vị cung cấp dịch vụ domain quốc tế khác, là gã khổng lồ trong lĩnh vực này, đó chính là GoDaddy. Ban đầu GoDaddy có tên là Go. Công ty có xuất xứ từ Mỹ này được giao dịch công khai và được thành lập vào năm 1997 và kể từ đó đã phát triển trở thành công ty đăng ký kinh doanh lớn nhất được ICANN công nhận trên internet và – gần đây là công ty cung cấp dịch vụ hosting, domain lớn nhất thế giới.

Sau 23 năm, công ty đã đổi thương hiệu và định hướng phát triển như một leader trong mảng hosting, domain hay server trên phạm vi toàn cầu. Ngoài ra, họ còn cung cấp dịch vụ: Chứng nhận SSL, Bảo mật trang web, email marketing, giải pháp thương mại điện tử, xây dựng trang web, …

BKHOST

BKHOST (Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam) dù là đơn vị mới thành lập từ đầu năm 2014, đây cũng là thời điểm thị trường các dịch vụ công nghệ trên Internet đang bùng nổ tại Việt Nam.

Trải qua 8 năm xây dựng và phát triển, BKHOST đã trở thành một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ trên Internet phổ biến nhất nhờ luôn cung cấp những giải pháp công nghệ thông tin mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô lớn nhỏ. Những dịch vụ mà BKHOST cung cấp bao gồm đăng ký domain, Cloud Hosting, Email doanh nghiệp, Cloud VPS/Server, Thuê Server, Colocation, An ninh và giải pháp mạng…

Trên đây là những nhà cung cấp tên miền chất lượng nhất hiện nay trong nước. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn dịch vụ của đơn vị phù hợp với doanh nghiệp – cá nhân của bạn. Hoặc nếu có đơn vị với chất lượng hơn thì bạn có thể gửi phản hồi đến chúng tôi.