12 Theme bán hàng online miễn phí cho wordpress tốt nhất 2023

Bạn đang cần một website bán hàng WordPress thiết kế chuẩn UI/UX có giao diện bắt mắt và dễ dàng sử dụng cho người dùng? Cùng Lucidplot điểm qua một số theme bán hàng online miễn phí tốt nhất trên nền tảng WordPress năm 2023 nhé!

WordPress là gì? Vì sao bạn nên cài theme của WordPress?

Giới thiệu qua về mã nguồn WordPress cho những bạn chưa biết, nếu bạn đã biết hoặc đang sử dụng CMS này thì có thể bỏ qua phần này.

WordPress là mã nguồn viết sẵn bằng ngôn ngữ PHP, do cộng động WordPress phát triển với mục đích ban đầu là dùng để tạo blog đơn giản cho những ai muốn chia sẻ bài viết qua website riêng nhưng không chuyên code. Tuy nhiên trong vài năm gần đây thì WordPress không ngừng được tối ưu và nâng cấp, hiện nay WordPress được sử dụng như một mã nguồn dựng web chuyên nghiệp, với hàng nghìn plugin và theme được rao bán trong kho thư viện. Để thấy được sự phổ biến của nó thì bạn có thể xem một số website nổi tiếng được thiết kế bằng WordPress như mona.website, vogue.com,… có thể thấy WordPress không chỉ là để tạo blog mà nó còn dùng để xây dựng web cho mọi lĩnh vực.

Để sở hữu 1 website bán hàng bằng wordpress trước hết bạn cần những điều sau

  • Mua tên miền và đăng ký Web Hosting tại những đơn vị uy tín như Mona Media, Inet Việt Nam,…
  • Trỏ tên miền về Host và khởi tạo website
  • Bạn có thể khởi tạo website bán hàng WordPress bằng nhiều cách (tham khảo những mẫu theme wordpress bán hàng Online dưới đây và chọn mua về chỉnh sửa theo ý mình, hoặc chọn mẫu website bán hàng được xây dựng sẵn với phiên bản thuần việt, và chuyên nghiệp hơn có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website để sở hữu 1 trang web chỉn chu nhất)
  • Đăng tải sản phẩm và xây dựng nội dung cho các trang sản phẩm. Chú ý xây dựng trang giới thiệu nổi bật và thu hút khách hàng
  • Tìm hiểu về SEO và Google Ads để tiếp cận khách hàng của mình.

Top 10 theme WordPress bán hàng online cực đẹp

Các theme mẫu dưới đây rất phổ biến và hiệu quả, được tin dùng bởi nhiều người, tuy vậy nó cũng có khá nhiều hạn chế về mặt ngôn ngữ, vì vậy nếu bạn cần tham khảo các theme thuần Việt, bạn có thể tìm đến thiết kế website bán hàng Mona, một trang thiết kế website cực đẹp và đa dạng cho người Việt.

Theme bán hàng online Shopkeeper

Theme bán hàng online 1

Shopkeeper là một theme bán hàng online giúp bạn giới thiệu sản phẩm và xây dựng một website thương mại điện tử cho doanh nghiệp của bạn. Theme được thiết kế rất linh hoạt, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trong thiết kế UI/UX để khách hàng của bạn nhận được trải nghiệm tuyệt vời.

Ngoài ra, Shopkeeper được tích hợp plugin Visual Composer cho phép bạn xây dựng layout nâng cao cho bài viết, trang và trang chủ của website. Nó cũng bao gồm một plugin Slider Revolution giúp mọi người tạo ra các slide nổi bật cho nội dung và sản phẩm.

Xem thêm: Top 7 theme wordpress cho doanh nghiệp

Theme bán hàng online Uncode

theme bán hàng 2

Uncode là một theme cực kỳ mạnh mẽ có khả năng giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả các ứng dụng web, cấu trúc trang web, danh mục sản phẩm và blog. Nó hỗ tùy biến giao diện cho các giải pháp kinh doanh phức tạp giúp người dùng dễ dàng tương tác trên trang web, chuẩn UI/UX.

Uncode cũng được xây dựng trên Bootstrap, HTML5, CSS3 và bộ lọc danh mục AJAX mạnh mẽ, làm cho nó trở thành một theme hoàn hảo cho tất cả các loại trang web thương mại điện tử.

Real Estate Salient

website bán hàng online 3

Đây là theme thương mại điện tử dành riêng cho giao dịch môi giới bất động sản. Nó có thanh trượt sẵn Elegant, tùy chọn trang chủ và tùy chỉnh đa dạng. Plugin dành riêng cho lĩnh vực bất động sản khiến cho nó mạnh mẽ trong việc xử lý các hóa đơn, hỗ trợ định dạng ảnh lớn và nhiều hơn thế nữa. Một tính năng tuyệt vời khác là người dùng có thể thêm bất kỳ thuộc tính nào mà họ muốn.

Theme bán hàng online NewShop

theme bán quần áo online

NewShop e-comerce là một theme miễn phí trong đại gia đình NewStore. Đây là một theme cơ bản dành cho những bạn mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh online. Bạn có thể sử dụng nó để bán hàng online trong các lĩnh vực như quần áo, đồ điện tử, thức ăn, cửa hàng nội thất, đồ trang sức,…v.v. Theme thương mại điện tử này hỗ trợ các plugin phổ biến như Elementor Page Builder, Contact Form 7, Jetpack của WordPress.

Guten Booster

theme bán hàng online

Guten Booster là một theme siêu nhẹ, nhanh và cực kỳ tùy biến. Kết hợp với plugin Kioken Blocks Gutenberg, bạn có thể dễ dàng tạo ra web bán hàng online, danh mục đầu tư hoặc blog. Giao diện của Guten Booster phù hợp với đa số các thiết bị, dù là PC hay smartphone.

Theme bán hàng online Stoready

theme bán quần áo online 2

Stoready là một theme WordPress thương mại điện tử được tạo ra cho các hội thảo, sự kiện và cửa hàng bán đồ online. Nó được cung cấp bởi Wooc Commerce để bạn có thể tạo ra landing page đẹp của riêng mình. Giao diện của theme Stoready sở hữu một thiết kế phẳng. sạch sẽ, tối giản và đáp ứng với nhiều thiết bị. Tốc độ tải trang được tối ưu hóa tuyệt vời và phù hợp cho SEO. Bạn có thể dùng Stoready để thiết kế một cửa hàng liên kết với Amazon một cách dễ dàng.

Agency Ecommerce

bán hàng online wordpress

Agency Ecommerce là một theme đa năng, tùy biến cao và tương thích với hầu hết các plugin thương mại điện tử. Thanh sidebars, điều hướng, header và footer đều có thể được tùy chỉnh linh hoạt tùy theo nhu cầu của người dùng. Bên cạnh đó, theme bán hàng online này hoàn toàn đáp ứng với các thiết bị di động với rất nhiều lựa chọn tùy chỉnh. Bạn có thể tạo ra các cửa hàng trực tuyến với đa dạng lĩnh vực khác nhau như bếp núc, cửa hàng quần áo, cửa hàng trang sức, đồ chơi trẻ em hoặc liên kết với bất kỳ trang web thương mại điện tử lớn khác.

Acoustics

cửa hàng online

Acoustics là một theme WooCommerce hiện đại có khả năng tùy biến cao, phù hợp các cửa hàng online, web thương mại điện tử, thời trang và phong cách sống. Với thiết kế hoàn hảo từng pixel và chức năng mở rộng, bạn có thể tạo ra một cửa hàng trực tuyến chuẩn UI/UX chuyên nghiệp và độc đáo của riêng mình.

Zigcy Baby

shop quần áo online

Zigcy Baby là một theme thương mại điện tử giúp bạn tạo cửa hàng online ngay lập tức. Theme bán hàng online này phù hợp để bán các sản phẩm trẻ em như quần áo hay đồ chơi trẻ em. Theme có thiết kế sạch sẽ, kiểu dangs đẹp cùng các tùy chọn tùy biến dễ dàng.

Modern Store

shop bán quần áo hiện đại

Modern Store sở hữu thiết kế tối giản, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thiết kế trên PC, laptop, máy tính bảng và thiết bị di động. Bạn có thể sử dụng theme này để bán bất kỳ mặt hàng nào từ quần áo, sản phẩm thể thao, sức khỏe,…v.v. Modern Store bao gồm rất nhiều tính năng bao gồm mẫu trang chủ có thể tùy chỉnh, màu sắc tùy chỉnh, banner quảng cáo, nút giỏ hàng tích hợp, thanh công cụ tìm kiếm, logo tùy chỉnh. Modern Store hoàn toàn tương thích với Gutenberg, Elementor, Yoast SEO, Contact Form 7, WooC Commerce và hàng nghìn plugin khác.

CryptoStore

website tiền điện tử

CryptoStore là một theme WordPress được thiết kế đẹp mắt rất phù hợp cho một cửa hàng online bằng cách sử dụng plugin Wooc Commerce. Với nhiều khoảng trắng và kiểu chữ rõ ràng, nó giúp cho người dễ dàng tập trung vào nội dung trên website. Nó đặc biệt phù hợp với cửa hàng online liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử, phần cứng, tin tức tiền điện tử, v.v. Theme bán hàng online CryptoStore cũng hoàn toàn phù hợp với các dạng trang web thương mại điện tử: đại lý tư vấn, công ty du lịch, giáo dục, blog, v.v. Nó hỗ trợ hầu hết các plugin WordPress miễn phí và cao cấp như Wooc Commerce, Elementor, Shortcodes, Jetpack, Contac Form 7, Yoast SEo và nhiều hơn nữa.

Divine Spa

website spa làm đẹp

Divine Spa là một theme WordPress cao cấp được thiết kế dành riêng cho các trang web mỹ phẩm như spa, trung tâm chăm sóc sức khỏe, cửa hàng mỹ phẩm, v.v. Theme WordPress này có nhiều tính năng tuyệt vời như Wooc Commerce, vì vậy có thể thiết lập cửa hàng Thương mại điện tử nhanh gọn và dễ dàng. Thêm vào đó, Divine Spa có nhiều dạng trang chủ tuyệt đẹp giúp thu hút khách hàng đến với website của bạn.

Trên đây là top 12 theme bán hàng online tuyệt đẹp chuẩn UI/UX dành cho cá nhân hay doanh nghiệp muốn bắt đầu tạo một trang web thương mại điện tử. Hãy chọn mình mẫu theme bán hàng online phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhé!