Download Win 10 ISO, Tạo Đĩa ISO Windows 10 22H2 Cho Máy Tính

Mặc dù đã ra mắt từ lâu, nhưng hệ điều hành Windows 10 vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng. Bất chấp sự xuất hiện của Windows 11 từ Microsoft. Windows 10 vẫn tiếp tục cung cấp nhiều bản cập nhật chất lượng, giúp giữ chân số lượng người dùng lớn trên toàn thế giới. Vậy hãy cùng Lucidplot tìm hiểu cách tải Win 10 ISO qua bài viết sau.

Giới thiệu sơ lược về Windows 10 ISO

cách tải windows 10 iso full active

Tệp ISO của Windows 10 là file duy nhất chứa toàn bộ chương trình cài đặt hệ điều hành. Theo đó Win 10 ISO có thể được ghi vào ổ USB hoặc đĩa DVD để tạo thành bootable drive.

Ngoài ra, bạn còn được quyền trích xuất nội dung của tệp và cài đặt Windows từ file giải nén. Tuy nhiên, việc này có thể hạn chế khả năng dọn dẹp cài đặt hệ điều hành của bạn.

Có hai loại tệp ISO là loại bình thường chứa tất cả các phiên bản Windows thông dụng và loại Windows 10 ISO Enterprise. Bạn có thể tải về một trong hai loại tệp tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình.

-> Xem thêm:

Tại sao nên tải Win 10 ISO?

Việc sử dụng tệp ISO để cài đặt hệ điều hành Windows 10 mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian: Tải Win 10 ISO giúp tiết kiệm thời gian so với cài đặt từ đĩa hoặc USB boot.
 • An toàn hơn: Sử dụng tệp từ trang web chính thức của Microsoft đảm bảo người dùng chọn đúng phiên bản hệ điều hành mới và an toàn nhất.
 • Dễ dàng cài đặt: Đặc biệt đối với những người không có kinh nghiệm với đĩa hoặc USB boot.
 • Lựa chọn phiên bản: Cho phép người dùng lựa chọn phiên bản hệ điều hành phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ. Bao gồm Enterprise, Pro, Home, …
 • Linh hoạt hơn: Giúp người dùng cài đặt hệ điều hành trên nhiều máy tính cùng lúc. Điều này tiết kiệm chi phí mua đĩa hoặc USB boot riêng cho từng máy tính.
 • Sử dụng tệp ISO để cài đặt hệ điều hành Windows 10 giúp tránh những lỗi có thể xảy ra khi sử dụng đĩa hoặc USB boot.

Tính năng nổi bật của Win 10 ISO là gì?

Nếu bạn cần sử dụng các tính năng nâng cao hơn, chúng tôi khuyên bạn nên tải về phiên bản Windows 10 ISO. Bởi vì phiên bản này có những điểm nổi bật sau:

Chức năng Task View

task view iso windows 10 model

Đây là một tính năng rất hữu ích của Windows 10, cho phép người dùng xem trước hình ảnh thông qua giao diện trực quan, đơn giản và dễ sử dụng.

Điều đặc biệt của Task View là có độ bảo mật cao hơn thông qua các công nghệ như Hyper-V, Remote Desktop, BitLocker. Nhờ đó, bạn có thể truy cập từ xa để xem trước hình ảnh một cách an toàn.

Mã hóa BitLocker

bitlocker trên máy tính

Trong khi bạn sử dụng mật khẩu để bảo vệ máy tính của mình, người khác vẫn có thể truy cập vào ổ cứng. Điều này gây nguy hiểm đến dữ liệu trên máy. Tuy nhiên, với Win 10 ISO vấn đề này đã không còn đáng quan ngại.

Bởi vì tính năng mã hóa BitLocker đã được áp dụng trong hệ điều hành. Nhờ đó khi đọc dữ liệu trên máy, bạn cần có key để tăng độ bảo mật và đảm bảo an toàn cho dữ liệu trên máy tính.

Remote Desktop

Tính năng này giúp người dùng dễ dàng kết nối với máy tính của mình từ các thiết bị khác. Bạn có thể dùng nhiều thiết bị khác nhau để điều khiển máy tính từ xa. Điều này cực kỳ tiện lợi cho công việc. Remote Desktop cho phép bạn có thể truy cập máy tính mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng và thuận tiện.

Link Tải Win 10 ISO 22h2 64bit /32bit Cập Nhật 2023

Download Windows 10 ISO 22h2 Microsoft Miễn Phí : Tại Đây

Hướng dẫn cách Tải Win 10 ISO đơn giản và nhanh chóng

Thực tế có nhiều phương thức để tải Windows 10 với các định dạng khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn tải Win 10 ISO cực kỳ chi tiết và dễ thực hiện:

Sử dụng tiện ích mở rộng tại trình duyệt web

Để tải file ISO của Windows 10, chúng ta có thể sử dụng trình duyệt web và thực hiện các bước sau đây

Bước 1: Cài đặt tiện ích mở rộng tại trình duyệt web. Truy cập vào trang tải tiện ích mở rộng của trình duyệt và chọn “User-Agent Switcher for Chrome“. Tiếp theo, ấn vào “Thêm tiện ích” để cài đặt. Sau đó, chọn biểu tượng của tiện ích (hình tệp tin đeo mặt nạ).

Bước 2: Tải Win 10 ISO bằng cách truy cập vào đường dẫn uy tín trên trình duyệt. Chọn “Windows 10” và ấn “Xác nhận“. Sau đó, chọn ngôn ngữ “Tiếng Anh” và ấn “Xác nhận“. Trình duyệt sẽ hiển thị hai đường link dẫn cho hai phiên bản của Windows 10 là 32-bit và 64-bit. Bạn chỉ cần chọn phiên bản phù hợp để tải xuống.

Bước 3: Khôi phục trình duyệt web. Vì chúng ta đã đổi tên trình duyệt để tải file ISO của Windows 10. Điều này có thể làm cho trình duyệt hiển thị nội dung không đúng cách. Do đó, cần phải khôi phục lại tên mặc định của trình duyệt. Chọn lại biểu tượng của tiện ích mở rộng (hình tệp tin đeo mặt nạ). Sau đó chọn “Chrome” và nhấn “Mặc định“.

Sử dụng Media Creation Tool để cài đặt

Để tải Win 10, bạn có thể sử dụng công cụ Media Creation Tool của Microsoft. Dưới đây là các bước để thực hiện thao tác cài đặt bằng công cụ này:

Bước 1: Tải công cụ Media Creation Tool về thiết bị của mình.

Theo đó bạn có thể search từ khóa “Media Creation Tool” tại trình duyệt để tìm thấy link dẫn uy tín. Lưu ý chỉ nên download phần mềm từ trang web được đề xuất hàng đầu.

Bước 2: Khởi động phần mềm và cài đặt Win 10

Sau khi tải xong công cụ hỗ trợ tải Win 10, bạn hãy mở lên và chọn mục “Create installation media for another PC“. Sau đó bấm Next. Tiếp theo, bạn sẽ được đưa đến màn hình để lựa chọn ngôn ngữ, phiên bản và kiến trúc (Edition và Architecture) phù hợp với cấu hình máy tính của bạn. Nếu đã lựa chọn xong, bạn chọn Next để tiếp tục quá trình cài đặt.

create windows 10 iso với media creation tools

Bước 3: Hoàn tất cài đặt

Sau khi lựa chọn xong các tùy chọn, bạn sẽ đến màn hình Choose which media to use. Tại đây, bạn chỉ cần chọn ISO file bằng cách nhấp vào ô tròn trước nội dung này và bấm Next. Tiếp theo, bạn chọn vị trí để lưu file ISO Windows 10 tải về và bấm OK để tiến hành tải file về.

Những điều cần lưu ý trong quá trình tải Win 10 ISO

Để tải Win 10 ISO một cách an toàn và đảm bảo, người dùng cần lưu ý những điều sau đây:

 • Tránh việc tải file cài đặt Win 10 từ các website không đáng tin cậy. Điều này nhằm ngăn chặn máy tính bị nhiễm virus, phần mềm độc hại. Hoặc tải về file bị lỗi, thiếu thành phần quan trọng.
 • Nên download Win 10 trực tiếp từ trang chủ của Microsoft, tương tự cách hướng dẫn trong bài viết này để đảm bảo uy tín và tránh lỗi trong quá trình cài đặt.
 • Kiểm tra dung lượng ổ cứng trước khi tải file để đảm bảo không bị gián đoạn trong quá trình download. Nếu cần, người dùng có thể dọn rác Win 10 để giảm bớt dung lượng.
 • Kiểm tra tốc độ mạng trước khi cài đặt. Đồng thời sử dụng các phần mềm hỗ trợ để giảm thời gian tải. Bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để tải file nhanh hơn so với các trình duyệt khác.

Sau khi cài Win 10 ISO thì nên làm gì tiếp theo?

Bạn nên thực hiện một số bước sau đây để hoàn thiện quá trình cài đặt:

 • Cập nhật các driver cho máy tính để đảm bảo các thiết bị như card màn hình, âm thanh, wifi, bluetooth,… hoạt động tốt và ổn định. Bạn có thể dùng Driver Booster 10 để update driver lên mới nhất nhé.
 • Cài đặt các phần mềm cần thiết như trình duyệt web, trình phát nhạc, trình xem phim, phần mềm văn phòng,…
 • Tạo bản sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành tải Windows 10 ISO. Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn cũng nên sao lưu lại các tài liệu, hình ảnh, video,… quan trọng để tránh mất mát trong trường hợp xảy ra sự cố.
 • Cài đặt các bản cập nhật bảo mật mới nhất để đảm bảo an toàn cho hệ thống. Đồng thời tránh các lỗ hổng bảo mật có thể bị khai thác.
 • Tùy chỉnh thiết lập hệ thống. Chẳng hạn như đổi hình nền, thay đổi kích thước font chữ, tắt các thông báo không cần thiết,… giúp tăng cường trải nghiệm sử dụng và tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.
 • Sau khi cài đặt và sử dụng một thời gian, máy tính sẽ tích lũy nhiều file tạm thời và rác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của hệ thống. Bạn nên xóa các file này để giải phóng dung lượng đĩa cứng và tối ưu hoá hệ thống với CCleaner Pro.

Như vậy bài viết trên đã giải thích những tính năng và ưu điểm của Win 10 ISO. Đồng thời hướng dẫn chi tiết cách tải Windows 10 ISO vô cùng chi tiết. Hy vọng bạn sẽ cài đặt thành công với hướng dẫn từ chúng tôi.