Hồ Sơ Du Học Hàn 2024 Bao Gồm Những Giấy Tờ Gì?

Hồ sơ du học Hàn cần những gì? Đây là một trong những câu hỏi thắc mắc của người đang tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ đi du học Hàn Quốc. Để giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc đầy đủ và hoàn thiện, trong bài viết dưới đây, Lucidplot sẽ chia sẻ và giải đáp câu hỏi hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì và chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc chi tiết nhất.

Hồ sơ du học Hàn Quốc gồm gì?

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đi du học Hàn Quốc trong nội dung sau:

Hộ chiếu

Hộ chiếu phổ thông, hay còn gọi là Popular Passport, là một loại hộ chiếu được cấp cho tất cả công dân và được coi là một loại giấy tờ nhận thân quan trọng. Hộ chiếu này có thể được sử dụng cho mục đích cá nhân ở nước ngoài hoặc trong nước, bao gồm cả việc xuất nhập cảnh và các mục đích khác.

hộ chiếu

Hộ chiếu phổ thông có thời hạn sử dụng là 10 năm kể từ ngày cấp, và có thể được sử dụng để nhập cảnh vào tất cả các quốc gia trên thế giới.

Ảnh thẻ

Trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc, yêu cầu về ảnh thẻ bao gồm kích thước 3.5×4.5 và 4×6, được chụp trên nền phông trắng. Số lượng ảnh cần chuẩn bị phụ thuộc vào số lượng hồ sơ cũng như yêu cầu cụ thể của từng trường tại Hàn Quốc.

ảnh thẻ

Các loại giấy tờ về học vấn

Hồ sơ du học Hàn Quốc yêu cầu các loại giấy tờ về học vấn sau:

 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị bằng tốt nghiệp và học bạ THPT, đã được dịch sang tiếng Anh và có công chứng tư pháp, tem của Bộ Ngoại giao, và dấu tím của Đại sứ quán.
 • Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng cần chuẩn bị bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học/Cao đẳng, đã được dịch sang tiếng Anh và có công chứng tư pháp, tem của Bộ Ngoại giao, và dấu tím của Đại sứ quán.
 • Sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học cần chuẩn bị xác nhận sinh viên từ trường hoặc thẻ sinh viên photo 2 mặt, đã được dịch sang tiếng Anh và có công chứng tư pháp. Cần cung cấp bảng điểm các học kỳ đã học, đã được dịch sang tiếng Anh và có công chứng tư pháp.
 • Giấy xác nhận học tập tại trường học cấp cao nhất mà bạn đã từng học (do nhà trường cấp).

Các loại giấy tờ về học vấn

Nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên. Phần dịch thuật, công chứng, và xin xác nhận của cơ quan như Bộ Ngoại giao hoặc Đại sứ quán sẽ được trung tâm tư vấn du học hoàn thiện cho bạn.

Xem thêm: Top 10 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín Tại Việt Nam

Bản kế hoạch học tập du học Hàn

Một kế hoạch học tập chi tiết, rõ ràng và thuyết phục là một yếu tố quan trọng trong hồ sơ du học, vì nó có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi xin visa. Phần này bạn cần tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, vì Đại sứ quán sẽ không chấp nhận bản dịch. Các mục trong phần này bao gồm:

 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Thời gian dự kiến học tiếng Hàn
 • Lý do lựa chọn du học Hàn Quốc
 • Lý do lựa chọn trường Đại học (trường mà bạn đăng ký)
 • Kế hoạch học tập tại trường: Mục tiêu học tiếng hoặc học lên Đại học. Lựa chọn chuyên ngành và lý do chọn chuyên ngành đó.
 • Người hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt là ai? Bạn có dự định làm thêm công việc ngoại khóa không?
 • Dự định về tương lai sau khi hoàn thành việc học tập ở Hàn Quốc.

Bản kế hoạch học tập du học Hàn

Viết kế hoạch một cách cụ thể và thuyết phục để thể hiện sự chuẩn bị và quyết tâm của bạn trong việc theo đuổi học tập tại Hàn Quốc.

Giấy giới thiệu bản thân

Bên cạnh bản kế hoạch học tập, giấy giới thiệu bản thân cũng là một phần quan trọng trong hồ sơ du học Hàn và bạn cần viết bằng tay. Phần này bao gồm:

 • Tình trạng cá nhân: Nghề nghiệp, nơi làm việc hiện tại, quá trình học tập trước đây của bạn, và trình độ tiếng Hàn.
 • Hoàn cảnh gia đình: Tuổi tác, nghề nghiệp, nơi làm việc của các thành viên trong gia đình.
 • Giới thiệu về bản thân: Các điểm mạnh, sở trường của bạn, các hoạt động xã hội, và các câu lạc bộ mà bạn đã từng tham gia.

Giấy giới thiệu bản thân

Lưu ý: Phần này bạn cần tự viết để hiểu và ghi nhớ thông tin một cách chính xác. Để viết tốt, bạn nên học tiếng Hàn trong khoảng từ 3 đến 6 tháng để tự tin hơn. Đặc biệt, không nên nhờ người khác viết thay vì bạn vì điều này có thể gây bất lợi trong phỏng vấn với trường hoặc Đại sứ quán.

Xem thêm: Điều kiện du học Đức là gì? Yêu cầu du học Đức có dễ không?

Sơ yếu lý lịch

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần có tờ khai sơ yếu lý lịch như sau:

 • Sơ yếu lý lịch bản gốc: Bao gồm thông tin về tên, tuổi, và nghề nghiệp của bố mẹ, được xác nhận bằng dấu của địa phương và ghi rõ ngày ký.
 • Tờ khai sơ yếu lý lịch: Tờ khai này cần được dịch sang tiếng Anh và có công chứng tư pháp đối với học sinh làm hồ sơ tại lãnh sự quán Hà Nội. Đối với các bạn học sinh tại TP.HCM, không cần phải có sơ yếu lý lịch.

Sơ yếu lý lịch

Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân nhân, sổ đỏ

Các loại giấy tờ tùy thân bao gồm Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu gia đình, Chứng minh nhân dân, và Sổ đỏ, đã được dịch sang tiếng Anh và có công chứng đầy đủ.

Lưu ý: Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn nên in và công chứng nhiều bản của mỗi loại giấy tờ.

Giấy khai sinh

Giấy chứng minh nghề nghiệp và thu nhập

Đối với loại giấy tờ này, bạn cần dịch sang tiếng Anh và có công chứng từ văn phòng pháp lý.

Lưu ý: Khi làm giấy chứng minh nghề nghiệp và thu nhập, hãy tránh để trường thấy được các “điểm yếu” về tài chính như bố mẹ có thu nhập thấp, không có hợp đồng lao động… vì hồ sơ của bạn có thể bị từ chối do tài chính không đáp ứng yêu cầu.

chứng minh tài chính cá nhân

Xem thêm: Top 10 Trung Tâm Cung Cấp Khóa Học Tiếng Anh 1 Kèm 1

Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe là một giấy tờ bắt buộc bạn cần phải có để thành công trong quá trình du học tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, không phải tất cả các bệnh viện đều được chấp nhận. Bạn sẽ cần phải khám lao phổi tại 2 bệnh viện được chỉ định bởi Đại sứ quán Hàn Quốc:

Khu vực miền Bắc (từ Đà Nẵng trở ra): Bệnh viện phổi Trung ương.

 • Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Vĩnh Phú, Ba Vì, Hà Nội.
 • Thời gian nhận kết quả: Trong ngày.

Khu vực miền Nam (từ Quảng Nam trở vào): Bệnh viện Chợ Rẫy.

 • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM.
 • Thời gian nhận kết quả: Hẹn sau 5-7 ngày.

Giấy khám sức khỏe

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm bản gốc và giấy xác nhận số dư tài khoản là giấy tờ quan trọng và bắt buộc phải có khi xin du học Hàn Quốc. Sổ tiết kiệm phải được mở trước thời gian bạn nộp hồ sơ là 3 tháng (đã có sự thay đổi so với trước đây là 6 tháng), với mức tối thiểu là 9.000 USD; một số trường yêu cầu sổ tiết kiệm từ 10.000 USD trở lên.

Sổ tiết kiệm

Lưu ý: Tuỳ thuộc vào yêu cầu của từng trường, bạn cần cân nhắc quyết định mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam.

Xem thêm: Tìm Hiểu A-Z Về Học Phí Trường Quốc Tế Tại TPHCM

Địa chỉ tư vấn chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc uy tín và chất lượng tốt

Double H là một trong những đơn vị tư vấn du học Hàn Quốc uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Phú Thọ và Hà Nội. Với sự am hiểu sâu sắc về quy trình du học và hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc, cùng với kinh nghiệm lâu năm, Double H cam kết sẽ hỗ trợ các học viên chuẩn bị các thủ tục du học một cách đơn giản và dễ dàng, đồng thời cung cấp một lộ trình du học Hàn Quốc đầy đủ và chính xác nhất.

Double H

Double H có một đội ngũ nhân viên tư vấn du học Hàn Quốc với trình độ cao, nhiệt tình và chuyên nghiệp. Tất cả các tư vấn viên đều được tuyển chọn và đào tạo bài bản, đảm bảo có sự hiểu biết sâu rộng về quy trình du học và luôn cập nhật những thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc. Điều này giúp sinh viên lựa chọn được hình thức du học phù hợp nhất cho mình và giúp tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lô CC3A, KĐT Mỹ Đình II, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 0914.234.099
 • Website: https://duhocdoubleh.edu.vn/

Tóm lại, bài viết trên đã chia sẻ các giấy tờ trong hồ sơ du học Hàn cần phải có để chuẩn bị trước khi đi du học sang Hàn Quốc. Để có thể làm hồ sơ du học Hàn Quốc một cách chính xác và đầy đủ nhất thì bạn nên chọn một công ty tư vấn du học Hàn uy tín nhé!

Xem thêm: Ngành quản trị khách sạn học trường nào chất lượng và hiệu quả?