Tìm Hiểu A-Z Về Học Phí Trường Quốc Tế tại TPHCM

Với những chứng nhận quốc tế uy tín, rất nhiều phụ huynh lựa chọn trường quốc tế để con mình theo học, nhằm cho con môi trường phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều phụ huynh băn khoăn về học phí trường quốc tế gồm những chi phí nào. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề học phí trường quốc tế tại TP.HCM.

Những khoản chi phí khi học tập tại trường quốc tế

Khi lựa chọn học tại các trường quốc tế thì ngoài học phí bắt buộc còn có rất nhiều các chi phí phát sinh khác. Cùng tìm hiểu các chi phí học trường quốc tế tại HCM.

học phí trường học quốc tế

Chi phí thi đầu vào

Phí thi đầu vào có thể khác nhau tùy theo từng trường và chương trình học cụ thể. Trường quốc tế có thể áp đặt mức phí thi đầu vào để xem xét khả năng của ứng viên. Tuy nhiên, cũng có các trường thì miễn hoàn toàn phí thi đầu vào, chẳng hạn như trường Sydney thi đầu vào cho chương trình New South Wales, từ đó giúp giảm gánh nặng tài chính đối với các ứng viên và thúc đẩy sự đa dạng cho số các học sinh đăng ký.

chi phí đầu vào

Xem thêm: Giải Pháp Dạy Học Trực Tuyến Hiệu Quả Cho Trường Học Và Trung Tâm

Chi phí ghi danh và nhập học

Phí ghi danh là một khoản phí bắt buộc mà các trường học quốc tế thường thu khi học sinh mới nhập học. Khoản phí này được sử dụng để bao gồm các chi phí liên quan đến việc ghi danh và xử lý hồ sơ của học sinh, chẳng hạn như việc tạo hồ sơ học sinh, cung cấp thẻ học sinh và quản lý giấy tờ liên quan đến học tập.

chi phí ghi danh và nhập học

Chi phí đồng phục

Phí đồng phục là một khoản phí mà học sinh phải trả để mua đồng phục học sinh của trường. Đồng phục thường được yêu cầu trong nhiều trường học quốc tế và có thể bao gồm nhiều loại đồng phục khác nhau, chẳng hạn như đồng phục chính, thể dục hoặc ngoại khóa. Mức phí đồng phục có thể dao động lớn, từ vài trăm đến 4-5 triệu đồng.

chi phí đồng phục

Xem thêmNgành quản trị khách sạn học trường nào chất lượng và hiệu quả?

Chi phí ăn uống

Mức phí này có thể biến đổi tùy theo số buổi học và các yếu tố cụ thể của trường. Thông thường mức phí ăn uống dao động từ 30 – 50 triệu đồng/ năm, tùy thuộc vào số buổi mà gia đình chọn. Phí ăn uống thường bao gồm các chi phí liên quan đến thực phẩm và dịch vụ ẩm thực tại trường chẳng hạn như chuẩn bị bữa ăn, thực đơn và nhân viên phục vụ.

chi phí ăn uống

Chi phí đưa đón

Phí đưa đón học sinh là khoản phí mà phụ huynh phải trả khi sử dụng dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh tại các trường quốc tế. Mức phí này thường được tính dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm khoảng cách từ nhà học sinh đến trường, hình thức đưa đón (1 chiều hoặc 2 chiều).

chi phí đưa đón

Học phí trường quốc tế chính thức

Thông tin về mức học phí các trường quốc tế tại tphcm thường được các trường cung cấp trên trang web của mình trước khi năm học mới bắt đầu, giúp phụ huynh có thể xem xét và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Các điểm quan trọng về học phí chính thức thường bao gồm:

chi phí học trường quốc tế

  • Mức học phí cho từng khối lớp, chương trình học khác nhau.
  • Các trường thường cung cấp các lựa chọn thanh toán linh hoạt, bao gồm đóng học phí một lần, chia thành 2 lần/năm hoặc chia thành 4 lần/năm.
  • Một số trường có thể cung cấp các chương trình ưu đãi tuyển sinh hoặc hỗ trợ tài chính cho học sinh.

Xem thêm: Tổng hợp nguồn tài liệu học React Native cho người mới

Chi phí giáo trình và tài liệu học tập

Các trường quốc tế tại TP.HCM thường có sự linh hoạt trong việc thiết kế chương trình học và sử dụng giáo trình riêng. Điều này có nghĩa rằng bộ giáo trình sẽ không giống nhau giữa các trường và phụ huynh cũng như học sinh cần phải cân nhắc việc mua giáo trình mới hoặc mua lại giáo trình đã sử dụng từ học sinh lớp trước để tiết kiệm chi phí. Mức giá của bộ giáo trình mới thường dao động từ 2 đến 8 triệu đồng/bộ, tùy thuộc vào trường và chương trình học cụ thể.

giáo trình và tài liệu học tập

Xem thêm: Top Các Trung Tâm Tiếng Trung Có Chất Lượng Đào Tạo Tốt Nhất

Chi phí tham gia hoạt động ngoại khóa

Phí tham gia các hoạt động ngoại khóa thường đòi hỏi một khoản phí riêng biệt và cách tính phí có thể khác nhau tùy theo từng hoạt động của các trường học cụ thể. Một số hoạt động ngoại khóa có thể miễn phí, nhưng một số khác sẽ yêu cầu phí tham gia. Thông tin về phí tham gia các hoạt động ngoại khóa thường sẽ được thông báo kỹ càng cho phụ huynh và gia đình có quyền lựa chọn cho học sinh tham gia hoặc không.

tham gia hoạt động ngoại khóa

Chi phí phát triển cơ sở vật chất

Phí cơ sở vật chất là một khoản phí mà học sinh hoặc phụ huynh phải chi trả để hỗ trợ việc đầu tư và duy trì cơ sở vật chất của trường quốc tế tại TP.HCM. Khoản phí này thường được sử dụng để cải thiện hoặc duy trì các cơ sở vật chất của trường, cũng như trang thiết bị học tập và cơ sở hạ tầng. Mức phí phát triển cơ sở vật chất có thể thay đổi từ trường này sang trường khác và dao động từ 2 – 10 triệu đồng/năm.

phát triển cơ sở vật chất

Xem thêmHọc Tiếng Đức B1 Mất Bao Lâu? Kinh Nghiệm Thi Tiếng Đức B1

Học phí tại một số trường quốc tế TPHCM theo từng bậc học

Vậy học trường quốc tế chi phí bao nhiêu? Các mức phí ấy sẽ dao động trong khoảng nào? Cùng theo dõi bảng sau để biết thêm về các mức phí của một số trường học cụ thể.

học phí các trường học quốc tế

CẤP BẬC HỌC TÊN TRƯỜNG HỌC PHÍ
MẦM NON Trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn 124 – 457 triệu/năm
Trường Hội nhập Quốc tế iSchool 42 triệu/năm
Trường Mầm non Quốc tế Kindy City 233 – 256 triệu/năm
Trường Mầm non Quốc Tế Hoa Kỳ 217 – 300 triệu/năm
TIỂU HỌC Trường Tiểu học Quốc tế Mỹ 509 – 582 triệu/năm
Trường Tiểu học Quốc tế Úc 509 – 774 triệu/năm
Trường Tiểu học Quốc Tế Canada 433 – 620 triệu/năm
Trường Tiểu học Quốc tế Renaissance Sài Gòn 180 – 361 triệu/năm
Trung học phổ thông

(THPT)

Trường Phổ thông Nam Mỹ 150 – 247 triệu/năm
Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia 65 – 95 triệu/kỳ
Trường THPT Quốc tế Mỹ Việt Nam 670 – 730 triệu/năm
Trường THPT Quốc tế Anh Việt 435 – 588 triệu/năm

So sánh học phí trường quốc tế và trường công lập TPHCM

Theo như những khảo sát từ trang thông tin giáo dục Bãi Cháy thì, khi so sánh học phí của trường quốc tế và trường công lập tại TP.HCM các phụ huynh cần dựa trên các tiêu chí như sau:

  • Học phí và cơ sở vật chất: Trường quốc tế thường có mức học phí cao hơn so với trường công lập, nhưng điều này thường đi kèm với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tốt hơn, và môi trường học tập đa quốc gia. Sự đầu tư vào cơ sở vật chất có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và phát triển của học sinh.
  • Chương trình đào tạo: Trường quốc tế thường tích hợp chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam với các chương trình quốc tế, giúp học sinh tiếp cận tiêu chuẩn học thuật quốc tế. Từ đó, giúp học sinh phát triển kỹ năng và kiến thức rộng hơn cũng như có cơ hội học tập đa dạng hơn. Còn trường công lập thì ngược lại, chỉ áp dụng theo chương trình chuẩn của Bộ giáo dục.
  • Cơ hội học tập và phát triển: Trường quốc tế thường tạo ra các cơ hội học tập và phát triển bổ sung như học tiếng Anh từ lớp nhỏ, tham gia các hoạt động ngoại khóa… Qua đó giúp học sinh xây dựng “profile” tốt hơn khi muốn du học hoặc nộp đơn vào các trường đại học quốc tế.

đi học trường quốc tế

Học phí trường quốc tế như Trường Việt Anh sẽ thay đổi từng năm, với từng trường khác nhau chính vì thế cha mẹ cần tìm hiểu kỹ các khoản phí trước khi quyết định cho con học tại trường. Phụ huynh cần xem xét kỹ các khoản chi phí để chuẩn bị tài chính cho con mình một cách tốt nhất khi đi học. Để tham khảo thêm học phí của một số ngôi trường quốc tế khác tại TPHCM, bạn tham khảo ngay tại Mầm Non Tuổi Thơ Đức Huệ, đây là một trong những trang thông tin giáo dục. Bên cạnh đó là trang giúp các phụ huynh hiểu rõ những ưu nhược điểm của các loại trường và từ đó chọn ra môi trường phù hợp với con em bạn nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Lucidplot đã giúp phụ huynh biết thêm về học phí trường quốc tế TP.HCM. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn nhé.

Xem thêm: Top 10 khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 tốt nhất