Những lý do nên sử dụng dịch vụ Marketing thuê ngoài

Nhiều chủ doanh nghiệp còn phân vân, liệu sử dụng dịch vụ Marketing thuê ngoài thì có sát sao như làm In-house không? Đội ngũ Marketing thuê ngoài có hiểu sản phẩm của doanh nghiệp để quảng cáo hiệu quả hay không? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu cụ thể về thuê ngoài Marketing. Đồng thời chia sẻ những lý do các công ty nên sử dụng Outsourcing Marketing.

Marketing thuê ngoài là gì?

Marketing thuê ngoài nghĩa là khi một doanh nghiệp không tuyển dụng trực tiếp hay vận hành các nhân viên Marketing mà sẽ đi thuê, hợp tác với 1 công ty, đơn vị khác bên ngoài. Công ty, đơn vị đó thường là một Agency có sẵn đội ngũ nhân viên, cung cấp nhiều gọi dịch vụ như:

Marketing thuê ngoài là gì?

Các Agency này sẽ giúp các công ty phát triển thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng, lan tỏa hình ảnh của doanh nghiệp đến khách hàng nhiều hơn.

Các phòng Marketing Online thuê ngoài có thể hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết được 2 vấn đề về:

  • Xây dựng chiến lược
  • Triển khai hoạt động chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp, có các công cụ hỗ trợ và đội ngũ nhân viên được chuyên môn hóa cao là những thứ mà Agency luôn đầy đủ. Agency sẽ chịu trách nhiệm về kết quả của kế hoạch, do đó họ cũng sẽ báo cáo thường xuyên tiến độ công việc.

Ngày nay, dịch vụ Marketing thuê ngoài được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ họ mang đến các giải pháp Marketing bài bản, kế hoạch rõ ràng, mang tính dài hạn giúp cho doanh nghiệp yên tâm hơn. Một số Agency Marketing chất lượng bạn có thể tham khảo như: Mona Media, Mona SEO, dvs.vn,…

Lý do nên dùng dịch vụ Marketing thuê ngoài

Cùng bài viết tìm hiểu những lý do vì sao doanh nghiệp nên có một phòng Marketing online thuê ngoài.

Giảm bớt chi phí nhân sự

Đây được xem là một trong số các yếu tố vô cùng quan trọng để doanh nghiệp lựa chọn Digital Marketing thuê ngoài. Việc thuê đội ngũ nhân sự có trình độ cao về Marketing sẽ tiêu tốn của doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng một năm.

Trong khi đó, thuê ngoài phòng Marketing thì doanh nghiệp chỉ cần trả cho các gói dịch vụ cần thiết nhất từ thiết kế web, SEO, content, chụp ảnh profile công ty,… . Điều này doanh nghiệp có được sự chủ động về việc tính toán chi phí Marketing cho phù hợp với tài chính của doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian

Dù bạn đang tiến hành nghiên cứu thị trường, đối thủ, sáng tạo nội dung, quản lý chiến dịch truyền thông hay trả lời bình luận ở mạng xã hội…thì hoạt động Marketing luôn là công việc tốn nhiều thời gian. Đó là lý do vì sao nhiều doanh nghiệp quyết định thuê ngoài Marketing khi không đủ nhân sự và thời gian để làm các công việc đó.

Tiết kiệm thời gian

Khi sử dụng dịch vụ Marketing thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ có khoảng thời gian để tập trung vào những thứ quan trọng, cốt lõi như: mang tới sản phẩm, dịch vụ tốt nhất đến khách hàng. Doanh nghiệp không mất thời gian để tìm hiểu xu hướng Marketing mới, đo lường website,… Hay đơn giản, không mất thời gian đào tạo nhân sự, xây dựng quy trình về Marketing bài bản. Từ đó, rút ngắn được thời gian ra lead của những chiến dịch Marketing. Doanh nghiệp gia tăng doanh số nhanh chóng hơn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về thời gian để quản lý hoạt động Marketing, thì bạn nên nghĩ đến việc thuê dịch vụ Marketing.

Tiếp cận nhanh chóng với các xu hướng Marketing mới

Với sự bùng nổ của khoa học, công nghệ ở thời đại 4.0, các xu hướng mới về Marketing luôn cập nhật liên tục. Doanh nghiệp phải tốn thời gian để nắm bắt các xu hướng nếu không muốn các khách hàng ghé các đối thủ cạnh tranh khác. Hoặc các đối thủ làm tốt hơn mình, nhận được sự yêu thích của khách hàng.

Nhưng mọi việc sẽ trở nên dễ dàng và tốt hơn khi chọn Marketing Online thuê ngoài. Doanh nghiệp sẽ luôn được triển khai theo các xu hướng Marketing mới. Doanh nghiệp có thời gian hơn để tập trung vào phát triển sản phẩm hoặc các kênh truyền thông khác. Đội ngũ nhân viên Marketing Online chuyên nghiệp sẽ khiến bạn hài lòng và yên tâm với những báo cáo hàng ngày, sát với hiện trạng của doanh nghiệp.

Có thêm góc nhìn khách quan về doanh nghiệp

Nhiều chủ công ty quá bận tâm về sản phẩm, mà quên mất đi nhu cầu thực sự của khách hàng. Hoặc doanh nghiệp có nhận thức đúng, nhưng việc tiếp cận khách hàng chưa hợp lý, dẫn đến tình trạng ít khách, khách ngày càng rời đi.

Ngoài ra, doanh nghiệp không phân tích tình hình kinh doanh theo SWOT, PEST, hoặc chưa áp dụng phễu lọc tương ứng với nhu cầu khách. Nên việc triển khai quảng cáo, hay Marketing online không những tốn tiền, mà hiệu quả lại còn thấp. Đã đến lúc, bạn nên tham khảo các tư vấn của bên Marketing thuê ngoài để áp dụng cho doanh nghiệp.

Làm việc ở mọi nơi với phòng Marketing Online thuê ngoài

Nhiều chủ doanh nghiệp, công ty lăn tăn về việc thuê phòng Marketing thuê ngoài thì có sao sát được không? Cần tư vấn, thảo luận thì đội ngũ nhân sự Marketing ngoài có mặt hay không?

Làm việc ở mọi nơi với phòng Marketing Online thuê ngoài

Thực chất, vấn đề chính nằm ở cách làm việc, trao đổi cũng như hiệu quả của công việc. Nếu thông tin đã rõ ràng, hiệu quả công việc tốt, thì việc bạn thuê ngoài sẽ vẫn đáp ứng được các yêu cầu với chi phí rẻ hơn. Hơn nữa, với sự phát triển của nhiều ứng dụng, phần mềm giao tiếp online, thì bạn có thể kiểm soát, liên lạc với đội Marketing bên ngoài bất kỳ lúc nào.

Vì vậy, cho dù bạn ở Hà Nội thì vẫn tự tin thuê đơn vị triển khai mảng Marketing ở Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc về sự uy tín, cũng như xem kỹ kế hoạch triển khai có thực sự phù hợp với doanh nghiệp của mình hay không.

Nhanh, tiện lợi, chủ động, chuyên môn cao, tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho các doanh nghiệp là những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài Marketing mang lại. Bạn không phải mất nhiều thời gian tìm nhân sự, đào tạo và mất chi phí cố định hàng tháng, mà có thể tiến hành ngay sau khi ký hợp đồng.

Dịch vụ Marketing thuê ngoài hiện đang là xu thế bây giờ và ở cả trong tương lai. Đây là giải pháp tối ưu, hiệu quả cho các doanh nghiệp mới, vừa và nhỏ. Bạn có thể xem xét và tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ này để hỗ trợ cho việc kinh doanh của mình được thuận tiện và phát triển hơn.

>>> Đọc thêm: