Nên thuê VPS ở đâu giá rẻ chất lượng? Một số lưu ý khi chọn thuê VPS

VPS là một trong những giải pháp cho các cá nhân, doanh nghiệp và nhất là trong tổ chức quản trị máy chủ. Nếu bận chưa biết nên thuê VPS ở đâu chất lượng và đang cần tìm đơn vị cho thuê VPS chất lượng, uy tín, nhưng bạn lại không biết nên chọn đơn vị nào cả. Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Lucidplot nhé!

VPS là gì?

VPS là gì

VPS còn được biết đến là máy chủ ảo riêng, được tạo ra từ một chủ vật lý hay là một cụm máy chủ vật lý thông qua công nghệ ảo. Cho tới thời điểm hiện tại thì VPS ngày một trở nên phổ biến hơn, là công nghệ tiên tiến được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây. Mỗi một máy chủ ảo đều sẽ có đầy đủ các thông số CPU, IP, Ram, dung lượng ổ cứng và hệ điều hành riêng. Vậy nên VPS thường được sử dụng để lưu trữ các ứng dụng, chương trình để không làm gián đoạn và đồng thời tăng tính bảo mật.

Ưu điểm và nhược điểm khi thuê VPS giá rẻ

Hiện nay máy chủ ảo được các doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng để lưu trữ dữ liệu nhiều. Với những cá nhân có nhu cầu về lưu trữ dữ liệu lớn và cần sự ổn định thì hãy thử đăng ký qua dịch vụ thuê máy chủ ảo. Vậy khi thuê Server ảo, sẽ mang tới cho bạn những ưu điểm và nhược điểm gì thì hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Ưu điểm

 • Được điều chỉnh linh hoạt: Khi này bạn chỉ cần chọn mua dựa vào nhu cầu sử dụng, đồng nghĩa với việc bạn có thể tự điều chỉnh máy chủ ảo dựa vào dung lượng và băng thông mà trang Website của bạn yêu cầu. Cơ chế hoạt động của VPS như một máy tính độc quyền, mang tới tốc độ tải nhanh, có thể hoạt động 24/24 đồng thời giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp, không phải bỏ chi phí mua máy chủ, xây dựng phòng máy đạt tiêu chuẩn để máy chủ hoạt động liên tục.
 • Dễ dàng nâng cấp: Việc bạn nâng cấp bất cứ lúc nào đều được. Ban đầu thì bạn nên sử dụng gói VPS có nguồn tài nguyên nhỏ, rồi sau đó nâng cấp dần dần, tất cả sẽ phụ thuộc vào quy mô hoạt động của bạn. Dễ dàng trong việc nâng cấp, mở rộng khi có nhu cầu lưu trữ nhiều, không lo mất dữ liệu vì được backup hàng ngày/ tuần/ tháng.
 • Cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào root, tải tập lệnh và tùy chỉnh: Với VPS thì cho phép bạn có khả năng truy cập vào root, kiểm soát được toàn bộ quá tình hoạt động trên máy chủ bao gồm khởi động/ dừng/ Restart hệ thống bất cứ khi nào. Hơn nữa, VPS còn cho phép bạn quản lý CPU, phân quyền cho từng User là tính năng mà bạn không tìm thấy ở bất cứ máy chủ nào khác.
 • Mang tới hệ thống bảo mật cao: Bởi vì VPS ít bị tấn công từ phần mềm độc hại, giúp bạn dễ dàng kiểm soát quyền kết nối cho từng người sử dụng.

Nhược điểm

 • Sử dụng máy chủ nhiều sẽ khiến cho bạn bị phụ thuộc
 • Cần phải thiết lập và có nhiều phần mềm, dịch vụ phải cấu hình thủ công thường xuyên. Điều này gây nhiều bất cập và khó khăn đối với những người mới sử dụng máy chủ.
 • Mặc dù máy chủ ảo hoạt động riêng biệt, nhưng vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi các trang Website khác, mức ổn định không cao.
 • Nếu muốn cài đặt, vận hành và sử dụng thì cần được chuyên viên tư vấn và giải đáp.

Cách lựa chọn đơn vị cho thuê máy chủ ảo phù hợp

Cách lựa chọn đơn vị cho thuê máy chủ ảo phù hợp

Nên thuê VPS ở đâu? Khi bạn lựa chọn đơn vị thuê Server ảo thì điều đầu tiên mà bạn phải quan tâm đó chính là thông số kỹ thuật của máy chủ ảo. Ở phần này chúng tôi sẽ mang tới cho bạn một số ý chính khi lựa chọn VPS sao cho phù hợp, hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Ram: Trong VPS thì ram là thông số bạn cần quan tâm đầu tiên. Khi VPS có dung lượng ram càng lớn thì khả năng truy xuất dữ liệu của nó càng nhanh. Một phần cũng bởi vì VPS sử dụng ram để xử lý mã nguồn PHP hay là truy vấn các dữ liệu từ Database. Khi bạn mua/ thuê VPS thì bạn nên chọn ram từ 1 -> 16gb là được.

CPU core: Đây lại là thông số thể hiện số lõi xử lý của CPU. Thông thường thì VPS có số lõi CPU càng nhiều thì sẽ khiến cho tốc độ xử lý dữ liệu của VPS càng nhanh. Vậy nên, hầu hết các gối VPS hiện nay được sử dụng đều từ 1-> 24 cores.

Disk (ổ cứng): Ổ cứng của VPS cũng tương tự như ổ cứng máy tính, cũng sẽ gồm HDD và SSD hoặc cao cấp hơn thì sẽ là SSD NVMe. Được biết, đây là dung lượng sử dụng để lưu trữ file cài đặt hệ điều hành với file  source code web. Khi thuê VPS thì bạn chỉ cần xem ổ cứng đó là loại nào, HDD hay là SSD hoặc  SSD NVMe thôi là được. Còn về dung lượng ổ cứng thì bạn chỉ xem để biết chứ không cần lo lắng về điều này lắm. Xu hướng hiện nay mọi người thường chuộng VPS SSD hơn là VPS sử dụng HDD bởi những ưu điểm vượt trội về mọi mặt như tính bảo mật, hiệu suất và tốc độ truy suất dữ liệu,…

Bandwidth (băng thông): Là lưu lượng tối đa mà VPS được truyền tải dữ liệu đi. Chẳng hạn như VPS của bạn đang chứa file có dung lượng là 1GB, khi này mỗi một người tải file xong thì đều bị hao đi 1gb băng thông. Và giới hạn băng thông của VPS là khoảng 1000GB/ tháng, số lượng tải file đó tối đa chỉ 1000 người mà thôi. Hiện nay, khi thuê máy chủ ảo thì có lượng băng thông lớn và không bị giới hạn số lượt tải.

Trên đây là 4 cách lựa chọn VPS mà chúng tôi muốn chia sẻ tới cho bạn. Tuy nhiên, để lựa chọn được cấu hình VPS và thuê VPS giá rẻ, chất lượng thì phải phụ thuộc vào nhà cung cấp đó.

Top những nhà cung cấp cho thuê máy chủ ảo uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị đang cung cấp VPS, với lượng lớn nhà cung cấp như vậy bạn đang băn khoăn không biết nên thuê VPS ở đâu chất lượng và uy tín. Dưới đây sẽ là một số nhà cung cấp uy tín chất lượng với giá rất tốt. Cùng tham khảo qua nhé!

Mona Media – Nhà cung cấp VPS uy tín nhất hiện nay

Mona Media nhà cung cấp VPS uy tín nhất hiện nay

Mona Media được biết đến là một nhà thiết kế Website giúp khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ thiết kế Web với các lựa chọn Web Code tay hoặc thiết kế Web bằng WordPress ngoài ra Mona Media còn phát triển phần mềm, cung cấp Domain, Hosting, SEO, dịch vụ Cloud Backup… uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay. Ngoài các dịch vụ kể trên thì Mona Media còn cho thuê Hosting, cho thuê VPS giá rẻ phù hợp cho mọi doanh nghiệp.

Khi sử dụng VPS tại Mona Media thì bạn sẽ được toàn quyền quản lý, chỉnh sửa. Tuy nhiên, để làm được điều này thì đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và có chuyên môn. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm thì Mona Media chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quản lý Hosting và thực hiện các tác vụ liên quan.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê VPS giá rẻ thì bạn có thể tham khảo ngay Mona Media nhé. Hiện tại Mona Media đang cho thuê VPS, cung cấp Cloud VPS, cung cấp dịch vụ VPS Linux, cho thuê VPS GPU,… cho các cá nhân, doanh nghiệp nhằm đáp ứng được hiệu quả công việc. Mona Media được đánh là một trong những đơn vị cho thuê VPS giá rẻ, vận hành ổn định, hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời khi khách hàng có yêu cầu.

Ưu điểm:

 • Chi phí phải chăng, phù hợp với nhiều doanh nghiệp
 • Cho phép mở rộng và nâng cấp tài nguyên một cách dễ dàng
 • Dễ dàng cài đặt và kích hoạt sử dụng nhanh chóng, chỉ khoảng 5-10 phút là hoàn toàn sử dụng.
 • Bảo đảm an toàn cho người dùng, nhờ vào tính năng bảo mật cao.
 • Cho phép bạn sử dụng như một máy chủ độc lập
 • Hỗ trợ quản lý khách hàng từ xa, dễ dàng cài đặt và nâng cấp phần mềm.

Để được tư vấn miễn phí xin vui lòng liên hệ tới:

Mona Host – Đơn vị cung cấp VPS uy tín, giá tốt, Uptime 99,99%

Mona Host đơn vị cung cấp VPS uy tín, giá tốt, Uptime 99,99%

Mona Host được biết tới là đại lý độc quyền của Mona Media. Dù tham gia vào thị trường VPS không lâu, nhưng Mona Host là cái tên mà các doanh nghiệp tin tưởng và tìm kiếm khi có nhu cầu thuê VPS. Một trong những điều công ty cung cấp VPS Mona Host được các doanh nghiệp biết đến nhiều hơn là VPS có tính ổn định, băng thông cao, không bị giới hạn, có ổ đĩa SSD lớn hỗ trợ cho việc truyền tải dữ liệu nhanh chóng.

Về giá thuê VPS tại Mona Host thì khá phải chăng, phù hợp với nhu cầu của người dùng. Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong cung cấp và cho thuê VPS thì Mona Host tự hào sẽ mang tới cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu bạn chưa biết nên thuê VPS ở đâu uy tín giá tốt đừng bỏ qua Mona Host!

Ưu điểm:

 • Giao diện quản trị dễ dàng, chỉ với vài thao tác đơn giản
 • Dễ dàng mở rộng VPS dễ dàng
 • Hỗ trợ cài đặt hệ điều hành và hướng dẫn cho bạn quản trị hệ thống chi tiết
 • Được tói ưu hóa về mặt kỹ thuật, tài nguyên sao cho mang lại hiệu quả cao
 • VPS có giá thành rẻ, các chức năng sử dụng như một Server riêng.
 • Mang tính bảo mật cao, dễ dàng trong quản lý và Setup cấu hình theo ý muốn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tới:

 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Website: https://mona.host/
 • Địa chỉ: Tầng 2, 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Tân Bình, HCM

iNet

iNet cũng là một trong những đơn vị chuyên cho thuê máy chủ ảo được khách hàng đánh giá cao hiện nay. Ngoài cung cấp dịch vụ cho thuê VPS ra thì iNet còn hỗ trợ cả tên miền và nhiều dịch vụ khác nữa. Nhờ vào tính bảo mật cao, cơ sở hạ tầng hiện đại nên iNet là một trong những cái tên được khách hàng tìm kiếm nhiều. Nếu bạn đang không biết thuê VPS ở đâu thì hãy đến với iNet nhé.

Pa Việt Nam

Đơn vị cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đó chính là Pa Việt Nam. Chắc có lẽ cái tên Pa Việt Nam không còn xa lạ gì nữa đúng không? Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền, hosting và cho thuê VPS giá tốt. Hầu hết các dịch vụ mà Pa Việt Nam cung cấp đều được phân loại theo quy mô, từ những doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn, tất cả đều phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Ở bài viết này chúng tôi đã chia sẻ tới cho bạn một số đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê VPS uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Khi này mọi thứ đều sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng doanh nghiệp mà lựa chọn nhà cung cấp phù hợp nhất. Mong rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ tới cho bạn ở bài viết này sẽ là thông tin mà bạn đang tìm kiếm để giải đáp thắc mắc rằng nên thuê VPS ở đâu sẽ tốt.