Top 5 chiến lược marketing spa hiệu quả cho doanh nghiệp

Đưa ra những chiến lược marketing cho spa luôn là việc mà các đơn vị kinh doanh cần phải làm, và spa cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Đặc biệt là khi mô hình spa đang trở thành một trong những ngành nghề hot, có xu hướng phát triển nhanh. Thực tế, các đơn vị spa hiện nay có rất nhiều cũng như mức cạnh tranh là cực cao. Cũng bởi vậy mà một chiếc lượng marketing hiệu quả là vô cùng cần thiết để thu hút khách hàng. Cùng lucidplot đi tìm hiểu top 5 chiến lược marketing spa hiệu quả nhất cho spa trong bài viết này nhé.

Tại sao cần marketing khi kinh doanh spa?

Trong một thời đại mà internet ngày càng phát triển, đặc biệt là những trang mạng xã hội như quảng cáo Facebook, Instagram, Zalo…. Các đơn vị spa ngày một nhiều mà mức cạnh tranh cũng bởi vậy mà ngày càng gay gắt. Có được một chiến lược spa tốt sẽ giúp cho các chủ spa tận dụng được những nguồn lực và ưu thế riêng của mình. Nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng, tăng tỷ lệ cạnh tranh và quảng bá thương hiệu cùng sản phẩm rộng rãi.

Tại sao doanh nghiệp cần marketing spa

 

Việc tận dụng các chiến lược marketing spa hiệu quả trên cả 2 phương diện là offline và online sẽ giúp cho các chủ doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng hơn về cho spa của mình. Tìm kiếm những khách hàng tiềm năng và lôi kéo những khách hàng cũ tiếp tục quay lại sử dụng các dịch vụ.

Khi thu hút được nhiều khách hàng cũng đồng nghĩa với việc chứng minh được chất lượng dịch vụ của mình. Từ đó, tên tuổi của spa có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Lợi thế về mặt doanh số sẽ là tiền đề giúp chủ spa mở rộng quy mô, nâng cấp cơ sở hạ tầng, từng bước phát triển tốt hơn và bỏ xa những đối thủ khác.

Bên cạnh đó, hỗ trợ khách hàng cũng là một yếu tố hết sức quan trọng mà mọi người cần chú ý tới. Làm tốt việc này spa có thể ghi điểm với khách hàng, giúp cho spa của mình trở nên nổi bật hơn so với những đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực.

Top 5 chiến lược marketing spa hiệu quả cho doanh nghiệp

Quảng cáo trực tuyến

Hiện nay, có tới hơn 55 triệu người Việt Nam sử dụng internet. Cũng bởi vậy mà việc đầu tư vào cách marketing online spa được xem là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các địa chỉ kinh doanh. Thông qua hình thức marketing này, dù cho khách hàng cho ở bất cứ nơi đây cũng có thể dễ dàng nắm bắt được những thông tin về spa của mọi người. Chính vì vậy, hãy lên kế hoạch thật tỉ mỉ cho một chiến dịch quảng cáo trực tuyến thật tốt nhé.

Marketing thông qua những người nổi tiếng trong ngành

Đây là phương pháp marketing spa thông qua những người nổi tiếng trong ngành. Từ họ giúp cho spa tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Làm đẹp và sức khỏe luôn là lĩnh vực được nhiều chuyên gia hay các blogger đánh giá và đăng tải thông tin. Mọi người có thể tận dụng sự nổi tiếng của đó để họ chụp ảnh check-in tại spa hay thậm chí là làm review về sản phẩm…. Tuy đơn giản nhưng đây lại là một cách rất hiệu quả được nhiều người sử dụng.

CSKH bằng SMS marketing

chiến lược sms marketing spa

Marketing với email chỉ đạt được 5 – 7% tỉ lệ thư gửi được xem. Tuy nhiên, SMS Marketing lại có tỉ lệ tới gần 98%. SMS Marketing luôn mang tới nhiều lợi thế cho spa, dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng việc này lại cho khách hàng thấy được sự quan tâm, chăm sóc một cách đặc biệt thể hiện qua sự chuyên nghiệp, gắn bó lâu dài với khách hàng.

Có nhiều hình thức marketing spa khác có thể đưa sản phẩm của mình tới nhiều khách hàng như google, facebook, youtube…. Nhưng với SMS Marketing, chỉ với 500 đồng đã có thể tiếp cận tới khách hàng mà không mất quá 5 giây.

Tổ chức sự kiện để quảng bá sản phẩm và thương hiệu

Tương tác trực tiếp với khách hàng từ trước đến nay vẫn luôn là một hình thức marketing hiệu quả được nhiều người sử dụng. Thông qua những ưu đãi hay phần quà trong sự kiện mọi người sẽ có được thông tin của từng khách hàng quan tâm tới spa. Hãy tận dụng những thông tin đó và chăm sóc họ một cách đặc biệt để lôi kéo họ tới spa sử dụng dịch vụ.

Thiết kế website spa chuyên nghiệp

Website hiện đang là một kênh digital marketing đầy tiềm năng. Tại đây, spa có thể đăng tải mọi thông tin về spa của mình như dịch vụ, mức giá, địa chỉ và khách hàng cũng có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin đó dù ở bất cứ nơi đâu. Khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về một spa nào đó, website sẽ là nơi thể hiện những thông tin đó một cách chuyên nghiệp nhất. Đã đạt kết quả chiến lược marketing này hiệu quả nhất thì bạn có thể nhờ đến những công ty thiết kế website spa uy tin hàng đầu cùng với chi phí cũng phải chăng. 

thiết kế website spa chuyên nghiệp

Đây là một hình thức marketing cho spa hiệu quả được hầu hết các đơn vị kinh doanh hiện nay sử dụng. Hơn nữa, một lập trình website thẩm mỹ viện cũng giúp cho khách hàng ấn tượng và thấy được sự chuyên nghiệp. Không chỉ cần sở hữu cho doanh nghiệp website spa chất lượng thì bạn cũng cần có một thiết kế phần mềm bán hàng giúp bạn thực hiện những cuộc giao dịch trực tuyến cũng như tiếp cận được lượng người sử dụng di động cũng như quản lý thông tin khách hàng của bạn.

Với một thị trường đông đúc như hiện nay, mức độ cạnh tranh và vô cùng gắt gao. Để có thể tồn tại và cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành yêu cầu các địa chỉ spa phải có một chiến lượng marketing hiệu quả. Tham khảo những chiến dịch marketing spa trên để tìm ra sự thiếu sót cho spa của mình được hoàn thiện hơn nhé.