Top 8 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên internet

Khách hàng là yếu tố quan trọng nhất để doanh nghiệp tồn tại. Bắt đầu từ việc tìm tới những khách hàng tiềm năng tới việc biến họ thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Vậy cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên internet là như thế nào? Cùng Lucidplot tìm hiểu rõ hơn qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng là người thực sự muốn sở hữu sản phẩm và có khả năng tài chính để quyết định mua hàng. Nếu không có khách hàng thì chúng ta không thể kinh doanh. Không phải chủ kinh doanh nào cũng hiểu rõ vấn đề này. Vì thế, hãy cùng nghiên cứu khía cạnh quan trọng nhất trong bán hàng, chính là tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Khi nào cần tìm khiếm khách hàng tiềm năng?

Tìm khiếm khách hàng tiềm năng khi nào?

Trong mọi hoàn cảnh, doanh nghiệp đều có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng. Việc tìm kiếm khách hàng được thực hiện bất cứ mọi nơi, mọi tình huống giao tiếp như bữa tiệc, cuộc gặp mặt,…

Khi thực sự quan tâm đến mọi người, chúng ta dùng sự nhiệt tình, chân thành trong giao tiếp thì không khó để có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng. Có thể người nói chuyện với chúng ta không phải là khách hàng nhưng cũng có thể họ sẽ là những người giới thiệu cho chúng ta những khách hàng mới nếu họ  nhìn nhận được ta có sự chân thành, trung thực gây thiện cảm với họ.

8 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên internet

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên internet

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ không thể tồn tại và phát triển nếu không có “khách hàng”. Thế nên, khách hàng cũng như cách tìm kiếm khách hàng mới là những bước vô cùng quan trọng doanh nghiệp cần quan tâm. Bạn có thể tham khảo tổng hợp những cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên internet được chúng tôi giới thiệu dưới đây:

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua báo chí

Từ xưa đến nay, báo chí là phương tiện thông tin đại chúng phổ biến, dễ dàng tiếp cận với đông đảo người đọc. Đừng quá lo lắng nếu bạn nghĩ giấy báo/ tạp chí dần bị mai một, bởi vì chúng vẫn rất quen thuộc với nhiều người, họ tin tưởng vào sự chính thống của các thông tin trên tờ báo với các toàn soạn có tên tuổi.

Bạn có thể liên hệ với toàn soạn và đăng ký thông tin doanh nghiệp của mình lên đó, hoặc thuê dịch vụ đăng bài PR lên báo điện tử,…Với bài giới thiệu khéo léo bề công ty, doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ có những tác động không nhỏ tới khách hàng.

Tìm kiếm thông qua các buổi hội chợ, buổi triển lãm

Bạn có thể đăng ký tham gia vào các hội chợ, triển lãm chuyên ngành. Cách này không những giúp bạn thoải mái trưng bày quảng bá điểm mạnh của dịch vụ, sản phẩm mà còn là cơ hội để bạn tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Để tăng sức thuyết phục với khách hàng, bạn cần lên kế hoạch và ý tưởng ở gian hàng trưng bày.

Một vài món quả lưu niệm nhỏ cũng là ý tưởng mà bạn cân nhắc. Bạn sẽ đem sản phẩm nổi bật nào tới gian hàng, các chương trình hạ giá, quà tặng đi kèm,…

Xây dựng chiến lược SEO Website để tìm kiếm khách hàng

Xây dựng chiến lược SEO Website để tìm kiếm khách hàng

Internet này càng phát triển, các phương pháp marketing được áp dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực. Thế giới marketing online trở thành phương thức tiếp cận khách hàng tiềm năng đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngày nay, khi cần tìm hiểu bất cứ thông tin nào chỉ với vài thao tác trên công cụ tìm kiếm như Cốc Cốc, Google,…bạn sẽ tha hồ tìm kiếm các thông tin. Và chắc hẳn rằng, bạn sẽ click ngay vào các dòng thông tin ở trang đầu tiên đúng không nào? Khách hàng của bạn cũng sẽ thế. Không ai có quá nhiều thời gian để lướt hàng chục kết quả tìm kiếm để tìm đến doanh nghiệp của bạn. Thế nên, một chiến lược SEO website hoàn hảo để giúp bài viết của bạn lên hạng là điều cần thiết trong chiến lược tìm kiếm khách hàng tiềm năng của bạn.

Tuy nhiên, việc thúc đẩy website gia tăng thứ hạng không phải là chuyện dễ dàng. Nếu chẳng may vị phạm thuật toán Google. Nếu không có chuyên môn trong việc SEO marketing thì hãy tìm đến các công ty SEO website uy tín.

Tìm kiếm thông qua các mạng xã hội phổ biến

Có vô số những mạng xã hội được ra đời hiện nay và thu hút lượng lớn người dùng thường xuyên như Facebook, Zalo,…Và đây chính là “miếng bánh ngon” để bạn có thể thâu tóm khách hàng. Ngày nay, mọi người truy cập vào các trang mạng xã hội và quan tâm tới nhiều mặt hàng, chắc chắn sẵn phẩm của doanh nghiệp của bạn cũng không phải ngoại lệ.

Bạn có thể tạo 1 group, fanpage riêng cho doanh nghiệp để khách hàng có thể tương tác. Với những content marketing chất lượng được chia sẻ lên các trang mạng xã hội sẽ càng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook để tăng sự tương tác với khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của mình trên đó.

Tìm kiếm thông qua các buổi hội thảo

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua tổ chức hoặc tham dự các buổi hội thảo. Bạn có thể tham gia vào các buổi hội thảo có liên quan tới dịch vụ, sản phẩm mình kinh doanh. Khách hàng tiềm năng dễ dàng xuất hiện tại những nơi này với số lượng rất lớn.

Nếu bạn có tài chính khá ổn thì hãy mạnh dạn tổ chức 1 vài buổi hội thảo tại những địa điểm khác nhau. Bạn có thể trực tiếp làm chủ và giới thiệu chi tiết thông tin công ty, tính năng dịch vụ/ hàng hóa đầy đủ hơn.

Tìm khách hàng qua hình thức Telesale

Tìm khách hàng qua hình thức Telesale

Tìm kiếm khách hàng qua hình thức telesale là một trong những cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tư vấn bán hàng bằng điện thoại sẽ giúp bạn có cơ hội trình bày các chương trình ưu đãi hấp dẫn đang triển khai đến khách hàng của mình.

Để tìm kiếm khách hàng online thì bạn cần có hệ thống data chất lượng. Các dữ liệu thu thập từ khách hàng phải đáp ứng một số những thông tin cơ bản gồm: tên, tuổi, số điện thoại, nhu cầu họ cần và doanh nghiệp có khả năng cung ứng.

Tập trung vào email marketing

Email marketing không chỉ là hình thức tiếp cận và chăm sóc khách hàng cũ, đây còn là kênh tiếp cận khách hàng online hiệu quả. Có 2 hình thức sử dụng email để tìm kiếm khách hàng online đối với doanh nghiệp. Một là khách hàng có thể đăng ký nhận email. Hai là cách tiếp cận khách hàng online qua việc doanh nghiệp chủ động gửi tới khách hàng các chương trình, sản phẩm của họ.

Để tối ưu hóa email marketing và mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ.

Tận dụng những mối quan hệ cá nhân

Giới thiệu tới bạn bè về sản phẩm, dịch vụ của mình cũng là phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả. Tận dụng những mối quan hệ cá nhân của bản thân sẽ giúp bạn mở rộng mạng lưới khách hàng tiềm năng, mang tới các đối tượng khách hàng đang và có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của thương hiệu bạn.

Không cần mất chi phí marketing, quảng cáo, bạn vẫn có thể tìm kiếm thêm khách hàng và nâng cao doanh thu thương hiệu. Khách hàng hiện tại chính là người quảng bá mạnh mẽ nhất, bởi họ là người đã có cơ hội trải nghiệm, sử dụng các dịch vụ và sản phẩm của bạn.

Có rất nhiều cách để bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên internet. Hi vọng, bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích và áp dụng các cách tìm khách hàng tiềm năng hiệu quả.