Hướng dẫn những cách tạo trang web bán hàng Online miễn phí

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin giúp cho việc bán hàng online trở thành phương thức tiếp thị và kinh doanh hiệu quả, bền vững. Hình thức này không chỉ giúp doanh nghiệp phát triển, quảng bá thương hiệu và sản phẩm mà còn giúp tăng chuyển đổi, bứt phá doanh số nhanh chóng. Hiện nay việc tự tạo trang web bán hàng online được nhiều doanh nghiệp và cá nhân cực kỳ quan tâm. Nếu bạn đang đẩy mạnh kinh doanh trên nền tảng công nghệ số, cùng Lucidplot xem 5 cách tạo trang web bán hàng Online miễn phí sau đây.

Có thể tự tạo trang web bán hàng online mà không cần lập trình?

Mỗi doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức đều kinh doanh những mặt hàng, lĩnh vực riêng. Do đó yêu cầu về trang web bán hàng cũng có nhiều khác biệt. Hiện website được đánh giá là nền tảng cho Marketing, giúp doanh nghiệp có thể tiếp thị để khách hàng mà không tốn chi phí cho các hoạt động quảng cáo. Tuy nhiên tạo web bán hàng online không khó nhưng cũng không hẳn là dễ dàng. Nhiều cá nhân, tổ chức vẫn còn băn khoăn liệu có thể tự tạo website mà không cần code, không cần lập trình hay là không.

tự tạo trang web bán hàng online

Thực tế để tạo được một trang website bán hàng trực tuyến, bạn sẽ phải nắm bắt được những yếu tố cơ bản nhất. Trong đó phải kể đến: tên miền, hosting và code web. Trong đó tên miền hay hosting nếu không biết bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp với các mức giá phải chăng. Còn code web thực sự phải có chuyên môn sâu mới có thể làm được.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc tự tạo web bán hàng online miễn phí nay không còn là bài toán khó nữa. Hiện các nền tảng có sẵn được ứng dụng phổ biến, vấn đề lập trình hay code web đều được giải quyết nhanh chóng.

Lưu ý khi tự tạo trang web bán hàng online

Hiện nay nguồn tài nguyên hỗ trợ người dùng tự tạo website bán hàng khá phong phú. Nhờ vậy doanh nghiệp dù không đủ chuyên môn vẫn có thể thực hiện các bước tự xây trang web online. Tuy nhiên web bán hàng thì vẫn cần được tối ưu, đủ tính năng nâng cao để đảm bảo trải nghiệm của người dùng. Xem ngay lưu ý sau đây:

Nên dùng phần mềm có sẵn hay lập trình?

Nên dùng phần mềm có sẵn hay lập trình

Lập trình giúp bạn tối ưu website nhanh chóng, dễ dàng tăng trải nghiệm cũng như tính bảo mật. Tuy nhiên nếu thiếu kiến thức chuyên sâu, việc viết code web và thiết kế được website vô cùng khó. Ngược lại với phần mềm thì quá trình tự tạo web bán hàng online sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Không cần kiến thức về lập trình, những nền tảng có sẵn giúp bạn đơn giản hóa việc tạo web, trong đó theo đánh giá WordPress là nền tảng được tin tưởng nhất.

Chú ý khi mua tên miền và hosting

Chú ý khi mua tên miền và hosting

Hosting và tên miền là 2 yếu tố quan trọng không thể thiếu để xây dựng website. Đây cũng là 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tính bảo mật của tranh cũng như đánh giá và xếp hạng của Google. Tên miền và hosting quyết định tốc độ tải trang và hiệu suất của trang web. Nếu bạn chọn một nhà cung cấp không đáng tin cậy hoặc cung cấp dịch vụ hosting kém chất lượng, trang web có thể gặp phải vấn đề về tải trang chậm, thời gian chờ đợi lâu hoặc thậm chí gặp sự cố hoạt động. Ngoài ra, còn có một số lý do khác bạn cần phải chú ý khi mua tên miền hosting.

-> Tìm hiểu thêm: TOP 10 dịch vụ cho thuê hosting giá rẻ tại Việt Nam

Xác định mục đích và nội dung trang web

Xác định mục đích và nội dung trang web

Bất kể tạo web bán hàng online bằng cách nào, việc xác định mục đích và các nội dung chính của trang web cũng đều quan trọng. Điều này giúp bạn có chiến lược thiết kế và phát triển nội dung trang web tốt nhất, chọn được giao diện, bố cục hay các thanh công cụ hoàn chỉnh.

  • Giao diện website cần thể hiện được nội dung muốn truyền tải về tính cách thương hiệu, đặc trưng sản phẩm/dịch vụ.
  • Bố cục trang web sắp xếp hài hòa, hợp lý và có tính logic cao.
  • Hệ thống quản lý thông tin an toàn, chất lượng, nâng cao trải nghiệm người dùng.

-> Tìm hiểu thêm: Quy trình xây dựng kế hoạch SEO Content tối ưu một cách hiệu quả nhất

5 cách tạo trang web bán hàng online miễn phí

Tự tạo web bán hàng miễn phí không cần code, không lập trình giờ không còn là khái niệm xa vời nữa. Hiện nay có khá nhiều phần mềm có sẵn giúp doanh nghiệp và các cá nhân ứng dụng để tự tạo website bán hàng trực tuyến cho riêng mình. Cụ thể:

Tạo website bán hàng online với Google Sites

Tạo website bán hàng online với Google Sites

Google Sites là nền tảng có sẵn, miễn phí được Google cung cấp giúp bạn tạo website bán hàng đơn giản chỉ với vài bước. Hiện tại đây cũng là công cụ hỗ trợ cả SEO miễn phí với dung lượng 100MB ấn tượng, tích hợp nhiều công cụ miễn phí cho người dùng.

Google Sites giúp thu thập nhiều loại thông tin khác nhau, giúp bạn tạo web bán hàng online mà không đòi hỏi yếu tố chuyên môn nào cả. Kho mẫu có sẵn phong phú giúp bạn sở hữu website bán hàng cho riêng mình.

Tạo website bán hàng online với Duta

Hiện các phần mềm hỗ trợ tự tạo website bán hàng được ứng dụng rất nhiều, trong đó Duta là cái tên không còn xa lạ. Sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời, Duta mang đến giải pháp hữu hiệu cho những người muốn thiết kế web nhưng không biết về lập trình, kinh tế eo hẹp không thể thuê đơn vị thiết kế web theo yêu cầu.

Những lợi thế tuyệt vời của Duta phải kể đến như: tích hợp cổng thanh toán trực tuyến, tăng tương tác với người dùng qua công cụ kích hoạt, giao diện mẫu đa dạng,….

Tự tạo website với Wix

Tự tạo website với Wix

Tương tự Wix cũng là nền tảng giúp bạn khởi tạo một trang web bán hàng online miễn phí đơn giản, chỉ cần thực hiện với vài thao tác mà thôi. Hiện tại Wix hỗ trợ người dùng tạo web với thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau. Đặc biệt những tính năng và công cụ được tích hợp thông minh đa dạng giúp việc chỉnh sửa tối ưu web dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tạo website với Shopify

Shopify cũng là nền tảng cho phép người dùng tạo web bán hàng trực tuyến nhanh chóng. Nổi bật với nhiều tính năng ưu việt, Shopify hiện được ứng dụng rộng rãi, nhận được nhiều đánh giá cao từ người dùng. Nếu bạn đang cần một website bán hàng đẹp mắt, trực quan và thu hút thì Shopify là lựa chọn hoàn hảo. Kho giao diện có sẵn được tích hợp đủ tính năng và công cụ giúp web bán hàng online được thực hiện nhanh chóng như ý muốn.

Tạo website với Silex

Tạo website với Silex

Thực tế Silex là một mã nguồn được cung cấp và ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Vì vậy dù bạn không am hiểu về lập trình hay code web đều có thể sử dụng Silex để tự tạo web bán hàng online miễn phí. Hiện nay Silex là phần mềm được đánh giá cao, mang đến kho giao diện thân thiện, ấn tượng, dễ dàng thay đổi. Hơn nữa đây cũng là nền tảng sở hữu các tính năng SEO cơ bản, đảm bảo quá trình tối ưu trang web được thực hiện tốt nhất có thể.

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn 5 cách tự tạo web bán hàng online miễn phí được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Có thể thấy việc tự tạo website bán hàng nhờ các phần mềm có sẵn giúp người dùng tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất, dễ dàng thực hiện kể cả khi thiếu kiến thức chuyên môn. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn chọn được phương thức thiết kế website nhanh, hiệu quả và được tối ưu bài bản nhé.