Hướng dẫn cách SEO mũ trắng hiệu quả năm 2023

SEO mũ trắng là thuật ngữ có lẽ đã không còn xa lạ với những người làm SEO. Bởi phương pháp SEO này mang lại lợi ích rất lớn trong việc xây dựng trang web để thăng hạng trên Google một cách nhanh chóng. Vậy SEO mũ trắng là gì? Làm thế nào để SEO mũ trắng hiệu quả? Để hiểu rõ hơn hãy xem ngay bài viết bên dưới này nhé!

SEO mũ trắng là gì?

SEO mũ trắng (SEO white hat) là phương thức SEO giúp cải thiện thứ hạng của bài viết trên kết quả tìm kiếm, đồng thời đảm bảo tính phát triển lâu dài và nhanh chóng của website mà không bị vi phạm bất cứ quy định nào từ Google.

SEO mũ trắng là gì?

Việc xây dựng nội dung trên website của mũ trắng mang nguyên tắc là những nội dung chất lượng, tối ưu hóa và ưu tiên việc gia tăng trải nghiệm của người dùng. SEO mũ trắng lấy nhu cầu của người dùng làm giá trị cốt lõi để xây dựng website vì thế hiện nay phương thức này rất hiệu quả và phổ biến.

Ưu điểm của SEO mũ trắng

Hiện nay, SEO mũ trắng luôn được hầu hết các người dùng ưu tiên sử dụng nhằm phục vụ cho công việc của mình. Nguyên nhân là vì phương thức này sở hữu rất nhiều các ưu điểm nổi bật cụ thể như:

  • Không bị phạt bởi Google: Vì phương thức này được nhận định đơn giản khi thực hiện các triết lý SEO cơ bản.
  • Cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng: Nhờ vào việc triển khai các bài viết chất lượng mà SEO mũ trắng có thể cung cấp những thông tin rất hữu ích cho người dùng. Ngoài ra việc phát triển theo phương thức này sẽ không bị spam từ khóa. Vì cách diễn đạt nội dung logic khác biệt, cùng với ngôn ngữ sâu sắc và nguồn kiến thức rất bổ ích.
  • Mang đến sự thân thiện, tín nhiệm cao của web đến với người đọc: SEO mũ trắng có vai trò quan trọng trong việc giúp website phát triển bền vững và lâu dài. Từ đó thu hút thêm một số lượng lớn traffic để đẩy nhanh thứ hạng trang web. Nếu thành công thì website của bạn sẽ thu hút được một số lượng lớn khách hàng tiềm năng từ đó làm tăng doanh thu trong tương lai.
  • Tránh được tối đa các mọi rủi ro không mong muốn: SEO mũ trắng là kỹ SEO minh bạch vì thế khi phát triển website các SEOer sẽ không lo việc bị Google phạt hoặc bài viết không được index.

Tại sao nên SEO mũ trắng mà không phải SEO mũ đen?

Để SEO web thành công chưa bao giờ là dễ dàng với các SEOer kể cả những người có kinh nghiệm. Vì thế các phương thức hỗ trợ trong quá trình SEO như SEO mũ trắng luôn thu hút được nhiều sự quan tâm. Để biết được vì sao phương thức này lại được ưa chuộng hãy tham khảo nội dung sau nhé.

Tại sao nên SEO mũ trắng mà không phải SEO mũ đen?

SEO mũ trắng với tiêu chí “bền”

SEO mũ trắng là quá trình làm lâu dài nên khá thích hợp với những doanh nghiệp. Bởi vì nếu doanh nghiệp của bạn muốn thành công vững chắc thì nên có tầm nhìn xa và những định hướng dài hạn với tiêu chí “bền”. Để làm được điều này các bạn nên áp dụng phương pháp “SEO mũ trắng” trong quá trình SEO. Vì hiện tại SEO White Hat đang là kỹ thuật SEO rất tốt để phát triển website trên công cụ tìm kiếm.

Việc sử dụng SEO mũ trắng đã giúp nhiều đơn vị doanh nghiệp thành công thu hút thêm lượng lớn khách hàng mới. Để thực hiện SEO White Hat hiệu quả thì doanh nghiệp cần tìm ra một những quy trình làm việc cụ thể và chuẩn chỉnh. Từ đó bạn sẽ có được hướng đi đúng đắn để cải thiện thứ hạng trang web nhanh chóng.

SEO mũ đen rất mạo hiểm

Nếu doanh nghiệp sử dụng SEO mũ đen sẽ rất mạo hiểm. Bởi vì phương thức này thường dùng những “thủ thuật” đi theo lối tắt giúp trang web qua mặt Google để nhanh chóng cải thiện thứ hạng. Tuy việc này khá hiệu quả nhưng độ rủi ro lại rất lớn vì nếu bị Google phát hiện chắc chắn website sẽ bị phạt.

Điều này sẽ khiến website rơi vào trạng thái nguy hiểm. Ở mức độ nhẹ trang web sẽ bị mất đi lượng traffic mà đã tích lũy trong thời gian dài. Nếu nghiêm trọng hơn trang web sẽ bị đánh sập hoặc không thể trở lại top thịnh hành như lúc trước.

SEO Black Hat tốn kém so với lúc trước

Một lý do khác khiến SEO mũ trắng được người dùng ưa chuộng đó là sự ổn định. Bởi vì hiện nay Google đang thay đổi các thuật toán một cách thông minh thường xuyên để có thể ngăn cản các “thủ thuật” qua mặt của các SEOer. Trong trường hợp này nếu bạn sử dụng SEO mũ đen rất có thể sẽ khiến bạn tốn nhiều công sức nhưng vẫn lại không thể phát triển website. Điều này khiến bạn mất lượng lớn chi phí và ảnh hưởng đến kinh tế.

Cách thực hiện SEO mũ trắng hiệu quả

Dưới đây là những cách để thực hiện kỹ thuật SEO mũ trắng hiệu quả mà bạn nên áp dụng để website được tối ưu đạt kết quả tốt nhất.

Tập trung nghiên cứu và phát triển từ khóa

Tập trung nghiên cứu và phát triển từ khóa

Việc đầu tiên trong quá trình SEO đó chính là thực hiện nghiên cứu bộ từ khóa cần SEO. Bởi điều này ảnh hưởng khá nhiều từ việc thiết kế website, cũng như đến thông điệp cũng như nội dung mà bạn muốn truyền tải. Vì thế việc xem xét từ khóa là công việc mà các bạn khi thực hiện SEO mũ trắng cần chú trọng

Ngoài ra việc nghiên cứu từ khóa giúp trang web có bộ từ khóa tốt, giúp tối ưu nội dung nhằm thu hút lượng traffic tối đa cho website.

>> Đọc thêm:

Tạo nội dung chất lượng

Để SEO mũ trắng hiệu quả thì việc đầu tiên bạn cần làm là thường xuyên tạo các bài viết mới với keyword hoàn toàn mới. Thêm vào đó, bạn cần nhớ rằng nội dung cung cấp phải là nguồn thông tin hữu ích và là nguồn thông tin chính xác. Ngoài ra độ dài bài viết cần vừa phải, câu từ mạch lạc, rõ ràng tạo dễ hiểu cho người xem.

Bên cạnh đó còn cần phải hạn chế tối đa các lỗi chính tả xuất hiện trong bài và đăng bài thường xuyên, đều đặn cho website tránh việc đăng gián đoạn. Từ đó, SEO mũ trắng chúng ta sẽ có được một quá trình phát triển trang web nhanh chóng và dễ dàng hơn do được google đánh giá cao.

Sử dụng kỹ thuật SEO Onpage

SEO Onpage là các công việc có nhiệm vụ tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ngay trên các website. Mục tiêu của việc sử dụng kỹ thuật này là để website nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó giúp trang web thu hút thêm nhiều lượng traffic tự nhiên và tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng hơn. Kỹ thuật này thường được sử dụng bằng cách tối ưu URL thân thiện, tối ưu title, Meta description, tối ưu tốc độ website. heading,…

>> Có thể bạn quan tâm:

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (UX)

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (UX)

Tối ưu trải nghiệm người dùng là một trong các giai đoạn SEO mũ trắng quan trọng mà các bạn cần chú ý khi thực hiện. Bởi yếu tốUX có sức ảnh hưởng rất lớn đến công việc SEO trang web. Cụ thể vì Google luôn thu thập dữ liệu từ hành vi của người dùng trên trang nhằm tạo cơ sở đánh giá chất lượng website.

Vì thế khi các SEOer muốn phát triển trang thì cần phải làm cho giao diện web có được sự thống nhất. Từ đó giúp website dễ nhìn, dễ hiểu khiến người dùng cảm thấy hứng thú hơn khi sử dụng. Ngoài ra để website gia tăng thứ hạng một cách nhanh chóng, bạn cũng nên tối ưu hóa trải nghiệm người dùng thông qua các yếu tố như: liên kết link chặt chẽ, bài viết giá trị, đặc biệt là tối ưu hóa tìm kiếm trang trên di động.

Xây dựng liên kết tốt, chất lượng

Việc tiếp theo để chúng ta thực hiện SEO mũ trắng chính là xây dựng các backlink chất lượng. Đầu tiên bạn cần xây dựng một bài viết có nội dung đảm bảo chất lượng tốt, từ đó có thể thu hút nhiều khách hàng qua đường dẫn đến trang web một cách tự nhiên. Khi thực hiện thì các bạn có thể sử dụng hình thức quảng bá nội dung hoặc đề nghị được đặt link qua các ứng dụng như email hoặc mạng xã hội để nâng cao hiệu quả làm việc.

Sử dụng dịch vụ SEO website chất lượng

Ngoài những phương pháp tối ưu phía trên chúng tôi đã liệt kê, thì việc sử dụng dịch vụ SEO website chất lượng là điều cần thiết đối với những người làm SEO chưa thực sự  có chiến lược SEO sao cho hiệu quả. Rất nhiều doanh nghiệp tốn rất nhiều chi phí cũng như thời gian trong việc xây dựng và tối ưu trang web nhưng kết quả lại không như mong muốn. Đó là do bạn chưa có kế hoạch, qui trình thực hiện chuẩn hóa.

dịch vụ SEO website chất lượng

Nhu cầu thuê dịch vụ làm SEO ngày càng nhiều, vì thế nhiều công ty làm SEO Top ra đời. Điều bạn cần làm là lựa chọn đơn vị SEO chất lượng nhất. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết lựa chọn dịch vụ của nhà cung cấp nào. Hãy tham khảo chi tiết dịch vụ SEO Top của các đơn vị chúng tôi từng hợp tác và đã mang lại nhiều thành công như Mona Media, Mona SEO, DVS.vn, giaiphapseo.vn. Dịch vụ tại các đơn vị này có cam kết  lên Top bền vững và hợp đồng rõ ràng nên bạn hoàn toàn yên tâm hợp tác.

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu các thông tin cơ bản nhất về công cụ hỗ trợ phát triển website SEO mũ trắng. Hiện nay phương pháp SEO này đang được rất nhiều người lựa chọn để sử dụng vì nó rất hiệu quả trong việc giúp gia tăng thứ hạng trang web. Hy vọng những thông tin chia sẻ ở bài viết trên sẽ phần nào giúp bạn tối ưu quá trình làm SEO đạt hiệu quả cao nhất.

>> Đọc thêm: Top 10 công ty cung cấp dịch vụ SEO trang web chất lượng 2023