Top 5 ứng dụng quản lý thư viện của trường học

ứng dụng quản lý thư viện tốt nhất
phần mềm quản lý thư viện

Phần mềm quản lý thư viện là gì?

Phần mềm quản lý thư viện hay còn gọi là ứng dụng quản lý thư viện. Công cụ này được thiết kế ra để chuẩn hóa và nâng cao hiệu quả quản lý. Nhất là trong việc quản lý các tài liệu, số liệu, số sách thư viện. Nhằm đảm bảo quản lý khoa học, gọn gàng theo trình tự nhất định. Giúp bạn có thể theo dõi được mọi hoạt động của thư viện trường học mỗi ngày. Ứng dụng dành cho các trường học từ tiểu học đến các trường đại học. Tính đến thời điểm này, phần mềm đã được ứng dụng rộng rãi khắp mọi nơi. Trở thành cánh tay đắc lực vô cùng cần thiết trong quản lý. Nhận được nhiều phản hồi tích cực và đánh giá cao từ phía nhà trường.

Ưu điểm của hệ thống quản lý thư viện

Nhằm khắc phục những hạn chế theo cách quản lý truyền thống. Web app quản lý thư viện được thiết kế với nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng hiệu quả lâu dài. Sử dụng công cụ quản lý thư viện trường học giúp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.
  • Không mất thời gian theo dõi, tìm kiếm, kiểm kê. Mang lại hiệu quả công việc cao hơn.
  • Phần mềm giúp chuẩn hóa và nâng cao công tác quản lý. Lưu thông sách, tài liệu trong các trường học.
  • Hướng đến xây dựng một thư viện trường học chuẩn hóa, hiện đại. Nhằm giảm thiểu tối đa công việc phải quản lý thủ công mất thời gian. Giúp quản lý nhanh chóng, dễ dàng các hoạt động nhập, xuất kho, theo dõi mượn trả sách…
  • Thiết kế phần mềm thân thiện, thao tác đơn giản, dễ sử dụng, linh hoạt. Không đòi hỏi người dùng phải hiểu biết quá nhiều về tin học
  • Hỗ trợ tư vấn qua điện thoại, chat trực tuyến 24/7
  • Người dùng có thể nâng cấp phần mềm với nhiều tính năng thông minh, hiện đại

Chức năng của phần mềm quản lý thư viện trường học

Chức năng hệ thống quản lý kho sách dễ dàng

Với số lượng sách đồ sộ như vậy, bạn không thể quản lý bằng thủ công. Phần mềm quản lý thư viện trường học cho phép tạo ra các phiếu nhập kho. Từ những phiếu nhập kho sẽ giúp nhân viên thư viện thống kê chi tiết nhất. Từ số lượng các đầu sách nhập kho trong mỗi đợt. Đến danh mục các loại sách, tác giả, nhà xuất bản…

Đồng thời công cụ còn giúp quản lý các lần xuất thanh lý sách, tài liệu thư viện. Chẳng hạn như thống kê ngày, tháng, nội dung, tên sách, số liệu, giá tiền. Cho phép phân loại từng mục sách riêng để sắp xếp vào vị trí phù hợp. Ngoài ra còn hỗ trợ tra cứu nhanh dễ dàng, tiện lợi.

Chức năng quản lý danh sách độc giả, quản lý mượn, trả sách

Ứng dụng quản lý thư viện trường học tích hợp đa chức năng. Cho phép quản lý thông tin độc giả như: họ tên, lớp, số lượng đã mượn, tình trạng. Quản lý độc giả đã mượn, trả sách một cách chi tiết nhất.

handy library
ứng dụng quản lý thư viện tốt nhất

Chức năng tạo và in thẻ thư viện

Chức năng này thực sự rất hữu ích cho công tác quản lý thư viện. Cho phép tạo thẻ thư viện cho bạn đọc mới. Ứng dụng mã vạch trong việc quản lý thẻ thư viện bạn đọc. Quản lý được số lượng thẻ thư viện đã xuất ra.

Chức năng tra cứu vị trí sách

Ứng dụng thư viện hỗ trợ quản lý chi tiết vị trí của từng đầu sách/ tài liệu. Giúp tạo vị trí sắp xếp theo đúng sơ đồ của thư viện trên phần mềm. Người quản lý có thể nhập thông tin sách vào từng vị trí, từng ngăn, từng tầng. Khi cần tra cứu, chỉ cần tìm kiếm trên phần mềm rất dễ dàng.

Chức năng báo cáo thống kê

Hỗ trợ thống kê số lượng sách còn trong kho. Thống kê tình trạng mượn, trả sách của cả giáo viên và học sinh

Chức năng phân quyền quản trị

Ứng dụng quản lý thư viện cho phép tạo ra các tài khoản đăng nhập. Phân quyền quản lý từng module cho các nhân viên thư viện.

Chức năng tra cứu sách

Hỗ trợ chức năng tra cứu sách dành riêng cho cán bộ giáo viên và học sinh. Bằng cách tích hợp web và internet, các thư viện dễ dàng đưa kho tài liệu lên mạng nội bộ. Có thể kiểm soát với các ấn phẩm điện tử để bạn đọc khai thác mọi lúc. Các bộ quản lý có thể tạo ra các user vào tra cứu sách, tài liệu trực tuyến…

Top 5 phần mềm quản lý thư viện của trường học

Sự đa dạng trong các phần mềm  quản lý thư viện của trường học là vô vàn. Mở ra nhiều cơ hội chọn lựa phù hợp với nhu cầu quản lý của từng trường học. Top 5 dưới đây sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị nhất:

Hệ thống quản lý thư viện Mona eLMS

Phần mềm quản lý thư viện của trường học Mona eLMS  không còn xa lạ trong làng công nghệ. Điểm cộng của phần mềm được nhiều trường học lựa chọn là giá rẻ. Tuy nhiên đáp ứng được nhu cầu quản lý tốt nhất.

lợi ích phần mềm quản lý thư viện
ứng dụng quản lý thư viện cho trường học của Mona eLMS

Sở hữu nhiều chức năng thông minh, nổi bật. Dễ dàng phân loại các đầu sách trong thư viện. Dễ dàng theo dõi số lượng nhập xuất dữ liệu. Hỗ trợ quản lý các cổng thông tin trực tuyến. Hỗ trợ đa ngôn ngữ nên rất dễ tìm kiếm. Đây là ứng dụng tốt mà quý vị không nên bỏ qua cho thư viện trường học của mình.

Bạn có thể xem thêm:

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới công ty TNHH Mona Media

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

Hotline: 1900 636 648 hoặc 0769 220 162

Công cụ quản lý thư viện DTSoft

DTSoft là một trong những ứng dụng quản lý khá mới mẻ và hiệu quả. Nếu bạn đã nhàm chán với cách quản lý truyền thống. Thì DTSoft chính là nền tảng để bạn đổi gió với nhiều tính năng thông minh. Phần mềm quản lý tham gia vào các hoạt động quản lý sách. Hỗ trợ phân loại đầu sách, nhà xuất bản để người dùng tìm kiếm dễ dàng. Ngoài ra, DTSoft còn nâng cao khả năng quản lý số lượng thành viên độc giả qua số thẻ, thông tin. Nâng cao công tác quản lý, hỗ trợ tìm kiếm tài liệu được nhanh chóng và linh hoạt hơn.

Nền tảng quản lý thư viện Nano Elib

Ứng dụng quản lý thư viện trường học Nano Elib được người dùng đánh giá rất cao. Sở hữu nhiều giải pháp quản lý thông minh. Nhà quản lý có thể dễ dàng quản lý toàn diện đầu sách trong thư viện. Giúp giảm thiểu thời gian, công sức và tiền bạc. Nâng cao công việc quản lý, tìm kiếm tài liệu nhanh chóng và linh hoạt hơn.

phần mềm quản lý thư viện
handy library

Ứng dụng quản lý thư viện Misa (QLTH.VN)

Misa (QLTH.VN) thực sự là điểm dừng chân lý tưởng cho các đơn vị trường học. Ứng dụng quản lý này được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây. Cho phép quản lý mọi lúc, mọi nơi trên nhiều thiết bị, kể cả điện thoại. Ưu điểm nổi bật của phần mềm thư viện này là chức năng quét mã vạch. Giúp bạn nhanh chóng thực hiện các thao tác mượn, trả. Đồng thời giúp kiểm kê sách, báo cáo dễ dàng, nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Công cụ quản lý thư viện Project Media

App quản lý thư viện trường học Project Media đã và đang được khá nhiều đơn vị sử dụng. Tính năng thông minh cho phép phân loại các đối tượng và độc giả. Hơn nữa còn cho phép tìm kiếm hồ sơ, thông tin bạn đọc. Phân loại và tìm kiếm sách theo nội dung một cách nhanh chóng. Project Media còn giúp kiểm soát chặt chẽ tên sách, thể loại, tác giả, năm sản xuất, số lượng. Tránh tình trạng sai sót thông tin. Với công cụ này, bạn hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật. Project Media luôn đảm bảo bảo mật thông tin cao. Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, thân thiện với người dùng.

Lời kết

Sự góp mặt của những phần mềm quản lý thư viện trường học hiện nay rất hữu ích. Giúp các trường học giải quyết triệt để mọi sai sót trong quản lý. Đồng thời mang đến hiệu quả cao, tiết kiệm nhất.