Top 9 phần mềm điểm danh online miễn phí dành cho học sinh – sinh viên

Phần mềm điểm danh học sinh sinh viên
Phần mềm điểm danh

Phần mềm điểm danh là gì?

Phần mềm điểm danh là một ứng dụng được sử dụng để ghi lại sự hiện diện của học sinh, sinh viên hoặc nhân viên trong một lớp học, buổi họp, hội thảo, v.v. Phần mềm này có thể được sử dụng trong các trường học, doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan,…

Có nhiều loại phần mềm điểm danh khác nhau, mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Một số loại phần mềm điểm danh phổ biến bao gồm:

 • Phần mềm điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt: Đây là loại phần mềm sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác định danh tính của người tham gia. Phần mềm này có độ chính xác cao và thuận tiện cho người tham gia.
 • Phần mềm điểm danh bằng quét mã QR: Loại phần mềm này sử dụng mã QR để xác định danh tính của người tham gia. Phần mềm này có độ chính xác cao và dễ dàng sử dụng.
 • Phần mềm điểm danh bằng thẻ từ: Loại phần mềm này sử dụng thẻ từ để xác định danh tính của người tham gia. Phần mềm này có độ chính xác cao và có thể sử dụng ở nhiều nơi khác nhau.

Khi lựa chọn phần mềm điểm danh, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

 • Mục đích sử dụng: Bạn cần xác định mục đích sử dụng phần mềm điểm danh để lựa chọn loại phần mềm phù hợp. Ví dụ, nếu bạn cần phần mềm điểm danh cho trường học, bạn cần lựa chọn phần mềm có thể lưu trữ thông tin điểm danh của học sinh theo lớp, theo khối, theo năm học,…
 • Số lượng người tham gia: Bạn cần xác định số lượng người tham gia để lựa chọn phần mềm có khả năng hỗ trợ đủ số lượng người.
 • Ngân sách: Bạn cần cân nhắc ngân sách để lựa chọn phần mềm có giá cả phù hợp.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm điểm danh online miễn phí

Nhà trường có thể sử dụng các phần mềm điểm danh và quản lý học sinh, xây dựng một kênh giao tiếp cho học sinh, phụ huynh và cả các giáo viên. Các phần mềm này giúp theo dõi việc học của từng học sinh, quản lý lớp học mỗi ngày cùng nhiều tính năng khác. Cụ thể như:

Phần mềm điểm danh học sinh online
Sử dụng phần mềm điểm danh giúp tiết kiệm thời gian cho giáo viên trong việc điểm danh học sinh
 • Giúp điểm danh học sinh có mặt trong những buổi đi học, giúp cho giáo viên tiết kiệm thời gian.
 • Thống kê kết quả làm việc của từng giáo viên.
 • Tất cả các phòng ban hoạt động theo đúng quy trình mà phần mềm sắp xếp giúp cho thông tin được chính xác và các hoạt động trong các phòng ban được diễn ra theo đúng trình tự.
 • Thông qua ứng dụng nhà trường và các phụ huynh có thể kết nối với nhau dễ dàng hơn.
 • Giúp quản trị viên và học viên có thể đăng tải các dữ liệu như video, file word… lên hệ thống. Từ đó, quản trị viên có thể kiểm soát được nội dung một cách dễ dàng hơn.
 • Hỗ trợ quản lý việc thu học phí, tính tiền học hay tính điểm cho từ học viên, lương của các cán bộ công nhân viên nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có thể xem thêm:

9 phần mềm điểm danh online học sinh – sinh viên siêu hot

Hệ thống điểm danh học sinh sinh viên Mona eLMS

Mona eLMS là phần mềm điểm danh học sinh được đánh giá cao bởi nhiều tính năng nổi bật như quản lý học sinh, tài chính, giảng dạy, dạy học trực tuyến và quản lý đào tạo. Nó có thể đảm nhiệm được nhiều công việc, đáp ứng nhu cầu quản lý và được sử dụng rộng rãi tại các trường học và trung tâm đào tạo. Chi tiết tính năng thì bạn có thể tham khảo tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

lợi ích phần mềm điểm danh học sinh sinh viên

Hiện nay có rất nhiều trung tâm và cá nhân sử dụng Mona eLMS để phát triển dạy học trực tuyến và các khóa học. Phần mềm này cũng có app trên điện thoại và được liên kết trực tuyến.

Ngoài ra, mời bạn tham khảo thêm phần mềm thi trắc nghiệm online của Mona Media trong quản lý thi trực tuyến

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới công ty TNHH Mona Software

Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

Hotline: 1900 636 648 hoặc 0769 220 162

Mời bạn xem thêm:

Phần mềm điểm danh online miễn phí TeacherKit

Việc quản lý một lớp học có nhiều học viên không phải việc đơn giản bởi nhiều công việc cần quản lý như theo dõi tình hình học tập của từng em, kiểm tra sĩ số, thông báo các hoạt động của lớp…. Cũng bởi vậy mà các phần mềm điểm danh trên điện thoại giúp quản lý học sinh ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Một trong những cái tên nổi bật có thể kể đến chính là TeacherKit, phần mềm hỗ trợ quản lý lớp học đơn giản và hiệu quả.

Ứng dụng của TeacherKit hỗ trợ cài đặt trên cả IOS và Windows. Sử dụng TeacherKit sẽ có 4 loại báo cáo rất tiện lợi là biểu đồ chỗ ngồi, sơ đồ lớp học, điểm danh và danh sách học sinh. Đây là phần mềm rất tiện lợi cho nhà trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong việc tổ chức lớp học và quản lý dễ dàng hơn.

App điểm danh hàng ngày TrackCC

Ứng dụng TrackCC có khả năng điểm danh và ghi điểm bài tập cho học sinh, sinh viên với nhiều hình thức khác nhau như đánh dấu khi học sinh tới lớp muộn, học sinh vắng mặt có thể ghi lý do. Phần mềm này cũng giúp giáo viên thống kê được tỉ lệ tới lớp của mỗi học viên.

phần mềm điểm danh
Mona eLMS giúp các bậc phụ huynh theo dõi tình hình học tập của con em mình

Bên cạnh đó, TrackCC cũng hỗ trợ chấm điểm và ghi điểm các bài kiểm tra, bài tập nhóm và bài tập về nhà. Thông qua ứng dụng, học sinh, giáo viên và cả phụ huynh có thể xem điểm từng môn và điểm tổng kết. Hơn nữa, ứng dụng này cũng cho phép giáo viên gửi giấy mời tới từng phụ huynh.

App điểm danh học sinh miễn phí Remind

Remind là một trong những app điểm danh hàng ngày được các trường học và trung tâm đào tạo sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với nhiều tính năng hữu ích, thân thuộc nhưng cần thiết, phần mềm Remind giúp cho giáo viên và nhà trường có thể dễ dàng quản lý từng lớp học. Phụ huynh cũng có thể thông qua ứng dụng trên điện thoại mà dễ dàng nắm bắt được tình hình học tập của con em mình.

Các tính năng nổi bật của phần mềm điểm danh online miễn phí Remind:

 • Nhắn tin bằng giọng nói, thuyết trình và tài liệu.
 • Thông báo cho học sinh về từng bài học.
 • Giáo viên có thể nhắn tin 2 chiều hoặc 1 chiều theo ý muốn.
 • Tăng cường khả năng tương tác cho giáo viên, hỗ trợ việc học của học sinh thêm hiệu quả.

Web app điểm danh sinh viên miễn phí Class Act

Class Act là một trong những phần mềm điểm danh trên điện thoại hiệu quả nhất trong việc hỗ trợ quản lý học viên. Với nhiều tính năng hiện đại nó có thể giúp cho giáo viên đánh giá được sự tiến bộ của từng học sinh qua mỗi giai đoạn. Bên cạnh đó, phần mềm này còn khả năng sắp xếp vị trí cho từng học viên một cách khoa học. Phân loại màu cho từng nhóm học sinh với khả năng học tập giúp nâng cao chất lượng giảng dạy cho giáo viên.

Đặc biệt hơn là tính năng ghi chú bài học, giúp cho học sinh có thể biết được những điểm cần chú ý trong mỗi bài học và lưu lại để tham khảo về sau. Với nhiều tính năng nổi bật, Class Act thực sự là một phần mềm hoàn hảo cho các trường học và trung tâm đào tạo.

Điểm danh sinh viên miễn phí với Class Act
Điểm danh chính xác các học sinh có mặt trong buổi học

Ứng dụng điểm danh lớp học miễn phí Smas

Với nhiều tính năng cần thiết cho một lớp học, Smas là phần mềm được rất nhiều đơn vị giảng dạy lựa chọn. Ứng dụng này giúp cho học sinh, giáo viên và cả phụ huynh nắm rõ được quá trình học tập, các thành tích và vi phạm hay điểm tổng kết theo từng kỳ và cả năm học. Bên cạnh đó, Smas còn giúp sàng lọc những bộ hồ sơ dự tuyển và trường theo các chỉ tiêu được đề ra.

Với nhiều tính năng nổi bật, cần thiết cho mỗi ngôi trường, phần mềm Smas giúp hỗ trợ quản lý lớp học và cả ngôi trường một cách dễ dàng hơn. Từ đó giúp cho công việc của từng cán bộ diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

Phần mềm điểm danh online miễn phí Vietschool

Phần mềm điểm danh Vietschool giúp điểm danh học sinh, quản lý điểm số, kết quả học tập, khen thưởng, lập danh sách kết quả học tập và xét tốt nghiệp cho từng học viên. Đặc biệt hơn là tính năng in phiếu liên lạc, lưu Footer và Header.

Với nhiều tính năng giúp lưu trữ mọi thông tin của từng học viên mỗi ngày. Thông qua ứng dụng trên điện thoại phụ huynh, học sinh và giáo viên sẽ có thể theo dõi tình học học tập liên tục.

Phần mềm điểm danh lớp học miễn phí Vietschool

Phần mềm điểm danh học viên Halozend HTFM

Phần mềm điểm danh Halozend HTFM là một sản phẩm của Công ty EPAL, đây là công ty đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với nhiều tính năng thông minh và đơn giản, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng phần mềm này. Ngoài ra, Halozend HTFM còn có khả năng quản lý các khoản thu của đơn vị giáo dụng một cách chính xác và nhanh chóng.

Mức phí hoạt động của phần mềm này cũng khá thấp, phù hợp cho nhiều đơn vị sử dụng. Với nhiều tính năng nổi bật, đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau, phần mềm Halozend HTFM là một sự lựa chọn hoàn hảo không nên bỏ qua.

Ứng dụng điểm danh Perfect UNIMARK

Phần mềm điểm danh miễn phí Perfect UNIMARK có thể hỗ trợ cho giáo viên và trường học nhiều công việc khác nhau. Ứng dụng này có khả năng theo dõi danh sách học sinh, giáo viên, các môn học, xếp loại học tập, quản lý thời khóa biểu…. Có thể sử dụng cả khi trực tuyến và ngoại tuyến giúp cho việc quản lý các hoạt động trở nên dễ dàng hơn. Việc này giúp cho việc quản lý trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn trong mọi thời điểm.

Với ứng dụng Perfect UNIMARK các phụ huynh có thể dễ dàng kiểm tra được tình hình học tập của con em mình. Giáo viên, học sinh và phụ huynh có thể dễ dàng trao đổi những thông tin cần thiết.

Ứng dụng các phần mềm điểm danh quản lý trường học là phương pháp giúp nâng cao hiệu quả đào tạo cho trường học hay các trung tâm đào tạo. Trên đây là 9 phần mềm điểm danh học sinh, sinh viên online hiệu quả được tin dùng nhất hiện nay. Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm riêng, vì vậy hãy cân đối nhu cầu của bản thân để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất. Đừng quên theo dõi Lucidplot để cập nhật các thông tin công nghệ thú vị và hữu ích nhé!