Top 5 phần mềm thu học phí tốt nhất năm 2023

Quản lý và thu học phí là những bài toán đau đầu với mỗi cơ sở quản lý giáo dục. Nếu sử dụng theo cách truyền thống thu học phí thì phải ghi ra số, ra giấy danh sách những học viên đã nộp tuy nhiên với thời đại công nghệ hiện nay thì sử dụng phần mềm thu học phí khá phổ biến và mang đến những tính ưu việt cao. Hiện nay có nhiều đơn vị sử dụng ứng dụng quản lý thu học phí. Vậy những phần mềm nào là phổ biến và tính năng đặc điểm của mỗi phần mềm này là gì? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây của Lucidplot nhé.

Phần mềm thu học phí là gì?

Nhằm thay thế cách truyền thống giúp tiết kiệm thời gian và công sức, quản lý một cách hiệu quả. Theo cách truyền thống mỗi lần thu học phí sẽ đều được ghi chép ra giấy một cách tỉ mỉ nhất tuy nhiên sẽ có những lúc xảy ra tình trạng thông tin thiếu sót, thiếu số, mờ mực hay quên không ghi lại,…

Công cụ quản lý thu học phí sẽ quản lý được tất cả những thông tin liên quan như tên, số điện thoại, thông tin cá nhân của từng học viên và số tiền đóng học của người nộp học phí. Tất cả những thông tin trên sẽ được lưu trữ trên hệ thống, số tiền đóng học phí của người nộp. Tất cả các thao tác trên đều có sẵn và sẽ được tính toán bằng việc lập bảng biểu một cách cẩn thận và điền số liệu vào là xong.

Sử dụng nền tảng quản lý thu học phí là một trong những giải pháp giúp cho cơ sở giáo dục hoạt động tốt và tiết kiệm được nhiều thời gian hiện nay.

Lý do nên sử dụng ứng dụng quản lý thu học phí

Ứng dụng quản lý thu học phí có nhiều tính năng thu phí tự động nên được các cơ sở giáo dục từ mầm non cho đến trường đại học lựa chọn sử dụng

ứng dụng quản lý thu học phí

Lý do nên sử dụng công cụ quản lý học phí là vì:

 • Trung tâm, trường học có số lượng học viên nhiều do vậy thời gian cho việc thu học phí và quản lý thu phí diễn ra phức tạp nếu thu theo cách thủ công
 • Giải quyết được tình trạng bất cập trong việc lưu trữ dữ liệu khó khăn và không nhất quán, dễ nhầm lẫn và sai lệch với hình thức thu phí thủ công.
 • Giải quyết tình trạng bảo lưu học phí, bảo lưu kết quả học tập.
 • Số lượng ngành nghề học tập tăng, học phí thay đổi.
 • Sử dụng phần mềm quản lý học phí là một lựa chọn đúng đắn giúp cân bằng tình hình tài chính và các hoạt động của trung tâm.

Những tính năng phần mềm thu học phí mang lại

hệ thống quản lý thu học phí

Thông tin học viên đều được lưu trữ một cách khoa học và dễ dàng truy xuất thông tin.

Các chi phí được liệt kê và trình bày một cách đẹp mắt để người dùng dễ dàng nhận biết số qua số liệu thống kê báo cáo.

Báo cáo được tình hình thu học phí của từng học viên.

Thực hiện các công việc quản trị hệ thống giúp dễ dàng nắm được tình hình.

Hỗ trợ sử dụng trên cả thiết bị di động.

Top 5 phần mềm thu học phí phổ biến hiện nay

Hệ thống thu học phí Mona eLMS

Đây là một phần mềm được sử dụng phổ biến hiện nay, với các chức năng của nó thì nó xứng đáng đứng vào top đầu. Phần mềm này được phát triển bởi công ty Mona Media nhằm giải quyết được khó khăn trong việc quản lý thu học phí.

Phần mềm được các cơ sở giáo dục lựa chọn nhiều nhờ tính năng ưu việt và thiết kế giao diện thân thiện với người sử dụng. Chỉ với một thời gian ngắn bạn đã có thể hoàn toàn hiểu được cách vận hành và thao tác trên phần mềm này.

Phần mềm quản lý thu học phí

Phần mềm quản lý đào tạo của Mona eLMS giúp mang đến cho bạn những tính năng nổi bật phù hợp trong các mô hình giáo dục khác nhau như: hỗ trợ công việc đạt hiệu quả cao cùng với tính năng thống kê và báo cáo một cách chi tiết.

Hiểu hơn về các tính năng của sản phẩm tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Hoặc liên hệ công ty phần mềm Mona Software để được hỗ trợ:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]

Ngoài ra mời bạn tham khảo: Top 7 phần mềm quản lý tuyển sinh

Ứng dụng học phí Lhu

Top 2 mà mình muốn giới thiệu đến bạn là phần mềm thu học phí Lhu. Phần mềm này giúp nhiều đơn vị lựa chọn và kết hợp với các chức năng hiện đại với nhiều tiện ích. Đây là một phần mềm mang lại hiệu quả cao hơn và những tính năng hỗ trợ như in phiếu thu học phí.

Phần mềm thu học phí DTsoft

Là một phần mềm với nhiều chức năng được tích hợp trong sản phẩm sử dụng phổ biến trong lĩnh vực giáo dục, phần mềm quản lý thu học phí và đồng thời quản lý thông tin sổ sách được ghi trên hệ thống của phần mềm DTsoft.

Phần mềm còn hỗ trợ tổng hợp và báo cáo tình hình thu – chi, sổ sách. Tốc độ xử lý nhanh và chính xác cao mang lại hiệu quả cao nhất.

Mời bạn xem thêm: Top 5 phần mềm soạn e-learning

Công cụ thu tiền học sinh miễn phí Halozend

Phần mềm quản lý thu học phí Halozend hiện nay đã và đang sử dụng phổ biến tại các cơ sở giáo dục, hỗ trợ và quản lý đào tạo. Phần mềm đem lại những tính năng hữu ích và phù hợp với nhiều quy mô khác nhau.

App quản lý thu học phí

Một trong những điểm mà giúp cho phần mềm này sử dụng phổ biến là những tính năng được tích hợp vào hệ thống như theo dõi và quản lý học phí của từng học viên, số liệu có thể được lưu trữ trên hệ thống của phần mềm và chỉnh sửa thông tin một cách dễ dàng nhất. Các thao tác trên hệ thống được xử lý một cách nhanh chóng và dễ dàng, hơn nữa việc đánh giá cũng khá rẻ phù hợp với trung tâm ở cả quy mô vừa và nhỏ.

Mời bạn xem thêm: Top 8 phần mềm học trực tuyến

Phần mềm thu học phí Codedao

Đây là một phần mềm thu học phí một cách tốt nhất và sử dụng nhiều tại các đơn vị giáo dục giúp theo dõi và quản lý việc thu học phí của học viên. Các số liệu được lưu trữ trên hệ thống của phần mềm và quản trị viên mới là người có quyền được chỉnh sửa các thông tin này.

Bên cạnh đó phần mềm Codedao giúp bạn hoàn toàn có thể thiết lập được các danh mục học phí và các phí phụ của từng ngành, từng khóa và từng năm. Ứng dụng còn có các chức năng thống kê, in ấn và báo cáo để xuất ra các file nhằm lưu lại các dữ liệu.

Đặc biệt phần mềm Codedao cũng được nhiều người sử dụng bởi giao diện thiết kế thân thiện và dễ dùng, dễ tích hợp sử dụng cho mọi đối tượng.

Mời bạn xem thêm: Top 6 phần mềm thi online

Ứng dụng thu học phí Epal

Phần mềm cuối mà tôi muốn giới thiệu với các bạn là phần mềm thu học phí Epal. Đây là phần mềm có chức năng khá giống với các phần mềm Halozend và được sử dụng phổ biến.

Web app quản lý thu học phí

Các chức năng mà phần mềm Epal cung cấp là quản lý việc thu học phí với học viên, nhập các số liệu liên quan và thống kê tình hình tài chính của đơn vị.

Bên cạnh đó phần mềm thu học phí còn tạo các phiếu thu với những thành viên đã hoàn thành việc nộp học phí, chỉ cần có sự kết nối với thiết bị máy in là có thể in ra được biên lai của học viên. Phần mềm sẽ được tích hợp thêm các tính năng thống kê và báo cáo chi tiết nhờ hệ thống các dữ liệu lưu trữ và nhập vào giúp báo cáo chính xác nhất.

Đây là một trong những phần mềm quản lý thu học phí có giao diện thân thiện, dễ dàng thực hiện các thao tác và có chức năng phân quyền cho các thành viên nhờ tốc độ xử lý và tính bảo mật của hệ thống.

Những lợi ích của phần mềm thu học phí

Vậy phần mềm thu học phí giúp mang lại những lợi ích gì:

 • Giúp kiểm soát thống kê học phí của các học viên đăng ký.
 • Hệ thống quản lý từng học viên nhờ lưu trữ thông tin dữ liệu chính xác về thời gian và số tiền học phí cần phải thanh toán giúp giảm bớt được thời gian và chi phí trong khâu quản lý và thu phí của từng đơn vị.
Công cụ quản lý thu học phí
 • Phần mềm thu học phí hoạt động 24/7 vì vậy tránh được tình trạng quá tải khi đăng ký nộp phí tại các trung tâm có các khóa học triển khai cùng lúc.

Với những phần mềm quản lý thu học phí chuyên nghiệp như phần mềm Mona eLMS thì việc mở rộng phần mềm thêm các tính năng để biến hệ thống thành một quy trình quản lý tài chính chuyên nghiệp cho các trung tâm chứ không chỉ đơn thuần là hỗ trợ học phí, các module khác có thể được tích hợp thêm, công ty Mona Media có thể thêm các công cụ hỗ trợ giáo dục để mang đến giải pháp tốt nhất cho hệ thống. Sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin giúp cho việc vận hành và quản lý đạt hiệu quả cao.

Như vậy, với những thông tin đã chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về phần mềm thu học phí. Với những phần mềm trên hi vọng sẽ đem lại cho bạn thông tin chính xác và có lựa chọn phù hợp nhất với cơ sở đào tạo của bạn.