Top 10 phần mềm giáo dục hỗ trợ giáo viên giảng dạy

Trong lĩnh vực giáo dục, phần mềm không chỉ được phát triển giúp hỗ trợ quản lý mà còn được biết tới là công cụ hỗ trợ giảng dạy hiệu quả. Thay vì cách dạy truyền thống bảng đen phấn trắng thì việc ứng dụng các phần mềm giáo dục vào công việc giảng dạy giúp nâng cao chất lượng giáo dục hơn. Tham khảo Top 10 phần mềm giáo dục hỗ trợ giáo viên giảng dạy mang lại hiệu quả cao, được sự ủng hộ của nhiều học sinh.

phần mềm hỗ trợ giáo viên giảng dạy
phần mềm giáo dục

Lợi ích của việc áp dụng phần mềm giáo dục trong dạy và học

Với sự phát triển vượt bậc của CNTT hiện nay, nó không chỉ giúp nâng cao cuộc sống của người dân mà còn giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ giảng dạy của giáo viên tại trường học, cơ sở giáo dục. Chẳng hạn như:

  • Tạo ra môi trường vừa học vừa chơi trên các phần mềm học trực tuyến. Giúp học sinh tiếp thu nhanh và hiệu quả thông qua video, hình ảnh …
  • Với kỹ thuật đồ họa tiên tiến có thể giúp mô phỏng lại các hiện tượng, quá trình trong tự nhiên, giúp cho học sinh thấy và hiểu rõ được bản chất vấn đề. Ngoài ra tăng trí tưởng tượng, sức sáng tạo của học sinh
  • Với việc áp dụng kỹ thuật CNTT vào trong giảng dạy giúp nhà trường giảm được nhiều chi phí hơn so với cách dạy truyền thống khô khan.

Top 10 phần mềm giáo dục hỗ trợ giáo viên giảng dạy

Phần mềm giáo dục hỗ trợ giảng dạy Mona eLMS

Phần mềm giáo dục Mona eLMS được thiết kế bởi công ty phát triển phần mềm Mona Software là hệ thống quản lý đa năng thích hợp cho việc hỗ trợ giảng dạy cho mọi trung tâm, trường học tại Việt Nam.

phần mềm giáo dục trong giảng dạy
Sở hữu đầy đủ các tính năng hữu ích, có những ưu điểm nổi bật nó không chỉ giúp quản lý mà còn có thể hỗ trợ nâng cao hiệu quả giảng dạy cho giáo viên. Trong đó những ưu điểm nổi bật của phần mềm Mona eLMS khi đưa vào sử dụng phải kể tới như:

  • Giao diện được thiết kế thân thiện, dễ sử dụng, trực quan đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng người dùng.
  • Hỗ trợ giảng dạy cho giáo viên như soạn bài giảng, chấm điểm, theo dõi lịch thi, giao bài cho học sinh,…
  • Dễ dàng thực hiện tùy chỉnh các tính năng theo yêu cầu, theo đòi hỏi thực tế của mỗi đơn vị, mỗi trung tâm hay trường học. Lúc đó phần mềm giáo dục Mona eLMS phát huy được tối đa giá trị và lợi ích.

Chi tiết về phần mềm, bạn có thể tham khảo thêm tại: https://mona.software/edutech

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới công ty phần mềm Mona Software:

Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

Hotline: 1900 636 648

Xem thêm: Top 6 phần mềm quản lý thi online

Ứng dụng giáo dục Books That Grow

Sử dụng Books That Grow thích hợp cho nhiều cấp học khi muốn tham gia học tập online. Sử dụng hệ thống quản lý học tập này, hai người đọc cùng một tiêu đề có thể thấy các từ, chuỗi ý tưởng hoặc minh họa hoàn toàn khác nhau, tùy thuộc vào hồ sơ học tập cá nhân của họ.

Việc lựa chọn phần mềm soạn giáo án điện tử elearning Books That Grow giúp học viên thảo luận sôi nổi và hứng thú trong quá trình học từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy cho giảng viên

Phần mềm giáo dục Whooo’s Reading

Whooo’s Reading là phần mềm hỗ trợ giảng dạy được nhiều giáo viên tin tưởng lựa chọn. Giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy, đảm bảo giúp học sinh học tập, ghi nhớ tốt bài học so với việc đọc sách. Không chỉ vậy, mỗi học sinh có thể chủ động thấy danh sách những câu hỏi bài tập từ phía giáo viên và tiến hành trả lời ngay khi đăng nhập vào Whooo’s Reading.

Sử dụng phần mềm này giúp cho giáo viên thực hiện việc chấm điểm câu trả lời, phân tích, hỗ trợ thêm các yêu cầu của học sinh. Cùng khả năng hỗ trợ soạn bài giảng được tích hợp càng giúp Whooo’s Reading mang tới giá trị cao trong quá trình giảng dạy

Mời bạn xem thêm:

Phần mềm dạy học iA Writer

Đặc điểm nổi bật làm nên ưu điểm của  iA Writer khi đưa vào sử dụng chính là khả năng hỗ trợ xử lý văn bản tốt. Nó thích hợp cho những người viết lách, giáo viên tiểu học và giảng viên môn văn, những người phải soạn thảo văn bản nhiều.

công cụ giáo dục hỗ trợ giáo viên giảng dạy
Cân nhắc lựa chọn phần mềm hỗ trợ thích hợp nhằm nâng cao kết quả học tập

Giao diện được thiết kế đơn giản dễ sử dụng, đảm bảo cho những người không rành về công nghệ cũng có thể sử dụng được. Có thể ẩn đi một số tính năng không cần thiết để người dùng tập trung vào công việc. Hơn thế nữa với phần mềm iA Writer bạn có thể tìm kiếm, sắp xếp và trao đổi tài liệu một cách dễ dàng.

Ngoài ra, iA Writer còn có tính năng đặc biệt đó là trình xem trước văn bản, điều này giúp cho giáo viên có thể xem trước bài giảng của mình, xem bố cục, tiêu đề, các chữ in đậm, in nghiêng hợp lý chưa để có thể thiết kế một bài giảng tốt nhất phục vụ công việc giảng dạy của mình.

Phần mềm giáo dục Planboard

Sử dụng phần mềm soạn giáo án giảng dạy được nhiều giáo viên ưu tiên sử dụng. Nó giúp việc soạn bài hiệu quả, hợp lý và từ đó hỗ trợ tốt cho việc dạy học của từng người. Chính vì thế mà  Planboard được nhiều giáo viên, giảng viên tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Không đơn giản là việc có khả năng hỗ trợ soạn thảo văn bản, soạn thảo bài giảng mà Planboard còn có thể bổ sung những tóm tắt, hay xây dựng thời khóa biểu cho từng ngày. Đồng thời, giáo viên có thể theo dõi được kết quả học tập , sự tiến bộ của học viên theo từng ngày.

Phần mềm hỗ trợ giảng dạy Pandora or Spotify

Ứng dụng âm nhạc một cách khéo léo, hợp lý mang tới khả năng tập trung, đồng thời cũng giảm bớt căng thẳng hiệu quả cho học sinh. Bởi thế, có nhiều giáo viên ưa chuộng việc sử dụng phần mềm giáo dục Pandora or Spotify nhằm phục vụ mục đích hỗ trợ giảng dạy . Thông qua danh sách bài hát ngắn liên quan tới chủ đề bài học sẽ giúp cho bài giảng trở nên sinh động, tạo được hứng thú cho người học.

Phần mềm giáo dục Yenka

Phần mềm  Yenka được thiết kế là dạng mô phỏng thí nghiệm được sử dụng cho các môn học tự nhiên như Lý, Hóa, Điện tử, Toán,… và được khá nhiều giáo viên sử dụng. Sử dụng ứng dụng Yenka giúp việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức tới học sinh một cách chính xác, chi tiết và trực quan.

Với phần mềm hỗ trợ giảng dạy Yenka khi ứng dụng một cách khéo léo và thích hợp thì  sẽ tạo nên hình thức học tập mới mẻ, giúp cho học sinh  tiếp thu dễ dàng hơn . Ngoài ra, nó còn giúp cho  giáo viên chủ động hơn trong công việc giảng dạy của chính mình.

Phần mềm hỗ trợ giảng dạy Prezi

Bản chất của phần mềm Prezi là phần mềm trình chiếu slide thuyết trình. Việc giảng dạy của mỗi giáo viên trở nên dễ dàng, tiện lợi và chủ động hơn rất nhiều khi sử dụng phần mềm này. Mọi nội dung cần truyền đạt tới học sinh đều hiển thị trên một trang duy nhất. Điều này giúp cho học sinh nắm bắt mục tiêu bài học dễ dàng và tiếp thu kiến thức nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Ngoài ra,  Prezi có thể phóng to, thu nhỏ bài giảng dễ dàng. Điều nay rất tiện lợi cho quá trình theo dõi nội dung bài học của học sinh. Từ đó chất lượng, hiệu quả học tập cho mỗi học sinh, sinh viên được nâng cao

Phần mềm hỗ trợ dạy học GoodReader

Mỗi phần mềm hỗ trợ giảng dạy khi đưa vào sử dụng đều có những đặc điểm riêng, cũng đáp ứng nhu cầu của người dùng theo những cách khác nhau. Lúc đó, giáo viên có thể sử dụng hiệu quả, phát huy được tối đa giá trị và lợi ích của phần mềm. Việc sử dụng GoodReader trên hệ điều hành iOS mang tới hiệu quả cao trong việc giáo dục.

phần mềm giáo dục
Mỗi phần mềm hỗ trơ giảng dạy sở hữu những ưu điểm riêng làm nên giá trị ứng dụng

Việc xem tài liệu ở nhiều định dạng khác nhau như .doc, .pdf và .xls.,… giúp việc thu thập thông tin, soạn thảo bài giảng chất lượng cho học sinh.

Phần mềm giáo dục Edraw Mind Map dành cho giáo viên

Việc xây dựng, lưu trữ, hay chia sẻ,… về sơ đồ tư duy hỗ trợ công việc giảng dạy của giáo viên rất nhiều. Với phần mềm Edraw Mind Map giáo viên, học viên có thể lập bản đồ tư duy, thực hiện phác thảo suy nghĩ, hay lập kế hoạch tương lai cho chính mình và có thể chia sẽ bản đồ tư duy cho bạn bè, học sinh, đồng nghiệp cùng tham khảo mà không gặp trở ngại gì.

Học theo phương pháp vẽ sơ đồ tư duy giúp học sinh hứng thú hơn với bài học so với cách học truyền thống khô khan, dễ gây nhàm chán với học sinh. Từ đó giúp học sinh tư duy nhiều hơn và ghi nhớ bài học một cách hệ thống

Chính vì thế, hiện nay nhiều giáo viên tích cực sử dụng ứng dụng này vào mục đích giảng dạy, khi ứng dụng tốt thì hiệu quả chất lượng giáo dục được cải thiện rất nhiều.

Ngoài việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ trong giáo dục, bạn cũng có thể thử tìm hiểu các công ty thiết kế phần mềm này để biết được nó được đảm bảo về uy tín cũng như chất lượng không? Để có thể làm được việc đó thì thiết Kế Web Thương Hiệu đã giúp bạn tìm kiếm được các thông tin của phần mềm bạn có thể xem qua để hiểu được phần mềm mình đang sử dụng nhé!

Mỗi phần mềm giáo dục hỗ trợ giáo viên giảng dạy có những ưu điểm, có những đặc điểm đặc trưng riêng. Việc tìm hiểu thông tin giúp người dùng chủ động và chuẩn xác trong quyết định mà mình đưa ra. Với top 10 phần mềm giáo dục – hỗ trợ giáo viên giảng dạy uy tín, được đánh giá cao kể trên giúp mỗi người khi có nhu cầu sẽ có thêm những thông tin hữu ích, gợi ý chất lượng để nâng cao chất lượng đào tạo.