Top 6 phần mềm thi trắc nghiệm online tốt nhất

nền tảng thi trắc nghiệm online
Thi trắc nghiệm online

Ưu điểm khi tổ chức thi trắc nghiệm trực tuyến

Ứng dụng thi trắc nghiệm online là một hệ thống phần mềm tổ chức thi trắc nghiệm, thực hiện việc biên tập ngân hàng câu hỏi, tạo đề thi và kể cả chấm điểm. Thông thườn những phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến có thể triển khai trên môi trường Web theo mô hình client-server, sử dụng hệ thống mạng LAN, WAN hoặc Internet. Những phần mềm được áp dụng đa dạng từ các trường học thuộc các cấp từ phổ thông cho đến đại học, các trung tâm giáo dục, dạy nghề, các cơ sở luyện thi, sát hạch chuyên môn …

Hệ thống thi trắc nghiệm online đã giúp đỡ không ít cho việc tổ chức thi hiện nay, đem lại những hiệu quả ưu việt:

  • Tiết kiệm chi phí: nền tảng thi trắc nghiệm trực tuyến có thể giúp nhà trường, đơn vị giáo dục tiết kiệm chi phí về lâu dài. Chỉ cần bỏ ra một khoản phí nhỏ ban đầu để xây dựng phần mềm thi trắc nghiệm online, nhà trường sẽ giảm bớt gánh nặng chi phí về giấy và mực in, tác nghiên cứu đề thi, thẩm định đề thi, trông coi thi và chấm đề thi như trước đây. Công nghệ hiện đại sẽ giúp nhà trường tiết kiệm tài nguyên và nguồn lực một cách hiệu quả nhất.
phần mềm thi trắc nghiệm
Phần mềm thi trắc nghiệm online hỗ trợ nhiều tính năng
  • Tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sai sót: phần mềm thi trắc nghiệm online sẽ rút ngắn thời gian soạn đề thi và chấm bài đáng kể so với việc cho thi bằng giấy như truyền thống. Đặc biệt trong quá trình ra đề hay chấm bài thủ công có thể xảy ra nhầm lẫn, sai sót khiến chất lượng mang lại không cao, thì hệ thống công nghệ sẽ giải quyết triệt để hạn chế đó.
  • Kiến thức phủ rộng: một trong những ưu điểm dễ nhận thấy tiếp theo của việc xây dựng phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến đó chính là kiểm tra được nhiều kiến thức hơn, đặc biệt đối với các môn học như Anh văn, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa… Điều đó khiến cho học sinh phải học một cách chủ động, không học tủ, nắm được đa dạng kiến thức hơn. Đặc biệt phần mềm thi cũng giúp trộn đề tốt hơn, quy mô hơn, từ đó giáo viên có thể mở rộng phạm vị ôn tập cho học sinh.
  • Giảm thiểu sự gian lận: với tính năng trộn đề từ ngân hàng câu hỏi, mỗi thí sinh sẽ có một mã đề khác nhau nên sự quay cóp là dường như không thể. Bên cạnh đó, việc chấm thi cũng được thực hiện trên phần mềm, thậm chí có thể trả kết quả ngay lập tức, giảm thiểu tối đa sự can thiệp của giáo viên. Điều này giúp hạn chế tình trạng vì bệnh thành tích mà nâng điểm hay mua điểm.

Top phần mềm thi trắc nghiệm online phổ biến hiện nay

Hệ thống thi trắc nghiệm Mona eLMS

Mona Media là đơn vị chuyên thiết kế và cung cấp hệ sinh thái phần mềm công nghệ cho các đơn vị giáo dục, mà công cụ thi trắc nghiệm online của Mona Media nằm trong hệ sinh thái đó.

lợi ích ứng dụng thi trắc nghiệm online

Phần mềm cung cấp các tính năng từ soạn đề thi trắc nghiệm từ hệ thống ngân hàng câu hỏi được xây dựng, tùy chỉnh, cập nhật sẵn, chế độ tích hợp thi thử và chấm điểm trực tuyến, cho phép random đề thi tùy theo từng mức độ khó và lĩnh vực mà người ra đề cần.

Thông thường các trung tâm đào tạo – giáo dục sẽ mua kèm phần mềm này kèm trong  hệ thống dạy học trực tuyến E-Learning (tổ chức thi cử – làm bài tập trực tuyến,…) vì nó sẽ cung cấp nhiều tính năng, cũng như tùy chỉnh và mở rộng dễ dàng hơn. Công ty phát triển app Mona Media cũng sẽ thiết kế riêng phần mềm cho đơn vị giáo dục tùy theo yêu cầu riêng biệt của từng khách hàng.

Để hiểu hơn về hệ thống Mona elearning của công ty TNHH Mona Media mời bạn tham khảo tại đây: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Bạn có thể xem thêm:

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới công ty TNHH Mona Media

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM
Email: [email protected]
Hotline: 1900 636 648

Phần mềm thi trắc nghiệm TestPro

Bộ phần mềm trắc nghiệm oniline TestPro được nhóm chuyên gia về Công nghệ thông tin – Trường ĐHSPKT Hưng Yên nghiên cứu phát triển từ năm 2005. Đây là thời điểm mà Bộ giáo dục & Đào tạo áp dụng rộng rãi hình thức thi trắc nghiệm cho cả thi tốt nghiệp THPT lẫn thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Phần mềm quản lý thi trắc nghiệm TestPro sẽ kết hợp với một thiết bị quét phiếu (Máy scan) để thực hiện chấm thi tự động cho các hình thức thi trắc nghiệm trên giấy. Bên cạnh đó, phần mềm sẽ tạo ra đề thi thành nhiều phiên bản khác nhau từ ngân hàng câu hỏi được soạn sẵn, và đề thi không chỉ trình bày dưới dạng văn bản mà còn được thể hiện dưới dạng âm thanh, hình ảnh (dành cho các kỳ thi Anh ngữ).

Với tính bảo mật cao và mã hóa ngân hàng câu hỏi chuẩn quốc tế, phần mềm TestPro chính là lựa chọn lý tưởng dành cho mọi nơi.

ứng dụng soạn đề thi trắc nghiệm trực tuyến
TestPro

Nền tảng thi trắc nghiệm AZTest

Hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến AZTest do Công ty TNHH phát triển và dịch vụ Nguồn Mở Thuận Đức cho ra đời với mục đích hỗ trợ các cá nhân và đơn vị giáo dục có nhu cầu cung cấp các đề thi trực tuyến cho người học.

Nhờ áp dụng mã nguồn mở mà mỗi cá nhân hay đơn vị có thể thương hiệu hóa trên nền tảng web thi trắc nghiệm trực tuyến bằng cách sử dụng tên miền riêng, giao diện, logo riêng,…. Phần mềm quản lý thi trắc nghiệm AZTest cũng là một trong những sản phẩm được hình thành dựa trên nền tảng mã nguồn mở NukeViet, được Bộ giáo dục phê chuẩn và ký quyết định áp dụng rộng rãi.

Phần mềm hỗ trợ người dùng tạo đề thi trắc nghiệm nhanh chóng, quản lý thư viện đề thi, cho phép thí sinh thực hiện bài thi trực tuyến trên máy, tạo kỳ thi thử, chấm điểm, tự động căn giờ và nhắc nhở thí sinh.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm: Top 8 phần mềm học trực tuyến

Công cụ thi thắc nghiệm ED Quiz

Gợi ý tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là phần mềm quản lý thi trắc nghiệm ED Quiz do TS. Nguyễn Ngọc Vũ, trưởng khoa, khoa Anh, Trường đại học sư phạm TP.HCM thiết kế. Phần mềm này kế thừa trên hệ thống phần mềm ED Toefl iBT (phần mềm dùng để hỗ trợ giáo viên tạo bài thi Toefl iBT).

Tiến sĩ Vũ đã tạo ra ba phiên bản riêng biệt gồm Server, Teacher và Student. ED Quiz có một số ưu điểm nằm ở giao diện thân thiện, dễ sử dụng, cho bảng kết quả liệt kê câu trả lời và đáp án để tiện việc so sánh bài thi. Với phiên bản ED Quiz Teacher, nó hỗ trợ giáo viên biên soạn đề thi trắc nghiệm trên giấy. Còn nếu muốn tổ chức thi trên máy, phiên bản ED Quiz Server sẽ là công cụ phù hợp nhất.

Ứng dụng thi trắc nghiệm Test365

Được Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Và Truyền Thông xây dựng và phát triển, phần mềm Test365 là một phần mềm thi trắc nghiệm với nhiều tính năng ưu tú, được xây dựng trên nền tảng Cloud Computing.

Ban đầu Test365 vốn chỉ phục vụ cho nhu cầu tuyển dụng, đào tạo nội bộ của các doanh nghiệp, sau đó phần mềm đã được cải thiện và hoàn thiện nhằm mở rộng phục vụ các trường học, các đơn vị đào tạo giáo dục lớn nhỏ trong công tác thi cử.

Những tính năng mà Test365 cung cấp bao gồm: Tạo ra các câu hỏi trắc nghiệm bao gồm text và hình ảnh từ hệ thống ngân hàng câu hỏi, xào đề ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi với số lượng câu, cơ cấu lĩnh vực, mức độ khó được thiết lập sẵn, tạo nên cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến, gửi email thông báo, tự động chấm bài và thông báo kết quả chi tiết cho thí sinh. Test 365 đang được nhiều doanh nghiệp tin dùng như VNPT, Mobifone, VMG, EVN, Ecolink…

web thi trắc nghiệm trực tuyến
phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến

Phần mềm tổ chức thi trắc nghiệm iTest

iTest là một hệ thống phần mềm tổ chức thi trắc nghiệm online đã có mặt hơn 15 năm, do Lê Đình Thanh sáng lập. Hệ thống iTest hoạt động trên môi trường Web theo mô hình client-server.

iTest sở hữu nhiều tính năng vượt trội, cung cấp một giải pháp all-in-one cho các kỳ thi trắc nghiệm: biên tập ngân hàng câu hỏi thành nhiều đề thi ngẫu nhiên và khách quan, bảo mật đề thi, tạo đợt thi và danh sách thí sinh dự thi, cho phép thí sinh thực hiện bài thi trên máy, tự động lưu bài thi và chấm điểm, căn giờ thi, lập bảng điểm, in danh sách thí sinh dự thi, in bảng điểm… iTest hiện đang là đối tác của nhiều đơn vị lớn như Đại học Ngoại ngữ, Viện Khoa học – Thống kê, VUS…

Hy vọng 6 gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc chọn ra phần mềm thi trắc nghiệm cho mình.