Top 5 phần mềm quản lý giáo dục – trường học tốt nhất hiện nay

Trước đây, việc quản lý trường học vẫn luôn là vấn đề khiến cho những người điều hành cảm thấy đau đầu, đặc biệt là những ngôi trường lớn như đại học, cao đẳng…. Nhưng giờ đây, việc này đã trở nên vô cùng đơn giản bởi đã có những phần mềm quản lý trường học. Việc quản lý học sinh, nhân viên, giáo viên, lớp học hay các vấn đề về tài chính đã trở nên vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Cùng đi tìm hiểu Top 5 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất hiện nay để biết tên những phần mềm đó nhé.
nền tảng quản lý giáo dục
phần mềm quản lý giáo dục

Phần mềm quản lý giáo dục là gì?

Phần mềm quản lý giáo dục là một chương trình phần mềm được áp dụng trong ngành giáo dục. Giúp cho các trung tâm giáo dục quản lý tốt cơ sở của mình. Việc ứng dụng phần mềm vào trong ngành giáo dục giúp quản lý tất cả thông tin về kết quả học tập của học sinh, quá trình giảng dạy của giáo viên cũng như quản lý chi tiêu và lương cho tất cả các nhân viên.

Chính vì vậy, việc sở hữu một phần mềm quản lý giáo dục giúp nâng cao hiệu quả làm việc, thay đổi tư duy cách làm việc thủ công, tận dụng tối đa nguồn lực nhân sự, nhằm thúc đẩy giáo dục đi lên.

Chức năng của phần mềm quản lý giáo dục

Chức năng đầu tiên có thể nhắc tới đó là khả năng lưu trữ dữ liệu. Phần mềm này cho phép học viên hay các quản trị viên có thể đăng tải các file, dữ liệu bản mềm, video… lên hệ thống. Mỗi dữ liệu sau khi đăng lên sẽ được lưu trữ lại và phân theo doanh mục và thời gian giúp cho việc kiểm soát nội dung trở nên đơn giản hơn.

Việc truy cập vào hệ thống LMS cũng vô cùng đơn giản, mọi người có thể thông qua máy tính, laptop các hệ điều hành và cả những chiếc điện thoại thông minh. Việc này giúp đảm bảo người dùng truy cập vào hệ thống không bị lag hay sập. Bên cạnh đó, chức năng bảo mật của phần mềm này cũng vô cùng tốt, có thể hoàn toàn an tâm về thông tin về tài khoản tín dụng, credit card…

Ngoài ra, phần mềm quản lý trường học này cũng vô cùng tiện lợi với những khóa học online, các công cụ này giúp cho khả năng tương tác giữa giáo viên và học sinh trở nên hiệu quả hơn. Người dùng ở bất cứ đâu cũng có thể trao đổi thông tin qua phần mềm này.

LMS là một loại phần mềm rất phổ biến trên thế giới, có thể kết nối người dùng từ nhiều quốc gia khác nhau. Bởi vậy, một phần mềm đa ngôn ngữ sẽ là vô cùng cần thiết nếu muốn phát triển lâu dài.

Thông qua phần danh mục đăng ký khóa học, phần mềm quản lý giáo dục sẽ kiểm soát và quản lý những học sinh tham gia một cách dễ dàng. Các giảng viên có thể giới hạn thời gian diễn ra các khóa học, lên lịch thi, trao đổi online với học sinh. Nhà trường cũng có thể thông qua phần mềm để xếp lịch cho học viên.

phần mềm quản lý giáo dục
Nhiều tính năng thông minh của phần mềm quản lý trường học giúp cho việc quản lý trở nên đơn giản và hiệu quả hơn

Thông qua hệ thống nhắn tin, chat trực tuyến các học viên có thể trao đổi bài học với nhau. Đồng thời học sinh và giáo viên cũng có thể dễ dàng tương tác hơn. Mục hỗ trợ của phần mềm sẽ có khả năng tương tác với quản trị viên để giải quyết các vấn đề về kỹ thuật hay nội dung giao dịch.

Các hệ thống LMS cũng sẽ hỗ trợ đầy đủ những tính năng cần thiết  để giúp giảng viên có thể giảng dạy hiệu quả, nâng cao chất lượng đào tạo, từ đó giúp học viên cải thiện thành tích đáng kể.

Không những vậy, những học sinh tham gia khóa học còn có thể thông qua các đề thi online để kiểm tra mức độ hiểu bài của mình. Hệ thống quản lý trường học sẽ trả ngay điểm phần thi trắc nghiệm và gửi kết quả sau khi giáo viên đã chấm xong phần tự luận. Ngoài ra còn có cả phần đua top giữa các học sinh thông qua bảng xếp hạng học tập. Từ đó, giúp cho khóa học của giảng viên có thêm sự hấp dẫn.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý giáo dục – trường học

Sở hữu nhiều tính năng thông minh, phần mềm quản lý trường học mang tới nhiều lợi ích cho cả học viên, giảng viên và người quản lý. So với cách quản lý thông thường trước đây, LMS giúp quản lý trực tiếp và tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc triển khai các khóa học. Ngay cả khả năng tổ chức hay lên kế hoạch cũng sẽ linh hoạt hơn.

Sử dụng phần mềm quản lý trường học giúp xóa bỏ khoảng cách về địa lý, rào cản ngôn ngữ. Tiết kiệm được chi phí thuê địa điểm, đi lại, giáo viên, văn phòng…. Cùng với đó là việc cập nhật thông tin bổ sung cũng vô cùng đơn giản. Với phần mềm quản lý giáo dục này, mọi người có thể bổ sung thêm tư liệu bất cứ khi nào, theo sát tình hình và nhận được những thông báo sớm nhất.

Bên cạnh đó, hệ thống này còn có tính năng báo cáo và theo dõi các hoạt động. Việc ghi chép lại thông tin, thống kê hay báo cáo sẽ được thực hiện tự động. Nhờ vậy mà quản lý có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin của từng người. Hơn nữa, công cụ này còn có khả năng lưu trữ toàn bộ giáo trình hay các tư liệu được bảo mật trên server. Nhờ đó mà việc truy cập vào hệ thống sẽ luôn dễ dàng và có thể thực hiện bất cứ khi nào.

Đặc biệt hơn cả là hệ thống này cho phép tất cả mọi người có thể tương tác với nhau. Có thể chia sẻ các thông tin dữ liệu, video, hình ảnh, file và thậm chí là trao đổi trực tiếp với các giảng viên.

ứng dụng quản lý giáo dục
Sử dụng phần mềm quản lý giúp tiết kiệm thời gian

Top 5 phần mềm quản lý giáo dục – trường học tốt nhất

#1. Ứng dụng quản lý giáo dục Mona eLMS

Mona eLMS là phần mềm quản lý giáo dục đa chức năng nhất trên thị trường nước ta hiện nay. Phần mềm này được phát triển bởi công ty gia công phần mềm  Mona Software. Với nhiều tính năng thông minh phần mềm này có thể giải quyết nhiều công việc khó khăn cùng lúc, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu từ phía khách hàng. Được ra mắt trong thời gian dài, phần mềm Mona eLMS cũng không ngừng cải tiến các tính năng và bổ sung thêm các tính năng mới. Với nhiều ưu điểm nổi bật, Mona eLMS luôn được đông đảo người dùng yêu thích.

phần mềm quản lý giáo dục của Mona Media

Không chỉ là quản lý học sinh, nhân viên, giáo viên mà phần mềm này còn là ứng dụng quản lý trường học giúp quản lý các vấn đề về sắp xếp lớp học và lịch học phù hợp. Không chỉ vậy, app của phần mềm này cũng được tối ưu rất tốt, sử dụng dễ dàng, nhanh nhạy. Nếu bạn muốn tìm hiểu về phần mềm quản lý giáo dục thì có thể truy cập ngay: https://mona.media/cac-phan-mem-quan-ly-trung-tam-du-hoc-hieu-qua/

Những nền tảng giáo dục hiện đang được Mona Software phát triển:

Các bạn có thể tham khảo chi tiết phầm mềm tại: https://mona.software/ hoặc liên hệ trực tiếp với công ty phát triển phần mềm Mona Software tại:

#2. Hệ thống quản lý trường học Ayotree

Nói đến những ứng dụng quản lý giáo dục thì Ayotree chắc chắn sẽ là cái tên không thể thiếu. Đây là một phần mềm có tên tuổi trên thị trường Việt Nam và được nhiều người biết tới. Phần mềm này cho phép các trường hay đơn vị dạy học trực tuyến có thể dễ dàng quản lý, thiết lập thanh toán, điểm danh…. Bên cạnh đó, nó còn giúp thiết lập nhiều lớp học trực tuyến trên cùng một hệ thống cloud một cách an toàn.

Với nhiều tính năng hiện đại và hữu ích, việc vận hành một trường học sẽ trở nên vô cùng đơn giản khi có Ayotree. Mọi người có thể kết nối với nhau mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị, chỉ cần có kết nối internet. Ngoài ra, phần mềm Ayotree còn cung cấp cho các lớp học trực tuyến, các khóa học, học viên, giáo viên có thể tạo bài học và dạy học dễ dàng hơn.

công cụ quản lý trường học tốt nhất
Phần mềm quản lý trường học Ayotree được tối ưu trên nhiều loại thiết bị

#3. Công cụ quản lý giáo dục Misa QLTH.VN

Cái tên tiếp theo được nhắc đến trong danh sách này đó chính là Misa QLTH.VN. Đây là một phần mềm vô cùng hiện đại, mang tới sự tiện lợi cho việc giảng dạy đã được nhận giải thưởng danh giá trong lĩnh vực CNTT. Phần mềm quản lý trường học cung cấp đủ các tính năng cần thiết cho các trường học từ mầm non cho đến đại học hay các trung tâm giảng dạy. Giúp quản lý học viên, giảng viên, kết quả học tập, thông tin học sinh, quản lý tài sản, tài chính, thiết bị giảng dạy… một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hệ thống quản lý giáo dục được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây và tối ưu trên tất cả mọi loại thiết bị. Người quản lý có thể làm việc tại bất cứ nơi đâu chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh, máy tính hay laptop. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư mà hiệu quả quản lý cũng được gia tăng, nhờ đó mà thời gian và nhân lực được tiết kiệm tới mức tối đa.

Phần mềm quản lý giáo dục này được xem như một trang mạng xã hội thu nhỏ. Nhờ đó mà nhà trường, học sinh, giáo viên và cả các bậc phụ huynh có thể dễ dàng trao đổi với nhau thường xuyên hơn. Cùng với đó, những người quản lý cũng có thể nắm bắt được tất cả thông tin về mọi mặt của các hoạt động. Việc này giúp cho việc quản lý thêm phần hiệu quả, nâng cao tính chuyên nghiệp cho nhà trường, phù hợp với xu thế phát triển chung của toàn cầu.

#4. Phần mềm quản lý trường học VnResource EBM Pro

VnResource EBM Pro là một trong những phần mềm quản lý trường học được khách hàng tin tưởng nhất hiện nay. Với nhiều tính năng hữu ích, phần mềm này giúp cho việc quản lý những ngôi trường lớn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Tất cả mọi thông tin về các hoạt động đều sẽ được lưu lại và thông báo cho người điều hành. Nhờ vậy mà những người quản lý sẽ có thể dễ dàng nắm bắt được những thông tin quan trọng. Không chỉ vậy, phần mềm này còn có thể đưa ra giải pháp dựa trên các tiêu chí của đã được đề ra.

Giao diện đơn giản với nhiều tính năng hiện đại, việc sử dụng luôn là dễ dàng với tất cả mọi người. Không chỉ vậy, phần mềm này còn được tối ưu rất tốt trên nhiều loại thiết bị. Do đó, mọi người có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng, việc quản lý sẽ trở nên vô cùng dễ dàng bất kể ở nơi nào. Không chỉ vậy, mức giá khá rẻ so với thị trường cũng là một điểm cộng không thể bỏ qua khi nhắc tới phần mềm này.

#5. Web app quản lý giáo dục VnEdu

VnEdu được xem là một sản phẩm đột phá trong các phần mềm quản lý trường học tại nước ta. Phần mềm quản lý này được sở hữu và phát triển bởi tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT. Mang tới dịch vụ quản lý tốt cho các học viên, phụ huynh một môi trường thông tin nhanh chóng và tiện lợi.

Công cụ quản lý trường học VnEdu hỗ trợ việc quản lý trở nên đơn giản và chính xác hơn. Không những giúp quản lý học sinh mà còn có thể quản lý cả giáo viên, nhân viên, quản lý thu tiền học sinh và các hoạt động khác. Các vấn đề về tài chính như trả lương, tính lương, học phí… đều sẽ được hoàn thành một cách nhanh gọn. Những con số chính xác tránh được tình trạng gặp phải nhầm lẫn như những cách tính thông thường trước đây.

Những phần mềm quản lý giáo dục mang tới nhiều tính năng hữu ích, phục vụ cho việc quản lý trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Cũng bởi vậy mà những phần mềm này được xem như một phần không thể thiếu đối với các trung tâm giáo dục. Mong rằng 5 phần mềm quản lý tốt nhất trong bài viết này có thể giúp cho mọi người đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Các từ khóa liên quan: Phần mềm quản lý thi trực tuyến, phần mềm học trực tuyến; phần mềm quản lý trung tâm dạy kèm; phần mềm quản lý tuyển sinh; phần mềm elearning; phần mềm giáo dục; phần mềm điểm danh học sinh – sinh viên trực tuyến; phần mềm quản lý trung tâm đào tạo; phần mềm quản lý trung tâm gia sư; phần mềm thi trắc nghiệm online; phần mềm quản lý thư viện; phần mềm quản lý lớp học; phần mềm quản lý trung tâm du học; phần mềm quản lý trung tâm thi bằng lái; phần mềm quản lý trung tâm năng khiếu; phần mềm quản lý trung tâm dạy làm đẹp, spa, dạy làm nail; phần mềm quản lý trung tâm tiếng Nhật – Trung; phần mềm quản lý công việc, dự án; phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ, tiếng Anh