Top 5 phần mềm elearning tốt nhất 2020

Trong thời đại công nghệ lên ngôi như hiện nay, các giáo viên cũng đã bắt đầu tìm đến những phần mềm soạn giáo án điện tử elearning nhằm hỗ trợ công việc giảng dạy trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều phần mềm e-learning trên thị trường như hiện nay, việc chọn ra được một phần mềm soạn bài giảng tốt, phù hợp với nhu cầu của bản thân là không hề đơn giản. Cùng đi tìm hiểu top 5 phần mềm elearning tốt nhất 2020 để có thể đưa ra được sự lựa chọn như mong muốn nhé.

phần mềm soạn giáo án điện tử elearning

Elearning là gì? Lợi ích của hệ thống giáo dục trực tuyến

Elearning hay còn có tên gọi đầy đủ khác là Electronic-learning, đây là một thuật ngữ để mô tả hoạt động giảng dạy, học tập trên nền tảng các thiết bị công nghệ. Sử dụng elearning mọi người có thể hiểu đơn giản đây là một phần mềm hỗ trợ việc giáo dục trực tuyến hoặc học trực tuyến.

ứng dụng elearning
Chủ động về mặt thời gian hơn với phần mềm E-learning

Để sử dụng phần mềm elearning mọi người cần có ít nhất một thiết bị công nghệ được kết nối internet với một số công cụ phần mềm bổ trợ và một máy chủ đã lưu sẵn nội dung bài học. Các giáo viên có thể thông qua phần mềm này để truyền tải âm thanh, hình ảnh, tài liệu và tương tác với người học.

Bất cứ ai cũng có thể học tập mọi kiến thức thông qua một chiếc máy tính, laptop, điện thoại thông minh… được kết nối internet. Khả năng vô hạn của phần mềm này là nó có thể đi tới mọi ngõ ngách của thế giới. Việc sử dụng phần mềm sẽ giúp cho các giảng viên có thể truyền tải kiến thức một cách dễ dàng. Phần mềm e-learning này mang tới nhiều công dụng như sau.

Lợi ích phần mềm e-learning với người dạy

 •  Tối giảm thời gian giảng dạy
 •  Có thể truyền tải kiến thức tới cả những người ở xa hay thậm chí là cả những người không có đủ điều kiện để đi học.
 •  Dễ dàng hơn trong việc tạo dựng thương hiệu
 • Nâng cao khả năng tiếp cận học sinh
 • Nâng cao khả năng thích nghi của nhà trường
 • Mở rộng quy mô giáo dục dễ dàng
 • Có thể tăng học sinh mà không cần đầu tư nhiều
 • Có nhiều cơ hội để thử nghiệm các sản phẩm giáo dục
 • Dễ dàng tiếp cận được nhiều kiến thức hơn
 • Giờ học có thể linh hoạt thay đổi
 • Dễ dàng đáp ứng được các nhu cầu của học sinh hơn
 • Học sinh được tiếp cận được nhiều nguồn tài liệu hơn, các công cụ kiểm tra sẽ giúp điều chỉnh được tiến độ học tập.

Lợi ích ứng dụng e-learning đối với người học

 •  Có thể học ở bất cứ đâu mà không cần phải đến trường
 • Chứng chỉ học trực tuyến cũng được công nhận, có thể sử dụng để đi làm các ngành mà mình học.
 • Tiếp cận được những kiến thức mới mà nhà trường không thể cung cấp được
 • Chủ động hơn về thời gian và địa điểm học tập, mang tới cho bản thân môi trường học tập hiệu quả nhất.
 • Tiết kiệm được chi phí in ấn và thời gian đi lại. Tất cả mọi thứ sẽ có ngay trên chiếc máy tính.

Top 5 phần mềm elearning tốt nhất 2020

Mona eLMS – phần mềm E-Learning hàng đầu thị trường

Phần mềm soạn giáo án điện tử elearning là một phần nhỏ trong hệ thống quản lý giáo dục. Người dùng sử dụng phần mềm e-learning này để truyền nội dung với nhau rất thuận lợi, hữu ích và đạt hiệu quả cao trong việc giảng dạy. Như đã nói hệ thống elearning này chỉ là một phần nhỏ trong hệ thống quản lý đào tạo, vậy nên nó sẽ không thể theo dõi, quản lý, kiểm soát hoạt động kinh doanh đào tạo giáo dục. Chính vì vậy Mona eLMS chính là giải pháp cho những vấn đề trên, sử dụng hệ thống Mona elearning giúp quản lý trung tâm, trường học hiệu quả hơn, hơn thế nữa Mona elearning còn có những tính năng cơ bản của phần mềm e-learning.

Sử dụng phần mềm Mona eLMS để thiết kế bài giảng, các giáo viên có thể đặt thêm các câu hỏi, các tình huống và cả bài tập cho học sinh ngay trên phần mềm. Không chỉ vậy, giáo viên còn có thể gửi bài giảng cho học sinh thông qua email hoặc tài khoản đăng ký để được lưu giữ lâu dài, hỗ trợ công việc học tập của học sinh có được hiệu quả cao nhất. Mona eLMS hỗ trợ công việc giảng dạy một cách chuyên nghiệp, đảm bảo mang tới hiệu quả cao khi sử dụng.

lợi ích sử dụng phần mềm elearning

Để hiểu hơn về hệ thống Mona elearning của công ty outsourcing phần mềm Mona mời bạn tham khảo tại đây: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới công ty TNHH Mona Media

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

Hotline: 1900 636 648

Phần mềm Elearning UPM

UPM là công cụ elearning phục vụ cho việc dạy học E-learning. Phần mềm e-learning UPM giúp bạn ghi âm, ghi hình và làm bài kiểm tra trắc nghiệm vào bài giảng của mình một cách đơn giản và dễ dàng phục vụ cho mục đích giảng dạy.

Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng giúp sắp xếp các slide trong bài giảng dễ nhìn từ đó học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn,… Ngoài ra iSpring cũng là công cụ giúp soạn bài thi trắc nghiệm hỗ trợ giảng viên trong công tác làm đề thi online nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Phần mềm e-learning iSpring Presenter

Một cái tên khác cũng nổi tiếng không kém đó chính là phần mềm soạn e-learning iSpring Presenter, ngay từ khi ra mắt thì phần mềm này đã được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi. Không chỉ có nhiều tính năng thông minh như chèn video, hình ảnh, âm thanh thì công cụ e-learning iSpring Presenter còn cho phép liên kết với các video youtube và website để tạo ra nội dung hấp dẫn nhất cho bài giảng. Ngoài ra, phần mềm này được tích hợp tự động với MS Powerpoint mỗi khi người dùng tải xuống. Thực sự, đây là một sự lựa chọn lý tưởng mà mọi người nên cân nhắc.

Thêm một tính năng hữu ích nữa mà chỉ có ở iSpring Presenter đó là chia nhỏ các bài giảng thành nhiều chương kết hợp lồng tiếng vào những chương đó. Tuy nhiên, nếu như muốn sử dụng phần mềm này mọi người cũng cần biết được là nó chưa được hỗ trợ tiếng Việt. Điều này có thể sẽ khiến cho nhiều người gặp phải khó khăn trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra mời bạn xem thêm:

Phần mềm thiết kế bài giảng trực tuyến Violet

Violet là phần mềm chuyên dụng được dùng để soạn thảo bài giảng điện tử thuộc nhà phát hành Bạch kim và phát triển trên nền tảng Powerpoint. Tuy là một sản phẩm thuần Việt nhưng về chất lượng thì mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng, không thua kém gì so với những phần mềm soạn thảo bài giảng e learning chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Nền tảng e-learning Violet có đầy đủ các tính năng cần thiết để phục vụ cho việc soạn thảo bài giảng như tạo hiệu ứng video, hình ảnh, chuyển động trong bài giảng. Ngoài ra, các giáo viên còn có thể nhận các dữ liệu, công thức, hình vẽ và tương tác trực tiếp với các học sinh.

phần mềm soạn bài giảng elearning
Hỗ trợ việc dạy và học trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn

Giao diện phần mềm soạn giáo án điện tử elearning Violet cũng được thiết kế rất thân thiện, sử dụng dễ dàng. Mọi người có thể sử dụng các tính năng một cách dễ dàng, tạo ra những bài giảng sinh động và hấp dẫn. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng cung cấp một số bài tập như sách giáo khoa trắc nghiệm, ghép đôi, kéo thả, ô chữ…. Đặc biệt hơn là khả năng tạo game trong bài giảng trực tuyến.

Phần mềm soạn giáo án điện tử elearning Lecture Marker

Nếu như không nhắc tới phần mềm Lecture Marker trong bài viết này thì quả thực là một thiếu sót lớn. Đây là một phần mềm soạn giáo án điện tử  lý tưởng mang tới nhiều tính năng thông minh và hữu ích hỗ trợ cho công việc giảng dạy của các giáo viên trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Giao diện dễ sử dụng giúp cho người dùng có thể thiết kế bài giảng với nhiều giao diện khác nhau như PDF, Flash, Audio, Video, Powerpoint, liên kết website.

Không chỉ vậy, khi giảng dạy với phần mềm e-learning Lecture Marker các giáo viên còn có thể thu âm, tạo câu hỏi cho học sinh, giao bài tập về nhà, lưu lại để trình chiếu. Ngoài ra, Ứng dụng elearning Lecture Marker còn hỗ trợ bài giảng theo định dạng SCORM nhằm phục vụ cho việc giảng dạy trực tuyến. Tuy mang tới nhiều tính năng hữu ích, được nhiều người lựa chọn nhưng những phần mềm này vẫn có mức giá rất rẻ, dễ dàng tiếp cận để trải nghiệm phần mềm e-learning Lecture Marker.

Phần mềm e-learning Adobe Presenter

Được sở hữu và phát triển bởi hãng Adobe, một hãng thiết kế bài giảng elearning nổi tiếng, Adobe Presenter cũng là sự lựa chọn mà mọi người không nên bỏ qua. Ứng dụng elearning này có khả năng mạnh mẽ khi sử dụng Powerpoint để thiết kế bài giảng. Ngoài ra, Adobe Presenter còn sở hữu nhiều tính năng nổi trội như chèn video, hình ảnh, âm thanh, Flash… cùng nhiều câu hỏi vào bài giảng trực tuyến.

Bên cạnh đó, phần mềm soạn giáo án điện tử elearning này còn mang tới nhiều tiện ích khác như linh hoạt chỉnh sửa video, duyệt stream video youtube và web…. Với đầy đủ các tính năng cần thiết cùng một giao diện đơn giản, việc sử dụng Adobe Presenter để thiết kế phần mềm sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Những bài giảng được thiết kế một cách chuyên nghiệp, hấp dẫn học sinh sẽ mang tới chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Sử dụng phần mềm e-learning mang tới nhiều lợi ích cho cả người dạy và người học. Việc học tập và giảng dạy sẽ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết khi sử dụng những phần mềm này. Trên đây là 5 phần mềm elearning tốt nhất 2020 mà mọi người nên tham khảo, sử dụng để có được những lợi ích to lớn của chúng.