Top 7 phần mềm soạn giáo án điện tử miễn phí

Trước sự gồng mình chống chọi với đại dịch Covid 19 ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay. Việc dạy học online là giải pháp lâu dài đối với ngành giáo dục. Các thầy cô phải bỏ ra rất nhiều công sức để soạn giảng. Nhằm mang đến những bài học hay và sinh động nhất trong quá trình học trực tuyến. Giờ đây, sự góp mặt của top 7 phần mềm soạn giáo án điện tử miễn phí là cứu cánh tuyệt vời. Giúp thầy cô thoát khỏi nỗi lo soạn giảng thủ công vừa mất thời gian lẫn công sức như trước đây.

Lợi ích tuyệt vời từ phần mềm soạn giáo án điện tử

Lợi ích tuyệt vời từ phần mềm soạn giáo án điện tử

Xa rồi cái thời cô thầy phải mày mò viết tay những trang giáo án dài đằng đẵng. Sự phát triển của công nghệ đã cho ra mắt rất nhiều phần mềm hỗ trợ giảng dạy. Thì những phần mềm soạn giáo án điện tử lại mang đến lợi ích tuyệt vời. Mang đến phương pháp giảng dạy áp dụng công nghệ hiện đại hoàn toàn mới. Giáo án điện tử không chỉ mang đến buổi học sinh động qua từng hình ảnh. Mà đi kèm với đó là các âm thanh, video vô cùng sống động. Giúp cho học sinh có được hứng thú với bài giảng và dễ hiểu bài hơn.

Giáo án điện tử là dạng file mềm, có thể sao chép các dữ liệu qua USB, CD, chia sẻ trực tuyến. Vì thế nên rất tiện lợi cho việc dạy học trực tuyến. Đồng thời cho phép trao đổi kiến thức, chuyên môn giữa những giáo viên với nhau. Giúp tiết kiệm thời gian soạn giảng cho giáo viên đáng kể.

Điểm đặc biệt của thiết kế bài giảng điện tử chính là ý tưởng sáng tạo nội dung bài giảng. Những phần mềm E-learning sẽ hỗ trợ giáo viên thiết kế bài giảng một cách sinh động nhất. Hình ảnh, thông tin, minh họa cho bài giảng đảm bảo hấp dẫn, phong phú hơn. Phần sơ đồ tóm tắt cụ thể giúp học sinh hệ thống hóa lại kiến thức bài học dễ dàng. Giáo viên cũng phát huy được khả năng sáng tạo, đưa ra ý tưởng bài học hay. Mang đến hiệu quả chất lượng giảng dạy tốt nhất có thể.

Top 7 phần mềm soạn giáo án điện tử miễn phí

Để phục vụ việc học trực tuyến tốt nhất trong giai đoạn hiện nay. Có rất nhiều phần mềm soạn giáo án điện tử miễn phí ra đời. Hỗ trợ giáo viên, giảng viên trong công tác tạo bài giảng giảng điện tử đạt được hiệu quả cao nhất. Thầy cô thử trải nghiệm một lần với những ứng dụng tuyệt vời dưới đây để có bài giảng hay:

Công cụ soạn giáo án trực tuyến – Violet

Công cụ soạn giáo án trực tuyến miễn phí - Violet

Violet là phần mềm soạn giáo án điện tử miễn phí xây dựng trên nền tảng PowerPoint. Vì thế ứng dụng cũng được cung cấp đầy đủ những công cụ cần thiết nhất. Giúp cho việc xây dựng bài giảng được hoàn thiện một cách nhanh chóng. Những hiệu ứng chuyển động, tạo biểu đồ, hình vẽ…hỗ trợ cho bài giảng thêm phần cuốn hút.

Phần mềm cập nhật liên tục các hệ thống bài giảng với hàng ngàn nội dung tham khảo. Đặc biệt, hệ thống được tích hợp với Youtube và Google giúp tìm kiếm thật nhiều chủ đề. Phục vụ phong phú và đa dạng cho thầy cô tạo nội dung bài giảng. Violet còn cung cấp sẵn các bài tập trắc nghiệm, ô chữ, xếp chữ rất sinh động. Những bài giảng soạn xong được lưu trữ trên công nghệ điện toán đám mây. Người dùng có thể truy cập bất cứ lúc nào cần.

Phần mềm soạn bài giảng điện tử – PowerPoint

Phần mềm soạn giáo án điện tử miễn phí PowerPoint là cái tên đã quá quen thuộc. Chiếm lĩnh thị trường từ rất lâu và vẫn luôn được ưa chuộng cho đến ngày nay. Phần mềm mang đến người dùng những công cụ hữu ích để tạo ra các bài giảng sinh động.

Phần mềm soạn E-learning PowerPoint có tính năng như chèn bảng biểu, tạo biểu đồ, chèn video vào slide…rất tuyệt vời. Đi kèm với đó là vô vàn những hiệu ứng slide trình chiếu cực hấp dẫn. Những hiệu ứng chuyển động được tạo ra kết hợp với nhiều nội dung khác nhau. Tạo nên nội dung phong phú, gây ấn tượng sâu sắc trong lòng người học. Qua thời gian, PowerPoint không ngừng được cập nhật tính năng mới nhất. Nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc soạn giảng của thầy cô.

Phần mềm soạn giáo án điện tử miễn phí – Novoasoft ScienceWord

Phần mềm soạn giáo án điện tử miễn phí - Novoasoft ScienceWord

Novoasoft ScienceWord có chút khác biệt so với hai phần mềm soạn giáo án điện tử miễn phí nói trên. Ứng dụng tập trung chủ yếu vào những môn khoa học tự nhiên. Do đó cung cấp rất đầy đủ các công cụ như thêm ký hiệu, biểu đồ, hình vẽ, sơ đồ… Các hình vẽ trên ứng dụng có tùy chọn sao chép sang word bình thường. Novoasoft ScienceWord sở hữu giao diện đơn giản nên tạo thuận lợi nhất cho thầy cô.

Phần mềm thiết kế bài giảng điện tử – Lecture Marker

Khi đã thành thạo sử dụng phần mềm thiết kế giáo án điện tử trên PowerPoint thì Lecture Marker là sự hỗ trợ tốt nhất. Với thiết kế cấu trúc tương tự với phần mềm PowerPoint rất dễ dàng sử dụng. Hỗ trợ thầy cô soạn giảng với bài giảng sinh động, phong phú. Ngoài ra, phần mềm soạn giáo án điện tử miễn phí này còn có thêm nhiều tính năng nổi bật khác. Có thể chèn thêm nhiều video, hình ảnh, Flash, tạo câu hỏi trắc nghiệm… Giúp kết nối giữa giáo viên và học sinh một cách hiệu quả.

Công cụ thiết kế bài giảng Elearning – Adobe Presenter

Công cụ thiết kế bài giảng Elearning - Adobe Presenter

Adobe Presenter là ứng dụng soạn giáo án điện tử miễn phí phổ biến từ lâu. Được đông đảo giáo viên và giảng viên tin dùng. Phần mềm kế thừa những tính năng vượt trội từ PowerPoint. Nhưng được cải tiến thông minh trở thành phần mềm đạt chuẩn trong soạn thảo bài giảng. Hỗ trợ soạn giảng để việc học trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất.

Phần mềm soạn giáo án rất phù hợp dành cho những ai mới bắt đầu làm quen với thiết kế giáo án điện tử. Bởi rất dễ sử dụng, lại tích hợp đầy đủ đa phương tiện, bổ sung vào những thiếu sót của PowerPoint. Tuân thủ chuẩn SCORM, AICC trong việc thiết kế bài giảng E-learning.

Ngoài những tiện ích trên, phần mềm có cho phép xuất nội dung thuyết trình sang HTML 5. Hỗ trợ nhập, chỉnh sửa video và tích hợp tính năng duyệt web, stream trên Youtube…

Ứng dụng tạo bài giảng trực tuyến – Storyline

Phần mềm soạn giáo án điện tử Storyline luôn được đánh giá cao từ người dùng. Sở hữu những tính năng cực thông minh và tiện ích sử dụng cao. Phần mềm cho phép giáo viên soạn giảng dễ dàng với nhiều bài học sinh động. Giúp cho việc dạy học của thầy cô đạt hiệu quả như mong đợi. Storyline được thiết kế tập trung chủ yếu cho công tác dạy học trực tuyến. Nhờ vào khả năng ghi lại mọi thao tác trên màn hình rõ ràng và chi tiết.

Phần mềm soạn bài giảng Elearning -Avina Authoring

Dù ra đời muộn màng hơn so với những “đàn anh đàn chị” nói trên. Nhưng phần mềm thiết kế bài giảng Avina Authoring Tools luôn cho thấy được ưu thế vượt trội của mình. Ứng dụng được thiết kế thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo. Giúp cho bài soạn của giáo viên càng thêm cuốn hút và ấn tượng hơn.

Avina Authoring Tools mang đến giao diện gần gũi, dễ dàng sử dụng với thao tác đơn giản. Người dùng có thể chèn vào nhiều loại ứng dụng đa phương tiện khác phù hợp với môn học. Avina Authoring Tools còn tích hợp các câu hỏi tư duy, trắc nghiệm vào hệ thống. Hỗ trợ giáo viên tương tác với học viên để tăng hứng thú trong suốt giờ học.

Kết luận

Với tần suất dạy học ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng đòi hỏi cao. Những phần mềm soạn giáo án điện tử miễn phí càng cho thấy được vai trò to lớn của mình. Việc quan trọng của người giáo viên là tìm được phần mềm phù hợp nhất để ứng dụng. Từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo môi trường học tập đầy hứng thú, hiệu quả.