Top 10 phần mềm Elearning tốt nhất 2023 dành cho người dạy và học

Elearning là gì? Lợi ích của giáo dục trực tuyến elearning

Elearning hay còn có tên gọi đầy đủ khác là Electronic-learning, đây là một thuật ngữ để mô tả hoạt động giảng dạy, học tập trên nền tảng các thiết bị công nghệ. Vậy phần mềm elearning để làm gì? Sử dụng elearning mọi người có thể hiểu đơn giản đây là một phần mềm hỗ trợ việc giáo dục trực tuyến hoặc học trực tuyến.

Những lợi ích của việc học trực tuyến

Để sử dụng phần mềm elearning mọi người cần có ít nhất một thiết bị công nghệ được kết nối internet với một số công cụ phần mềm bổ trợ và một máy chủ đã lưu sẵn nội dung bài học. Các giáo viên có thể thông qua phần mềm này để truyền tải âm thanh, hình ảnh, tài liệu và tương tác với người học.

Bất cứ ai cũng có thể học tập mọi kiến thức thông qua một chiếc máy tính, laptop, điện thoại thông minh… được kết nối internet. Khả năng vô hạn của phần mềm này là nó có thể đi tới mọi ngõ ngách của thế giới. Việc sử dụng phần mềm làm bài giảng e-learning sẽ giúp cho các giảng viên có thể truyền tải kiến thức một cách dễ dàng. Phần mềm e-learning này mang tới nhiều công dụng như sau.

Lợi ích của hệ thống giáo dục trực tuyến

Hệ thống giáo dục trực tuyến (E-learning) cho phép mọi người dùng tạo, tham gia lớp học dễ dàng. Hơn nữa các phần mềm quản lý trung tâm còn có chức năng cho phép theo dõi, đánh giá quá trình học tập của học viên. Nội dung dưới đây sẽ trình bày cụ thể những lợi ích nổi bật mà Elearning mang lại cho nhà trường, giáo viên và học sinh.

Đối với nhà trường, trung tâm

Sử dụng hệ thống phần mềm E-learning soạn giáo án điện tử đem lại cho nhà trường, trung tâm nhiều ưu điểm như:

 • Tiết kiệm chi phí: Hình thức dạy học trực tuyến qua app elearning giúp các cơ sở giáo dục giảm bớt các khoản chi phí như phòng học, giảng viên, giáo trình…
 • Gia tăng doanh thu: Xu hướng người học hiện nay hay lướt internet, vì thế khi các cơ sở giáo dục tiếp cận tư vấn khách hàng tiềm năng qua các kênh này. Do đó, với việc triển khai học tập Elearning người học cũng sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định học khi tư vấn gói trên này.
 • Tăng nhận diện thương hiệu: Dạy học thông qua phần mềm E Learning, các đơn vị kinh doanh giáo dục có thể tăng độ phủ thương hiệu nhanh chóng. Chỉ cần việc có internet truy cập thì cho dù nông thôn hay thành thị đều có thể dễ dàng biết được thương hiệu của mình.
 • Tăng sự cạnh tranh: Khi nền công nghệ 4.0 phát triển như ngày này, các trung tâm hay trường học nào triển khai hệ thống giáo dục trực tuyến sớm sẽ nâng cao sự cạnh tranh của mình đối với các đối thủ cùng ngành.
 • Mở rộng quy mô giáo dục: Khi thương hiệu các cơ sở giáo dục được phát triển, đây là lúc nhanh chóng nắm bắt thời cơ mở rộng quy mô dạy học.

Xem thêm: Top 5  phần mềm quản lý giáo dục – trường học tốt nhất hiện nay

Đối với người dạy

Khi ứng dụng phần mềm elearning vào dạy học, giáo viên sẽ nhận lại một số lợi ích như:

 • Tiết kiệm thời gian di chuyển: Người dạy có thể giảng dạy ở bất cứ đâu chỉ cần có ứng dụng phần mềm để truy cập.
 • Tối ưu thời gian dạy và học so với trước đây: phần mềm E Learning cho phép thiết kế soạn bài giảng giúp giáo viên có lộ trình bài giảng rõ ràng trong dạy học. Giáo viên có thể tiếp cận đến mọi đối tượng người học dù ở xa bất kỳ đâu, chỉ cần có internet và các thiết bị kết nối internet.
 • Gia tăng số lượng học sinh: lúc này người dạy có thể tùy chỉnh số lượng người tham gia học, chỉ cần cung cấp mã phòng cho học sinh, vì thế số lượng học viên tham gia khóa học có thể tăng lên theo ý muốn của người chủ trì buổi học.
 • Linh hoạt thời gian dạy học: trong trường học giáo viên bận giờ dạy thì có thể linh hoạt thay đổi thời gian dễ dàng.
 • Cơ hội phát triển kỹ năng công nghệ thông tin: Ứng dụng phần mềm làm elearning vào dạy học giúp người dạy có cơ hội tiếp cận công nghệ 4.0, bài giảng thiết kế sinh động, thu hút hơn.

Lợi ích cho người giảng dạy

Đối với người học

Bên cạnh việc mang lại nhiều lợi ích cho trường học, trung tâm và giáo viên thì ứng dụng hệ thống giáo dục trực tuyến bằng phần mềm elearning còn đem lại nhiều ưu điểm nổi bật cho người học, chẳng hạn như:

 • Chủ động địa điểm học tập: Không giống như học truyền thống cần phải di chuyển đến trường, khi sử dụng phần mềm E Learning thì người học có thể học ở bất cứ đâu chỉ cần có mạng và thiết bị truy cập. Do đó cũng tiết kiệm được chi phí và thời gian di chuyển như trước đây.
 • Chứng chỉ học trực tuyến được công nhận: Người học tham gia vào hệ thống giáo dục trực tuyến tại các cơ sở trường học, trung tâm điều được chấp nhận các chứng chỉ phục vụ cho xin việc đi làm.
 • Tiếp cận nhiều kiến thức mới: Khi học trực tuyến qua các app elearning, người học chủ động trong việc học, cập nhật nhiều kiến thức thông qua internet. Không những thế, việc tương tác với giáo viên cũng dễ dàng hơn đối với những học sinh ngại giao tiếp.

Xem thêm: Top 9 phần mềm điểm danh online miễn phí dành cho học sinh – sinh viên

Top 10 phần mềm Elearning, giáo dục trực tuyến tốt nhất 2023

Nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục trực tuyến cho các cơ sở giáo dục, các phần mềm dạy học E Learning ra đời. Tuy nhiên lựa chọn phần mềm nào để phù hợp với nhu cầu của bản thân sẽ là câu hỏi khó. Tham khảo ngay top 10 phần mềm hỗ trợ học trực tuyến E Learning tốt nhất hiện nay ở nội dung dưới đây.

Mona eLMS – phần mềm E Learning hỗ trợ học trực tuyến

Phần mềm soạn bài giảng E Learning là một chức năng nhỏ của hệ thống quản lý giáo dục LMS của công ty thiết kế phần mềm và web app Mona Software. Phần mềm E-learning không có chức năng theo dõi, quản lý, kiểm soát và đánh giá hoạt động kinh doanh đào tạo của các cơ sở giáo dục; mà chỉ giúp truyền đạt thông tin, nội dung bài học phục vụ cho công tác giảng dạy.

Do đó, công ty Mona Media phát triển hệ thống phần mềm giáo dục trực tuyến Mona eLMS giúp các cơ sở trung tâm, trường học có thể giải quyết mọi vấn đề trong hoạt động kinh doanh giáo dục của mình. Người dùng khi sử dụng hệ thống Mona Elearning không chỉ có thể sử dụng tất cả những tính năng cần thiết của một phần mềm Elearning, mà còn có thể quản lý các nghiệp vụ giáo dục (quản lý lớp học, xếp thời khóa biểu, lịch học, thu học phí…) trong trường học, trung tâm hiệu quả nhất, giúp tối ưu nhiều thời gian và công sức trong việc quản lý.

Phần mềm hỗ trợ học trực tuyến Mona eLMS

Khi sử dụng phần mềm e-learning Mona eLMS, các giáo viên có thể thiết kế bài giảng Elearning cho sống động thu hút người xem bằng cách thêm các câu hỏi, tình huống và các bài tập thực hành trực tiếp cho học sinh ngay trên phần mềm. Ngoài ra, giáo viên còn có thể gửi trực tiếp nội dung bài dạy cho học sinh của mình thông qua Email hoặc các tài khoản đăng ký lúc đầu, điều này giúp học sinh có thể tự học lại bài học nếu có chỗ nào chưa hiểu và cũng giúp lưu trữ bài giảng được lâu dài.

Không những vậy, với kinh nghiệm 10 năm là công ty thiết kế website chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng sản phẩm như phần mềm đào tạo nhân viên, phần mềm nhập hàng Trung Quốc,… do đó tính bảo mật ở phần mềm luôn được Mona Media chú trọng. Sở hữu nhiều tính năng cần thiết cho việc giáo dục trực tuyến tại trung tâm, trường học. Mona eLMS giúp công việc quản lý và giảng dạy được hiệu quả, chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn, bảo mật cao nhất ở phần mềm.

Để tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống Mona Elearning bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty TNHH Mona Media thông qua:

Phần mềm Elearning UPM

UPM là công cụ elearning phục vụ cho việc dạy học E-learning. Phần mềm e-learning UPM giúp bạn ghi âm, ghi hình và làm bài kiểm tra trắc nghiệm vào bài giảng của mình một cách đơn giản và dễ dàng phục vụ cho mục đích giảng dạy.

Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng giúp sắp xếp các slide trong bài giảng dễ nhìn từ đó học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn,… Ngoài ra iSpring cũng là công cụ giúp soạn bài thi trắc nghiệm hỗ trợ giảng viên trong công tác làm đề thi online nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Phần mềm E-learning iSpring Presenter

Một cái tên khác cũng nổi tiếng không kém đó chính là phần mềm soạn giáo án e-learning iSpring Presenter, ngay từ khi ra mắt thì phần mềm này đã được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi. Không chỉ có nhiều tính năng thông minh như chèn video, hình ảnh, âm thanh thì công cụ e-learning iSpring Presenter còn cho phép liên kết với các video youtube và website để tạo ra nội dung hấp dẫn nhất cho bài giảng. Ngoài ra, phần mềm này được tích hợp tự động với MS Powerpoint mỗi khi người dùng tải xuống. Thực sự, đây là một sự lựa chọn lý tưởng mà mọi người nên cân nhắc.

Phần mềm Elearning học trực tuyến hữu ích

Thêm một tính năng hữu ích nữa mà chỉ có ở iSpring Presenter đó là chia nhỏ các bài giảng thành nhiều chương kết hợp lồng tiếng vào những chương đó. Tuy nhiên, nếu như muốn sử dụng phần mềm này mọi người cũng cần biết được là nó chưa được hỗ trợ tiếng Việt. Điều này có thể sẽ khiến cho nhiều người gặp phải khó khăn trong quá trình sử dụng.

Phần mềm thiết kế bài giảng trực tuyến Violet

Violet là phần mềm chuyên dụng được dùng để soạn thảo bài giảng điện tử thuộc nhà phát hành Bạch kim và phát triển trên nền tảng Powerpoint. Tuy là một sản phẩm thuần Việt nhưng về chất lượng thì mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng, không thua kém gì so với những phần mềm soạn thảo bài giảng e learning chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Nền tảng e-learning Violet có đầy đủ các tính năng cần thiết để phục vụ cho việc soạn thảo bài giảng như tạo hiệu ứng video, hình ảnh, chuyển động trong bài giảng. Ngoài ra, các giáo viên còn có thể nhận các dữ liệu, công thức, hình vẽ và tương tác trực tiếp với các học sinh.

Giao diện phần mềm soạn giáo án điện tử elearning Violet cũng được thiết kế rất thân thiện, sử dụng dễ dàng. Mọi người có thể sử dụng các tính năng một cách dễ dàng, tạo ra những bài giảng sinh động và hấp dẫn. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng cung cấp một số bài tập như sách giáo khoa trắc nghiệm, ghép đôi, kéo thả, ô chữ… Đặc biệt hơn là khả năng tạo game trong bài giảng trực tuyến.

Phần mềm Elearning Lecture Marker

Nếu như không nhắc tới phần mềm Lecture Marker trong bài viết này thì quả thực là một thiếu sót lớn. Đây là một phần mềm soạn giáo án điện tử elearning lý tưởng mang tới nhiều tính năng thông minh và hữu ích hỗ trợ cho công việc giảng dạy của các giáo viên trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Giao diện dễ sử dụng giúp cho người dùng có thể thiết kế bài giảng với nhiều giao diện khác nhau như PDF, Flash, Audio, Video, Powerpoint, liên kết website.

Không chỉ vậy, khi giảng dạy với phần mềm e-learning Lecture Marker các giáo viên còn có thể thu âm, tạo câu hỏi cho học sinh, giao bài tập về nhà, lưu lại để trình chiếu. Ngoài ra, ứng dụng elearning Lecture Marker còn hỗ trợ bài giảng theo định dạng SCORM nhằm phục vụ cho việc giảng dạy trực tuyến. Tuy mang tới nhiều tính năng hữu ích, được nhiều người lựa chọn nhưng những phần mềm này vẫn có mức giá rất rẻ, dễ dàng tiếp cận để trải nghiệm phần mềm e-learning Lecture Marker.

phần mềm e-learning giúp việc học trở nên dễ dàng hơn

Phần mềm E-learning Adobe Presenter

Được sở hữu và phát triển bởi hãng Adobe, một hãng thiết kế bài giảng elearning nổi tiếng, Adobe Presenter cũng là sự lựa chọn mà mọi người không nên bỏ qua. App e-learning này có khả năng mạnh mẽ khi sử dụng Powerpoint để thiết kế bài giảng. Ngoài ra, Adobe Presenter còn sở hữu nhiều tính năng nổi trội như chèn video, hình ảnh, âm thanh, Flash… cùng nhiều câu hỏi vào bài giảng trực tuyến.

Bên cạnh đó, phần mềm soạn giáo án điện tử elearning này còn mang tới nhiều tiện ích khác như linh hoạt chỉnh sửa video, duyệt stream video youtube và web… Với đầy đủ các tính năng cần thiết cùng một giao diện đơn giản, việc sử dụng Adobe Presenter để thiết kế phần mềm sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Những bài giảng được thiết kế một cách chuyên nghiệp, hấp dẫn học sinh sẽ mang tới chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Phần mềm E learning Prezi

Phần mềm Prezi là công cụ hỗ trợ trình chiếu bài giảng Elearning trên một trang duy nhất. Ngoài ra, phần mềm dạy học trực tuyến Prezi còn có tính năng Zoom giúp phóng to các nội dung mà người dạy cảm thấy quan trọng. Từ đó giúp học viên có thể nắm bắt được nội dung bài giảng E Learning một cách hiệu quả. Không những thế, phần mềm này được xây dựng trên cả hai phiên bản là Online và Offline để tối đa trải nghiệm của người dùng. 

Phần mềm trực tuyến Articulate Storyline

Không những là công cụ hỗ trợ thiết kế bài giảng điện tử hiệu quả. Phần mềm Articulate Storyline còn được đánh giá cao trong quản lý các khóa học trực tuyến chuyên nghiệp. Khi sử dụng phần mềm, người dùng có thể tạo và chia sẻ các mẫu Slide có sẵn để hợp lý trong cấu trúc của một bài giảng E Learning. Không những vậy, phần mềm Storyline còn hỗ trợ người dùng xuất các khóa học theo các định dạng Flash hay HTML để dễ dàng cho việc truyền tải bài giảng.

Học viên có thể học online và offline

Phần mềm Elearning Avina Authoring Tools

Phần mềm Avina Authoring Tools giúp soạn bài giảng E Learning theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp tạo – chỉnh sửa nội dung đa phương tiện nhằm tăng tương tác giữa giáo viên – học viên. Bài giảng E.Learning trên phần mềm dạy học Avina Authoring có thể xuất được các dạng CD – DVD, HTML5, SCORM. Ngoài ra còn hỗ trợ tích hợp với PowerPoint, cung cấp hơn 25 hành động và 20 sự kiện. Giao diện phần mềm E Learning Avina Authoring Tools cũng thân thiện với người dùng, phù hợp với người mới tập làm quen.

Phần mềm Elearning V-iSpring Suit

Phần mềm V-iSPRING Suit được tích hợp với bộ ba công cụ iSpring QuizMaker, iSpring Pro, iSpring Kinetics giúp bạn có thể soạn bài giảng, thiết kế bài thi trắc nghiệm dễ dàng. Bài giảng thiết kế trên V-iSPRING đạt tiêu chuẩn E-Learning tăng khả năng tương tác và tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế SCORM, AICC…

Sử dụng phần mềm e-learning mang tới nhiều lợi ích cho cả người dạy và người học. Việc học tập và giảng dạy sẽ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết khi sử dụng những phần mềm này. Trên đây là 10 phần mềm Elearning tốt nhất 2023 mà mọi người nên tham khảo, sử dụng để nhận được những lợi ích to lớn của chúng.