Top 7 phần mềm quản lý chấm công tốt nhất

Phần mềm quản lý chấm công được biết đến là một trong những phần mềm chấm công có khả năng lưu trữ thông tin, giờ giấc làm việc của nhân viên,… Noài việc tổng hợp dữ liệu chính xác và nhanh chóng thì phần mềm chấm công còn hỗ trợ cho việc lưu trữ thông tin chấm công,  kiểm tra, tính lương.

Chính vì thế mà trong bài viết này Lucidplot sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về phần mềm chấm công, lợi ích mà phần mềm chấm công cũng như các phần mềm chấm công được các doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay, hãy cùng tìm hiểu nhé bạn.

Phần mềm chấm công là gì?

Phần mềm quản lý chấm công được biết đến với khả năng giúp người quản lý thu thập thông tin về thời gian ra vào, làm thêm, về muộn, về sớm của từng nhân viên. Phần mềm chấm công giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian chấm công cho nhân viên của mình. Ngoài ra, phần mềm còn kết xuất file excel tính lương cho nhân viên nhanh chóng, không mất thời gian tra tài khoản và mọi thông tin được cung cấp bởi phần mềm này là rất minh bạch và chính xác. Thường thì phần mềm chấm công sẽ được tích hợp chung với các phần mềm quản lý khác như phần mềm quản trị nhân sự, phần mềm ERP…

Lợi ích khi sử dụng phần mềm chấm công cho doanh nghiệp

Lợi ích khi ứng dụng phần mềm chấm công cho doanh nghiệp

Đối với người lao động

Việc nhân viên tự giám sát công việc của mình là điều vô cùng cần thiết. Điều này giúp họ đảm bảo quyền lợi của chính mình và phản hồi với bộ phận nhân sự trong trường hợp có sai sót về thời gian. Phần mềm tính lương cho phép nhân viên theo dõi các thông tin trên và dễ dàng đưa ra các đề xuất lương thưởng cho bộ phận nhân sự.

Ngoài ra, trong trường hợp tăng ca, nghỉ bù, nghỉ phép, đi công tác, phần mềm chấm công còn hỗ trợ nhân viên đăng ký, giảm thiểu thời gian giao tiếp với bộ phận nhân sự. Thông qua phần mềm chấm công, nhân viên có thể chủ động hoạch định kế hoạch cá nhân, hệ thống tự động đưa ra đề xuất với bộ phận nhân sự.

Lợi ích đối với nhân viên HR

Phần mềm quản lý chấm công sẽ hỗ trợ cho các HR có thể thiết lập các dữ liệu ban đầu cho cả quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó, HR sẽ nhanh chóng nhập liệu, kiểm tra danh sách nhân viên và cập nhật số liệu nhanh chóng, thiết lập ca làm việc, tính lương cho nhân viên… Tất cả những điều này thì đã có phần mềm hỗ trợ giúp cho các HR giảm thiểu sự sai sót về số liệu, thời gian.

Ngoài ra, ứng dụng chấm công giúp bộ phận nhân sự xử lý yêu cầu công việc của nhân viên và tổng hợp báo cáo chấm công nhanh chóng, thông qua phần mềm chấm công, bộ phận nhân sự có thể dễ dàng xử lý các thông tin làm thêm, tiền lương, đi công tác, nghỉ phép và các thông tin khác của nhân viên. Ngoài ra, phần mềm tính lương giúp tăng hiệu quả báo cáo và trích xuất dữ liệu tức thì và nhanh chóng. Điều này giúp tiết kiệm nhân sự và thời gian xử lý.

Lợi ích với người quản lý

Đối với các nhà lãnh đạo, việc nắm được tình hình của công ty là vô cùng quan trọng, giúp hình thành các kế hoạch và phương hướng phát triển công ty kịp thời. Cụ thể, ban lãnh đạo có thể dễ dàng phê duyệt các yêu cầu xin nghỉ/vắng mặt, nhân viên đến muộn, về sớm. Điều này ảnh hưởng đến việc kiểm tra kỹ lưỡng hiệu quả làm việc của nhân viên và điều đó rất có thể làm ảnh hưởng đến quá trình hoạch định nguồn nhân lực của công ty.

Ngoài ra, ban quản lý có thể theo dõi bất kỳ biến động nào về thời gian và mức độ hài lòng của nhân viên trong việc tính lương, thưởng, phạt. Đối với các nhà lãnh đạo, sự hài lòng của nhân viên và giảm thiểu sai sót trong việc chấm công và tính lương là những mục tiêu quan trọng giúp phát triển doanh nghiệp bền vững hơn.

Top 7 phần mềm quản lý chấm công tốt nhất

Dưới đây là top 7 phần mềm quản lý chấm công tốt nhất hiện nay. Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn và cần một phần mềm tối ưu hơn để phù hợp với công ty. Lựa chọn tốt nhất là tìm đến dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu, và Mona Media chính là một đơn vị dịch vụ lập trình phần mềm giải pháp doanh nghiệp tốt nhất hiện nay. Liên hệ trực tiếp với Mona Media qua Hotline: 1900 636 648 hoặc Email: [email protected]

Phần mềm chấm công tự động – FTA

Phần mềm chấm công tự động - FTA

FTA được biết đến là một trong những hệ thống phần mềm chấm công được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ lập trình C #, nền tảng .Net 3.5, phần mềm hỗ trợ hệ quản trị CSDL firebird 2.5 hoặc MS SQL mới nhất, chúng kết nối trực tiếp với các dòng máy chấm công của Suprema, Virdi, ZKTeco, Realand,…. Điểm đặc biệt ở phần mềm này đó chính là tự động tìm ca làm việc và hỗ trợ các ca bị gián đoạn, công nhân, ca đêm,.

Ứng dụng quản lý chấm công – TimeSOFT

Với phần mềm quản lý chấm công TimeSOFT thì đây là phần mềm định thời được phát triển bởi TimeSOFT – TimeSOFT là công ty nổi tiếng và có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát hành phần mềm quản lý. Phần mềm giúp bạn lưu trữ thông tin nhân viên, quản lý dữ liệu chấm công cũng như báo cáo nhận phòng, quản lý ca làm việc của nhân viên, v.v.

Hệ thống chấm công – Wise Eye

Hệ thống chấm công - Wise Eye 

Riêng phần mềm chấm công Wise Eye thì đây chính là phần mềm chấm công do người Việt Nam phát triển từ năm 2008. Hệ thống phần mềm Wise Eye này được sử dụng nhiều tại Việt Nam và nó cung cấp nhiều giải pháp hiện đại trong quy trình chấm công như chấm công bằng khuôn mặt, sinh trắc học, kiểm soát cổng văn phòng cũng như theo dõi báo cáo của nhân viên.

Phần mềm máy chấm công – TSheets

TSheets là một phần mềm quản lý chấm công nhằm cung cấp một công cụ quản lý nhân sự mạnh mẽ  cũng như giao diện hệ thống người dùng mới, trực quan và giá cả phải chăng. Ứng dụng đáp ứng được những nhu cầu cơ bản như: Quản lý nhân viên, chấm công bằng khuôn mặt, theo dõi ngày công, tính lương,… Phần mềm phù hợp cho công ty vừa và nhỏ.

Phần mềm chấm công miễn phí – Hubstaff

Phần mềm chấm công miễn phí - Hubstaff

Hubstaff là một phần mềm được tạo ra đặc biệt để quản lý nhân sự của các công ty vừa và lớn. Riêng về phần giao diện người dùng thì bên phải màn hình sẽ có nhiều khoảng trống để người dùng nhập và phân tích dữ liệu. Phần mềm quản lý chấm công online ngoài những tính năng cơ bản thì còn cung cấp cho người dùng nhiều tính năng thông minh khác.

Phần mềm chấm công tính lương – TAS-ERP

Phần mềm quản lý chấm công TAS-ERP là phần mềm một nhiệm vụ có thể được sử dụng độc lập. Với hệ thống chấm công tự động TAS-ERP có thể được cài đặt trên nhiều máy tính khác nhau, ngay cả khi có sự thay đổi về nhân sự.

Khi đó, bạn chỉ cần sao chép dữ liệu từ máy tính cũ và khởi động lại quy trình quản lý. Đồng thời, công cụ này cũng rất phù hợp với các tổ chức có nhiều chi nhánh nhằm quản lý hiệu quả thời gian làm việc của nhân viên.

Phần mềm quản lý chấm công – Ronald Jack Pro 

Phần mềm quản lý chấm công - Ronald Jack Pro 

Ronald Jack Pro là phần mềm chấm công được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong quy trình quản lý nhân sự của mình. Công cụ này có thể quản lý dữ liệu thẻ, dữ liệu vân tay vào máy tính, kết nối bộ đếm thời gian theo chuẩn mạng cục bộ và mạng diện rộng. Ngoài ra, chúng ta có thể dễ dàng truy xuất thời khóa biểu thông qua mã của công cụ này.

Kết luận

Như vậy, trong bài viết này thì chúng tôi cũng đã giới thiệu đến cho bạn top 7 phần mềm quản lý chấm công tốt nhất năm hiện nay rồi. Tuy nhiên, mỗi một phần mềm chấm công đều sẽ có những ưu điểm riêng biệt, tùy vào nhu cầu của từng doanh nghiệp mà lựa chọn phần mềm chấm công phù hợp nhất.

Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý hợp đồng cho doanh nghiệp