Top 10 phần mềm quản lý sản xuất cho doanh nghiệp

Để một doanh nghiệp hoạt động một cách hiệu quả thì doanh nghiệp đó cần có một hệ thống quản lý tốt. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ số thì hệ thống MES trong sản xuất là giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Thuận tiện, dễ dàng sử dụng và đem lại năng suất cao các phần mềm quản lý cũng được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Cùng điểm qua top các phần mềm quản lý sản xuất được ưa chuộng nhất dành cho doanh nghiệp hiện nay nhé.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể – Mona Media

Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể - Mona Media

Được các doanh nghiệp đánh giá cao về khả năng làm việc hiệu quả và chất lượng, hệ thống quản lý doanh nghiệp tổng thể của công ty lập trình phần mềm Mona Media được các công ty sử dụng rộng rãi. Mona Media giúp người quản lý có cái nhìn tổng thể quá trình sản xuất của doanh nghiệp, quy trình vận hành và khả năng quản lý lượng hàng tồn kho.

Điều đặc biệt tạo nên sự khác biệt giữa phần mềm ERP của Mona Media so với các phần mềm khác là có khả năng thích ứng với mọi loại hình sản xuất. Ứng dụng công nghệ .NET và dữ liệu SQL Server dưới sự giám sát và thiết kế của một đội ngũ chuyên nghiệp. Hệ thống quản lý sản xuất của Mona Media luôn thực hiện tốt công việc giúp người quản lý nắm bắt công việc một cách hiệu quả và tối ưu.

Để biết thêm thông tin về phần mềm quản lý doanh nghiệp của Mona Media xin liên hệ:

  • Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P8, Q. Tân Bình, HCM.
  • Số điện thoại: 1900 636 648
  • Website: Mona.media

Phần mềm quản lý sản xuất – IOT Việt Nam

Việc lên kế hoạch và thực hiện phân chia khối lượng công việc sao cho hợp lý là công việc quan trọng trong quản lý sản xuất. Công việc sẽ vận hành một cách trơn tru và đem lại hiệu suất cao hơn khi bạn thiết lập kế hoạch sản xuất một cách khoa học. Và phần mềm IOT Việt Nam sẽ giúp bạn thực hiện công việc đó.

IOT Việt Nam sử dụng hệ điều hành MES cho phép người dùng ghi chép số liệu đầu vào và thực hiện các phân tích đưa ra bản báo cáo. Đồng thời IOT còn có bộ nhớ lớn giúp lưu trữ được nhiều dữ liệu và dễ dàng tìm kiếm chúng hơn.

Với phần mềm quản lý sản xuất IOT này doanh nghiệp dễ dàng theo dõi các tiến độ sản xuất và hiệu quả công việc một cách thuận tiện và nhanh chóng. Một ví dụ điển hình cho sự tối ưu của phần mềm này như MESPlus dưới sự phát triển của công ty SamSung SDS được rất nhiều các nhà quản lý lựa chọn cho doanh nghiệp.

Hệ thống quản lý sản xuất – Kiu ERP

Phần mềm Kiu.ERP với khả năng xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí. Nhiều tính năng được tích hợp bên trong Kiu.ERP bạn không cần sử dụng nhiều công cụ để quản lý sản xuất nữa.

Bên cạnh đó Kiu.ERp còn có tính năng “kế toán”, từ việc quản lý các đơn mua bán, số lượng hàng tồn kho đến việc tính lương cho nhân viên. Phần mềm Kiu.ERP luôn được đánh giá cao về chất lượng và sự uy tín trong công việc nên đây sẽ là một phần mềm rất nhiều doanh nghiệp sản xuất cần đến.

Hệ thống MES – Faceworks

Hệ thống MES - Faceworks

Faceworks là sản phẩm của công ty TIT tạo ra dưới nền tảng web – base cho phép người dùng sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể trực tiếp sử dụng Faceworks trên các dạng trình duyệt Google, Chrome, Firefox, Internet Explorer.

Phần mềm quản lý tốt các dây chuyền sản xuất, thời gian và chi phí thực hiện tạo ra các sản phẩm. Cũng như việc thực hiện các bản báo cáo đến người quản lý nhanh chóng giúp nâng cao năng suất làm việc cho doanh nghiệp.

Ứng dụng quản lý sản xuất – TraceFarm

Một phần mềm được thiết kế riêng cho ngành nông nghiệp giúp các công việc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn đó là TraceFarm. TraceFarm thích hợp sử dụng cho các nông trại, khu chăn nuôi và trồng trọt.

Các thông tin trên TraceFarm đều được lưu trữ và tích hợp trên đám mây nên bất cứ nơi nào bạn cũng có thể theo dõi được quá trình làm việc này. TraceFarm giúp quản lý cây trồng, gia súc hay phân bón, giá vốn và nguồn doanh thu. Với TraceFarm doanh nghiệp quản lý trang trại của mình tốt hơn không tốn nhiều thời gian và công sức.

Phần mềm quản lý xưởng sản xuất – VNSolution

Phần mềm quản lý xưởng sản xuất - VNSolution

Giống như cái tên của mình VNSolution được biết đến là giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp muốn quản lý tốt các công việc. VNSolution được thiết kế với giao diện đơn giản dễ sử dụng và đi kèm là bộ hướng dẫn sử dụng phần mềm. Điều này giúp các nhà quản lý tiết kiệm được thời gian khi sử dụng VNSolution mà không phải tốn nhiều công sức tìm hiểu cách hoạt động của phần mềm.

VNSolution hoạt động trên một chu trình khép kín từ việc cung ứng các vật liệu đầu vào đi đến khâu sản xuất và cuối cùng là đầu ra của quá trình. Trong đó VNSolution tích hợp các giải pháp quản lý như: Công cụ quản lý kho hàng, số lượng và chất lượng sản phẩm, ứng dụng quản lý nguồn nhân lực, các dự báo cho kế hoạch. Việc tích hợp nhiều chức năng giúp VNSolution là phần mềm làm việc hiệu quả mà được các nhà quản lý lựa chọn.

Ecount

Ecount là một phần mềm có khả năng kết hợp nhiều tính năng trong một phiên bản. Khả năng tiếp nhận các nguồn dữ liệu, phân tích và đánh giá thành các bản báo cáo. Ecount cũng thực hiện quản lý tốt các hoạt động của chuỗi cung ứng nguyên vật liệu đầu vào và đầu ra của quá trình sản xuất. Hay quản lý chu trình sản xuất và các loại chi phí liên quan.

Ecount có tính năng bảo mật cao giúp doanh nghiệp an tâm sử dụng. Và khả năng lưu trữ dữ liệu dưới dạng đám mây giúp người dùng quản lý các thông tin mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên có một điểm hạn chế là Ecount được thiết kế thích hợp sử dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hơn.

Phần mềm MES – Sinnova

Cũng giống như các phần mềm nêu trên Sinnova quản lý quá trình sản xuất một cách tổng quát qua các tính năng tích hợp bên trong. Ngoài ra khi sử dụng Sinnova khả năng liên kết khách hàng được khai thác triệt để qua việc thu thập và lưu trữ thông tin khách hàng, liên hệ qua email, …

Sinnova xử lý công việc nhanh chóng và đem lại kết quả với độ chính xác cao. Và với thiết kế giao diện đơn giản và dễ sử dụng cho ngay lần đầu tiếp cận Sinnova sẽ không làm cho bạn thất vọng.

Hệ thống quản lý doanh nghiệp – Bravo

Hệ thống quản lý doanh nghiệp - Bravo

Bravo cũng là một trong những phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên phần mềm này tập trung vào việc quản lý cho việc sản xuất nông nghiệp. Việc tập trung vào một lĩnh vực giúp phần mềm làm việc hiệu quả và tạo lập một cách làm việc riêng biệt.

Bravo giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề khó khăn như quản lý nguyên vật liệu, hàng tồn kho, tài sản hay nguồn nhân lực. Sự kết hợp ăn ý trong việc quản lý giữa các bộ phận liên kết của Bravo tạo nên hiệu ứng tốt khi làm việc.

Phần mềm quản lý sản xuất TTV Software

Bất kỳ hoạt động nào cũng cần có sự quản lý chặt chẽ để đem lại những mục tiêu nhất định. Với ngành thủy sản cũng vậy cần được thực hiện quản lý tốt để gia tăng lợi nhuận thu vào. TTV Software chính là một phần mềm được thiết kế riêng để phục vụ ngành thủy sản này.

Đây là một phần mềm mới xuất hiện nhưng đã được khá nhiều doanh nghiệp tin dùng do hệ thống quản lý tối ưu tích hợp nhiều tính năng. Phần mềm quản lý lượng hải sản đánh bắt và lưu trữ kho lạnh, lượng xuất ra và quá trình chế biến hải sản. TTV sẽ là lựa chọn không tồi cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản.

Sau khi tìm hiểu qua về các phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất hiện nay bạn đã tìm được phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp chưa. Không phải mệt mỏi khi quản lý các số liệu hay đau đầu tạo báo cáo các phần mềm này sẽ giải quyết giúp bạn các vấn đề này. Hãy nghiên cứu và lựa chọn cho doanh nghiệp một phần mềm thích hợp nhé.